Mẹ khéo tay làm khô gà xé vị ngon khó cưỡng tại nhà
Posted by dangph on 8th June 2017
| 104 views

Mùa hè này, các bà nội trợ có thể tự mình làm những món ăn ngon cho gia đình, đặc biệt là món khô gà xé là món ăn vặt vô cùng hấp dẫn của cả gia đình. Với món khô gà xé này, gia đình bạn có thể nhâm nhi với chút tương ớt cay nồng thì còn gì tuyệt vời hơn.

Món khô gà xé này được rất nhiều bạn người ưa thích. Vậy bạn cần chuẩn bị những gì để làm món này. Rất đơn giản, chuyengiadinh.vn sẽ hướng dẫn bạn cách làm khô gà xé ngon khó cưỡng tại nhà.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 kg thịt ức gà
  • Rượu trắng
  • 1 nhánh gừng
  • Sả cây
  • Lá chanh
  • Muối
  • Ớt hiểm khô

Cách làm như sau

Đầu tiên bạn cần chuẩn bị để làm nước ướp gà: Bạn cần  10gr muối,  5gr bột ngọt, 120gr đường, 20gr rượu trắng, nước cốt lá chanh, 50gr tỏi bằm, 40gr nước mắm,, 50gr dầu ăn, 20-50gr ớt hiểm bằm, 10gr ớt bột Hàn Quốc, 150gr nước luộc thịt.

Còn đối với ức gà luộc với 1 lít nước, 5gr muối,  10gr gừng đập dập, 2 cây sả đập dập cắt khúc, 20gr rượu trắng 40 độ và 5 lá chanh bóp nát. Sau khi luộc thịt xong vẫn để thịt trong nồi nước luộc khoảng 30 phút rồi hãy vớt ra. Múc lấy 150gr nước luộc thịt để chút nấu sốt ướp thịt.  Lá chanh thái nhỏ, càng nhỏ thì càng tốt. Sau khi thái chanh xong bạn phi dầu tỏi bằm  xào hơi vàng, cho ớt bằm vào xào thơm, cho thêm chút nước gà để sào cho đến khi đặc sệt.

Thịt gà sau khi luộc, xé sợi nhỏ, rưới nước ướp gà ướp 30 phút. Sau đó trải thịt đều trên khay nướng, cho vào lò nướng sấy nhiệt độ 100-120 độ (tùy lò) đến khi thấy thịt khô được khoảng 50%, cho tiếp 10gr lá chanh còn lại và ớt khô vào trộn đều, sấy đến khi thịt khô như ý.

Còn đối với nhà bạn không có lò nước thì cũng có thể làm trên chảo trực tiếp. Bắc chảo lên bếp rồi xào gà cho đến khi có màu vàng.

Cuối cùng đã hoàn thành xong món gà khô xé, bạn chỉ cần cho vào lọ thủy tinh để ăn dần. Chúc bạn thành công với hướng dẫn món ăn vặt khô gà xé cực ngon và hấp dẫn này.