Bóng đá MU 22/4: 4 ứng viên thay Ed Woodward
488 views

Bóng đá MU 22/4: 4 ứng viên thay Ed Woodward, Nhà Glazer rút lui, Ed Woodward từ chức, … là những tin bóng đá đáng chú ý.

4 ứng viên thay Ed Woodward

Vào cuối mùa, Ed Woodward sẽ rời vị trí Phó Chủ tịch điều hành của MU. Tờ Daily Mirror đã liệt kê 4 ứng viên có thể thay thế Woodward tại Quỷ đỏ. Người đầu tiên được Daily Mirror đề cập là John Murtough, người đã có 7 năm làm việc ở bộ phận phát triển bóng đá của MU. Hồi tháng Ba, John Murtough được MU bổ nhiệm làm Giám đốc thể thao. Ứng viên thứ 2 là Darren Fletcher, Giám đốc kỹ thuật của CLB. Người hâm mộ chắc chắn sẽ hoan nghênh việc bổ nhiệm Fletcher, nếu MU quyết định tiến hành tìm kiếm người thay thế Woodward.

Michael Emenalo là ứng viên thứ 3 được cho phù hợp để thay thế Woodward. Ông Emenalo từng là Giám đốc kỹ thuật của Chelsea và Monaco. Ứng viên thứ 4 là Antero Henrique, người từng được MU nhắm tới cho vai trò Giám đốc thể thao trước khi Murtough được bổ nhiệm. Henrique làm Giám đốc thể thao của PSG giai đoạn tỷ lệ bóng đá những năm 2017-19 sau một thời gian ngắn làm Giám đốc bóng đá tại Porto.

Bóng đá MU 22/4: 4 ứng viên thay Ed Woodward
Bóng đá MU 22/4: 4 ứng viên thay Ed Woodward

Nhà Glazer rút lui, Ed Woodward từ chức

Những ngày vừa qua cũng là khoảng thời gian đặc biệt biến động với Nhà hát của những giấc mơ, đầu tiên là thông tin họ tham gia đồng sáng lập nên European Super League, giải đấu như một lời “chống đối” với UEFA.

Tiếp theo đó, sau khi kế hoạch tham dự ESL buộc phải hủy bỏ vì những phản đối quyết liệt của người hâm mộ, Phó chủ tịch Ed Woodward bất ngờ tuyên bố từ chức.

Sau thông tin Ed Woodward từ chức cuối năm 2021, nhiều nguồn tin từ truyền thông Châu Âu còn khẳng định nhà Glazer buộc phải bán M.U vì thất bại ở ESL.

Trong suốt khoảng thời gian nắm quyền sở hữu Man Utd, nhà Glazer bị phản đối rất nhiều lần, tuy nhiên xét về khía cạnh làm kinh tế, rõ ràng những ông chủ người Mỹ vẫn luôn giữ vững phong độ.

Man Utd gửi tâm thư tới NHM

Sức ép quá lớn từ dư luận buộc Man United cùng 5 đội bóng Premier League khác phải sớm rút lui khỏi Super League ngoài những nhận định bóng đá. Tuy nhiên, đa số CĐV Man United vẫn cảm thấy bị phản bội. Để xoa dịu dư luận, Chủ tịch Joel Glazer đã gửi bức thư bày tỏ lời xin lỗi tới toàn bộ NHM trên toàn thế giới. Cụ thể, bức thư có nội dung như sau:

“Gửi đến tất cả những người ủng hộ Manchester United,

Trong những ngày qua, tất cả chúng ta đã chứng kiến niềm đam mê lớn lao mà bóng đá tạo ra, và lòng trung thành sâu sắc mà người hâm mộ dành cho câu lạc bộ vĩ đại này.

Các bạn đã thể hiện rất rõ sự phản đối của mình với European Super League và chúng tôi đã lắng nghe. Chúng tôi đã sai và chúng tôi muốn cho thấy rằng, chúng tôi có thể đưa mọi thứ trở lại với sự đúng đắn vốn có.

Mặc dù vết thương còn nguyên và tôi hiểu rằng, sẽ mất thời gian để vết thương lành lại, nhưng cá nhân tôi cam kết xây dựng lại niềm tin với người hâm mộ và học hỏi từ thông điệp mà các bạn đã gửi đi với một niềm tin lớn như thế.

Chúng tôi tiếp tục tin rằng, bóng đá châu Âu cần trở nên bền vững hơn trong hệ thống kim tự tháp về lâu dài. Tuy nhiên, chúng tôi hoàn toàn chấp nhận rằng, Super League không phải là cách đúng đắn để thực hiện nó.

Loading...

Chúng tôi cũng nhận ra rằng, chúng tôi cần phải giao tiếp tốt hơn với các bạn, những người hâm mộ của chúng tôi, bởi vì các bạn sẽ luôn là trung tâm của câu lạc bộ.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB