Học ngay cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị thơm giòn, ăn là mê
875 views

Món ngon mỗi ngày : Vào những ngày tiêt trời mát mẻ, thưởng thức món thịt heo áp chảo ngũ vị hương thơm giòn quả là một điều tuyệt vời phải không? Lưu lại cách chế biến thịt heo áp chảo ngũ vị hương sau để trổ tài cho gia đình nhé!

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món thịt heo áp chảo ngũ vị hương

Loading...

Thịt ba chỉ (hay còn gọi là thịt ba rọi): 300g

Ngũ vị hương

Mật ong

Hành củ

Dầu hào

Cách làm món thịt heo áp chảo ngũ vị hương:

1.Sơ chế nguyên liệu:

Trước tiên bạn cần sơ chế thịt để thịt để không còn mùi hôi.

Thịt ba chỉ mua về rửa sạch, nên rửa lại bằng nước ấm pha chút muối trắng, sau đó vớt ra để ráo, cắt miếng dài.

Thịt ba chỉ bạn mua về còn nguyên cả bì bạn nhớ dặn người bán hàng nhé bởi vì thông thường người ta vẫn lọc hết bì lợn ra khi bán cho khách. Nhớ là làm thật sạch lông lợn ở bì sau đó rửa sạch để nguyên bản miếng to rồi cho vào nồi luộc. Cách làm đúng nhất cho khâu này là khi bạn cho thịt vào luộc hãy chú ý cho phần bì lợn xuống dưới đáy nồi và đun sôi trong khoảng thời gian là 5 phút thì bạn tắt bếp vớt ngay thịt ra rổ để ráo nước.

thịt áp chảo cực ngon
Ảnh minh họa

Có thể dùng giấy khô để thấm hết nước ở phần bì lợn, càng thấm khô càng tốt nha. Sau đó hãy dùng dao nhọn, hoặc kéo nhọn hoặc dĩa bằng inox đâm nát bì lợn. Chú ý là càng đâm nhiều, càng đâm nát thì càng tốt, món thịt áp chảo sẽ càng ngon đấy.  Đây chính là lí do mà bạn cần phải luộc qua món thịt để bạn có thể dễ dàng hơn khi đâm vào bì. Khi bạn đâm nát bì lợn và kĩ như thế thì khi ướp gia vị mới ngấm sâu vào miếng thịt làm cho miếng thịt thơm ngon hơn rất nhiều.

Ướp thịt:

Cho vào tô 2 thìa nhỏ mật ong, 2 thìa nhỏ dầu hào cùng hành tím, trộn đều và để 10 phút.

Sau khi hôn hợp mật ong, hành, dầu đã ngấm bạn thêm một thìa nhỏ ngũ vị hương vào và tiếp tục trộn đều.

Sau đó bạn lại cho thịt vào tô ướp khoảng 30 phút, thậm chí 1 tiếng vẫn không sao thịt càng ngấm lâu càng ngon.

thịt áp chảo cực ngon
Ảnh minh họa

Áp chảo thịt:

Nướng thịt trong lò 30 phút ở 200ºC hoặc nếu không có lò nướng thì bạn có thể chiên thịt trên chảo dầu nóng.

Chiên thịt bạn nhớ chiên đều các mặt, chiên khéo vì thịt ba chỉ áp chảo dễ nổ (có bì), dầu mỡ sẽ bắn tứ tung nên bạn phải thật cẩn thận. Lúc đầu bạn vặn lửa to để dầu sôi, nhưng sau khi thịt đã ngấm dầu, rắn lại thì bạn vặn nhỏ lửa để thịt vàng đều, không bị cháy.

Thịt chín, cắt miếng mỏng vừa ăn, bày lên đĩa ăn với cơm hay bún kèm rau sống chấm nước mắm chua ngọt đều ngon.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB