“Mực chiên xù” cho ngày đầu tuần thêm năng lượng
Posted by phuongttm on 12th June 2017
| 127 views

Món mực chiên xù sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho những ngày đầu tuần vất vả . Hương vị ngon ,giòn vàng rụm của mực tươi sẽ khiến cả nhà bạn vô cùng thích thú đấy . Các bà nội trợ nhanh tay chuẩn bị vào bếp nào !

Nguyên liệu chuẩn bị ( 4 người ăn )

  • Mực tươi: 500g (các bạn có thể dùng mực ống, mực mai, mực trứng… đều được hết nhé )
  •  Bột chiên xù( chọ loại bột chiên dành cho hải sản )
  •  Bột năng: 200g
  •  Trứng gà: 3 quả
  • Dầu ăn

Thực hiện món mực chiên xù :

  • Đổ nước sôi lên mực rồi xát muối và cọ sạch phần ngoài,sau đó cắt mực thành từng khoanh nhỏ vừa ăn, để ráo.
Sơ chế mực rồi lăn bột
Sơ chế mực rồi lăn bột
  • Tiếp đó bạn lấy trứng gà đập ra bát đánh tan đều. Cho bột chiên giòn, bột chiên xù ra đĩa/bát để chuẩn bị tẩm vào phần mực.
Thực hiện chiên mực
Thực hiện chiên mực
  •  Chiên mực :  Bạn đổ ngập dầu vào chảo, đun nóng trên bếp. Bạn cũng có thể lựa nồi đáy nhỏ và sâu cho ít tốn dầu và dễ rán. và đun cho già dầu đến khi dầu ăn không còn nổ nữa thì thôi.
  •  Tiếp đến bạn gắp mực đã thái nhúng từng miếng một lần lượt vào bát bột chiên, lăn cho đều bột chiên rồi nhúng vào bát trứng và cuối cùng là lăn đều qua bột chiên xù. Bỏ mực vào chảo dầu chiên khoảng 2-3 phút cho đến khi mực chuyển màu vàng.
  • Cuối cùng gắp mực ra đĩa sau đó để cho ráo dầu rồi thưởng thức
Cuối cùng trưng bày và thưởng thức thôi
Cuối cùng trưng bày và thưởng thức thôi

Rất đơn giản và dễ làm phải không nào , vào bếp ngay thôi các bạn !