5 điều những người con cần làm để cha mẹ có một cái Tết trọn vẹn
2016 views

Đâu cần phải mua những món đồ xa hoa đắt tiền, chỉ cần thực hiện những điều này từ tấm lòng, bạn đã mang cái Tết trọn vẹn tới cho cha mẹ mình.

Loading...

Cuộc sống ngày càng bị chi phối nhiều bởi tiền bạc. Ngay cả gia đình và… Tết cũng vậy. Nhưng thực tế, khi bạn trở về với gia đình nhỏ thân thương của mình, cha mẹ lại muốn ở bạn những điều không phải là những vật chất, đồ đạc đắt tiền. Đôi khi nó lại nằm ngay trong chính sự khéo tay của bạn, và cả sự khéo léo trong hành động nữa.

1. Lắng nghe cha mẹ

Hãy để cha mẹ tâm sự với mình nhiều hơn về những việc trong nhà, đôi khi là cả những điều bố mẹ muốn căn dặn bạn cần thực hiện nữa.

Hiếm khi cả gia đình mới đoàn viên, cha mẹ hẳn nhiên sẽ có rất nhiều chuyện muốn nói với con cái.

Do đó, hay biết lắng nghe họ nhiều hơn, hãy nói những chuyện thế sự với bố, hãy nghe những khó khăn của mẹ, để gia đình ngày Tết luôn dầm ấm, yên vui.

2. Biết cách thể hiện cảm xúc

Đừng dễ dàng nổi nóng, cảm xúc ngày Tết của bạn có thể ảnh hưởng lớn tới tâm trạng của cha mẹ đấy. Bố mẹ với chúng ta ngày bé luôn là mặt trời của con. Khi đã trưởng thành, hãy trở thành mặt trời của cha mẹ. Hãy mang sự ấm áo tới với những bậc sinh thành, để họ biết rằng mình đã lớn và yên tâm về ta hơn.

Với bố mẹ, chỉ cần nhìn thấy các con về nhà, đó đã là Tết.

3. Tận tâm

Đừng mải mê đi với bạn thâu đêm, hãy cùng xuống phố với mẹ mua sắm, cùng bố chơi đào quất, phụ việc nhà, thể hiện sự khéo tay của mình qua những món ngon, làm những bữa cơm ấm cúng cho cả gia đình. Bạn bè có người chỉ nhất thời, nhưng bố mẹ lại là người ở bên ta lâu hơn nhiều.

4. Tiếp nhận

Hãy cứ nghe đi, nếu như bố mẹ có nói những điều đã là dĩ vãng, mà theo bạn là đã quá cũ kĩ so với thời đại bây giờ. Bỏ chút thời gian để nói chuyện thẳng thắn với bố mẹ. Đôi khi không phải do các cụ quá già để hiểu những điều mới, chẳng qua chúng ta không dành cho họ thời gian và khiến họ thấy, ta có tiếp thu ý kiến, nhưng là tiếp nhận có chọn lọc.

5. Biết sẻ chia

Đừng chỉ suốt ngày “chúi mũi” vào màn hình điện thoại, máy tính bảng mà quên mất cha mẹ vẫn ở cạnh bên, vẫn muốn nói chuyện với chúng ta.

Về nhà ăn Tết là về nhà với bố mẹ, để ăn những bữa cơm tối cùng nhau, kể cho nhau nghe 1 năm qua đã làm được những gì, và những dự định mà ta cần thực hiện trong năm mới. Biết sẻ chia cuộc sống của ta với cha mẹ là cách để cha mẹ cảm nhận rằng con cái luôn ở bên, gần gũi với họ.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB