Với công thức đơn giản này bạn sẽ có ngay mẻ bánh trung thu nướng ngon vi diệu
Posted by phuongttm on 7th September 2017
| 132 views

Tự cung tự cấp đang là xu hướng thời hiện đại ? Trung thu năm nay, hãy tự làm những chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ thật xinh xắn mà lại ngon không tưởng này cho gia đình mình thưởng thức nhé. Bạn hoàn toàn có thể đem tặng cho bạn bè người thân nữa. Chắc chắn ai cũng phải trầm trồ khen ngợi. Món ngon đâu ai đễ chối từ phải không nào

Để có thể làm một món bánh nướng nhân đậu đó hoàn chỉnh bạn hãy chuẩn bị sẵn các loại nguyên liệu sau đây

Nguyên liệu làm bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ gồm:

Phần nhân bánh:
– 300gr đậu đỏ
– Đường
– 2 thìa bột bắp
– Nước
– 50gr dầu ăn
– 40gr mạch nha
Phần vỏ bánh:
– 300gr bột mì
– 210gr nước đường bánh nướng
– 20gr bột sư tử
– 40gr dầu thực vật
– 5gr mật ong
– 15gr bơ đậu phộng
– 1 lòng đỏ trứng gà
Hỗn hợp phết mặt bánh:
– 1 lòng đỏ trứng gà
– 1/2 thìa nước đường bánh nướng
– 1 chút sữa tươi hoặc nước
– 1 chút dầu ăn
Cách thực hiện như sau: 
Khi làm bánh trung thu nhân đậu đỏ nướng, bạn cần chia riêng phần nhân bánh và phần vỏ bánh.
Phần nhân đậu đỏ:
Bước 1: Đậu đỏ rửa sạch, ngâm nước nóng qua đêm cho mềm, rồi cho vào nồi đun cùng với nước ninh cho tới khi hạt đậu chín, nở mềm. Tiếp theo, bạn cho đậu vào máy xay sinh tố, đậy nắp và xay nhuyễn hỗn hợp, đổ đậu ra, lọc qua rây để loại bỏ hết bã đậu.
Bước 2: Cho đậu vừa lọc vào chảo chống dính, thêm đường và trộn đều, bật bếp lửa nhỏ và sên đậu khoảng vài phút rồi cho dầu ăn vào khuấy đều, sên tiếp vài phút thì cho bột bắp hòa cùng chút nước, khuấy đều và đổ vào chảo nhân, tiếp tục sên tiếp vài phút nữa mới cho mạch nha, sên từ từ ở mức lửa nhỏ đến khi nhân sệt lại thành 1 khối mịn dẻo không dính chảo là được. Tắt bếp và để cho nhân nguội bớt.
Bước 3: Chia nhân đậu đỏ mỗi viên 100gr cho khuôn 150gr nhé, cứ 2 phần nhân thì 1 phần bột để chia ra, vậy là xong phần nhân đậu đỏ.

bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh

Phần vỏ bánh:
Bước 1: Bạn cho nước đường bánh nướng vào tô, thêm mật ong, dầu ăn, lòng đỏ trứng gà, bơ đậu phộng vào khuấy đều hỗn hợp, sau đó để 2 tiếng mới tiến hành trộn bột.

bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh

Bước 2: Cho bột mì và bột sư tử vào trộn chung rồi rây bột cho mịn, cho bột vào tô nước đường và trộn đều tới khi bột thành 1 khối mềm mịn là được. Bọc kín khối bột và để bột nghỉ 30 phút.
Bước 3: Bột sau khi nghỉ xong thì đem chia mỗi viên 50gr cho khuôn bánh 150gr, rắc 1 ít bột khô lên bàn rồi cán mỏng viên bột, sau đó đặt nhân đậu đỏ vào giữa, nhẹ nhàng gói bánh lại sao cho nhân không bị hở ra ngoài, xoa 1 ít bột khô lên khuôn và viên nhân vừa gói để chống dính, đặt viên bánh vào khuôn và ép chặt, nhẹ nhàng đẩy bánh ra là bạn đã có chiếc bánh đầu tiên, đặt bánh vào khay nướng và tiếp tục đóng bánh cho hết nguyên liệu.
bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh
Viên bột thành hình tròn rồi cho vào khuôn bánh
bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh
Đóng khuôn bánh
Bước 4: Bánh sau khi đã đóng xong thì cho vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ (làm nóng lò trước 10 phút), nướng khoảng 10 phút hoặc thấy bánh chuyển màu đục thì lấy ra phun sương hoặc phun rượu Mai Quế Lộ thì càng tốt, bánh sẽ thơm hơn. Để cho bánh nguội bớt mới quét hỗn hợp trứng.
bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh
Phết trừng ra bên ngoài
Bước 5: Hỗn hợp phết mặt bánh bạn cho vào bát và khuấy đều, bánh sau khi đã nguội bớt thì dùng cọ quét 1 lớp mỏng hỗn hợp phết mặt bánh lên, cho vào lò nướng tiếp 10 phút nữa, bạn có thể lặp lại quá trình nướng và phết mặt bánh 2-3 lần hoặc nướng thấy mặt bánh xém vàng là được.
Bước 6: Bánh sau khi đã nướng chín vàng thì lấy ra khỏi lò, xếp bánh lên giá sắt cho nguội rồi đóng gói bánh trong túi hoặc cất bánh trong hộp kín để bảo quản. Bánh nướng thường để sang ngày hôm sau sẽ lên màu đậm hơn lúc mới nướng xong, vỏ bánh cũng mềm hơn.

bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh

Thành phẩm:
bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh
Thành phẩm của bạn đây

Trung thu năm nay, bạn có thể tự làm những chiếc bánh nướng nhân đậu đỏ xinh xắn mà ngon miệng này cho gia đình thưởng thức hoặc đem biếu bạn bè người thân, chắc chắn ai cũng sẽ trầm trồ khen ngợi vì sự khéo tay của bạn đấy!

bánh trung thu nhân đậu đỏ, cách làm bánh trung thu, hướng dẫn cách làm bánh
Bánh nước nhân đậu đỏ

Chỉ cần áp dụng đúng công thức này, bạn sẽ có mẻ bánh trung thu nướng nhân đậu đỏ ngon chẳng kém ngoài hàng. Chúc các bạn thành công!