Anh có thể sẽ lại được đăng cai FIFA World Cup năm 2030
655 views

Theo như tin tức thì Anh đã nhận được sự ủng hộ của Liên Đoàn Bóng Đá châu Âu (UEFA) trong cuộc đua giành quyền đăng cai VCK World Cup 2030.
Hồi tháng 12 năm ngoái, các quan chức của FA đã hé mở ý định đưa VCK World Cup trở lại nước Anh vào năm 2030, 64 năm kể từ khi giải đấu này được tổ chức tại đảo quốc Sương mù (năm 1966).

Theo quy định của FIFA, VCK World Cup sẽ được tổ chức luân phiên giữa các khu vực trên thế giới. Trong đó, châu Âu rất được ưu ái vì họ có nền bóng đá mạnh và sở hữu cơ sở hạ tầng đủ tốt để đăng cai các giải đấu lớn hàng đầu thế giới.

Năm nay, VCK FIFA World Cup được tổ chức tại châu Âu (Nga). Sau đó, giải đấu sẽ tới châu Á (Qatar) và tiếp theo khả năng lớn là Bắc Mỹ (Mexico – Mỹ – Canada). Vì vậy, vào năm 2030, không loại trừ FIFA sẽ đưa VCK World Cup trở lại châu Âu bởi nhiều quốc gia tại đây đủ khả năng tổ chức giải đấu có 48 đội.

Anh có thể sẽ lại được đăng cai FIFA World Cup năm 2030

Như kq bong da thì cơ hội đăng cai VCK FIFA World Cup của nước Anh đã được nâng lên đáng kể bởi họ nhận được sự ủng hộ của Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin.
“Đây sẽ là viễn cảnh tuyệt vời. Nhưng chúng tôi phải xem liệu nước Anh có muốn đăng cai hay không. Nếu họ muốn, tôi trên cương vị Chủ tịch của UEFA sẽ ủng hộ.

Liên minh Mexico – Mỹ – Canada hiện đang vận động đăng cai VCK World Cup 2026. Khả năng họ sẽ thành công bởi giải đấu năm 2026 có tới 48 đội tuyển tham dự. Không có nhiều quốc gia đủ khả năng một mình đăng cai giải đấu như vậy. Ở châu Âu, chỉ có 4 quốc gia đủ năng lực là Anh, Đức, Tây Ban Nha và Pháp. Năm 2026, còn có 1 ứng viên khác là Morrocco. Chúng ta hãy xem FIFA sẽ quyết định ra sao”, Chủ tịch UEFA, ông Aleksander Ceferin lên tiếng.

Loading...

Hiện tại, như nhan dinh bong da hom nay thì FIFA vẫn chưa quyết định nơi diễn ra VCK World Cup 2026 nhưng nhiều khả năng liên minh Mexico – Mỹ – Canada sẽ được ưu tiên bởi đây là giải đấu đầu tiên số đội được tăng lên 48.

Còn tới năm 2030, để giành quyền đăng cai, Anh sẽ phải cạnh tranh quyết liệt với liên minh của 3 quốc gia Nam Mỹ là Argentina, Uruguay và Paraguay. VCK World Cup đầu tiên được tổ chức tại Uruguay nên quốc gia này muốn đưa giải đấu trở lại quê nhà sau tròn 100 năm.

Trong quá khứ, Anh từng 1 lần đăng cai VCK World Cup (năm 1966). Ở giải đấu đó, ĐT Anh đã giành chức vô địch.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB