Arsenal muốn vô địch Ngoại Hạng Anh: Điều khó thực hiện
619 views

Trên bảng ket qua ngoai hang anh có thể xem Arsenal là ứng cử viên sáng giá nhất khi chiến thắng 7 trận liên tiếp. Nhưng vấn đề chính theo từng quan điểm “thế nào là ứng cử viên”.

HLV Unai Emery thật đáng khâm phục khi kiên định với cách chơi mà ông xây dựng cho Arsenal, ngay trong lần đầu cầm quân. Vấn đề không phải là 7 trận thắng liên tiếp, mà là cái tư thế “đội bóng lớn”, đi kèm với một sức mạnh có ý nghĩa lâu dài, ổn định.

Man City, để rồi phải ngã chổng vó ngay trận ra quân ở Premier League mùa này. Đến trận kế tiếp, Arsenal lại thua Chelsea, thủng lưới 2 bàn chỉ trong 20 phút đầu.

Bây giờ, khi Arsenal có kqbd thắng liền 7 trận, thiên hạ lại ngờ vực: đấy toàn là đối thủ yếu? Premier League luôn nổi tiếng nhất thế giới bởi một điều không nơi nào sánh được.

Loading...

Mesut Oezil là linh hồn của hàng công Arsenal? Nhiều người sẽ đồng ý như vậy. Nhưng ở trận thua Chelsea hồi đầu mùa, Arsenal tấn công từ mọi hướng, với gần chục cầu thủ khác nhau – trừ Oezil – tung những đường chuyền kiến tạo.

Tin tức bóng đá có viết thắng bằng cách chơi khi nào cũng thuyết phục hơn là thắng bằng chiến thuật. Đấy là cái thắng “đường dài”, là sức mạnh để tranh hùng trong cả mùa bóng, chứ không phải tranh hơn thua trong một trận đấu cụ thể. Chính vì thế mới nói Arsenal đã là ứng cử viên vô địch Premier League.

Đây có thể được xem là cách chơi “cao cấp” mà HLV Emery đã kiên trì gây dựng. Và Arsenal, trên lý thuyết, chỉ có ngày càng nhuần nhuyễn hơn chứ không thể rời rạc đi trong cách chơi ấy.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB