Cách để lấy lại niềm tin từ bạn đời nếu bạn lỡ từng lầm đường, lạc lối
1129 views

Không phải cuộc hôn nhân nào cũng êm ấm, hòa thuận, thủy chung từ đầu đến cuối. Rất nhiều cặp vợ chồng từng mất niềm tin nơi nhau khi một trong hai người phản bội. Nếu không chọn chia tay mà quyết định hàn gắn, đây là lời khuyên chuyengiadinh.vn dành cho những người muốn lấy lại niềm tin nơi người bạn đời.

Cách để lấy lại niềm tin từ bạn đời nếu bạn lỡ từng lầm đường, lạc lối
Cách để lấy lại niềm tin từ bạn đời nếu bạn lỡ từng lầm đường, lạc lối

Đừng cố che giấu thêm điều gì

Một người bị phản bội cần được biết sự thật đầy đủ dù sự thật đó phũ phàng đến đâu. Trong trường hợp bạn kể về những chuyện đã diễn ra theo cách cực kỳ chung chung, hay nói dối, đối phương sẽ cảm nhận được ngay. Anh/cô ấy đã cho cơ hội, bạn lại một lần nữa che giấu, nói dối? Vậy là nỗ lực hàn gắn tình cảm, lấy lại niềm tin nơi đối phương lại thành công cốc.

Đừng nói dối sau đó

Một lần bạn phản bội, niềm tin người ấy dành cho bạn đã lung lay. Vậy nên nếu muốn được tin tưởng thêm một lần nữa, bạn hãy trung thực trong mọi lời nói, hành động sau đó dù là trong những chuyện nhỏ nhất.

Không công kích hay trách móc đối phương

Bị lừa dối, ai cũng có xu hướng hỏi lý do tại sao. Và điều không nên nói nhất trong trường hợp đó là những lời lẽ công kích hay trách móc, ví dụ: “Tại em không chịu làm đẹp”, “Tại anh chẳng thay đổi”,… Có thể trong mối quan hệ, đó là sai sót của anh/cô ấy. Nhưng tại sao bạn không đem chuyện đó ra thảo luận, cùng tìm cách giải quyết mà lại làm ra một hành động sai trái? Chồng hay vợ của bạn khi nghe được lời trách móc đó sẽ có cảm giác thế nào?

Chọn hàn gắn không phải vì “bên thứ ba”

Hai bạn cần chắc chắn rằng mình chọn ở lại vì chính mình muốn như vậy chứ không phải bởi “bên thứ ba” nào khác. Và đã chọn rồi thì hãy chịu trách nhiệm với quyết định của mình.

Hãy để đối phương chạm vào những phần riêng tư của bạn

Hãy để đối phương cảm nhận được rằng họ được phép chạm vào những phần riêng tư của bạn như điện thoại, MXH, tin nhắn, cuộc gọi… Nếu đã quyết định chứng minh sự thành tâm, trung thực, bạn đương nhiên chẳng có gì để che giấu. Điều này sẽ giúp đối tác bình tĩnh và tin tưởng bạn nhiều hơn. Theo thời gian, anh/cô ấy sẽ nhận ra rằng không cần phải kiểm tra bạn mọi lúc. Và khi niềm tin được phục hồi hoàn toàn, người ấy sẽ không khăt khe với bạn trong chuyện đó nữa.

Hãy vun trồng những điều ngọt ngào, lãng mạn

Khi quyết định bắt đầu xây dựng lại cuộc hôn nhân từ những mảnh vỡ, cặp vợ chồng nào cũng nên bắt đầu vun trồng trở lại những ngọt ngào, lãng mạn xưa kia. Hai bạn có thể đi xem phim vào buổi tối, đi dạo trong công viên, hoặc cùng nuôi cá cảnh, cùng nấu ăn thậm chí đưa nhau đi du lịch một nơi xa… Trong những lúc đó, cả hai đừng nghĩ về những chuyện không vui đã qua mà hãy chỉ tập trung tận hưởng.

Loading...

Đừng mong đợi được tha thứ ngay lập tức

Bạn đừng nên đòi hỏi được tha thứ ngay và ép buộc người ấy. Điều tốt nhất bạn có thể làm là bắt đầu chú ý đến cảm xúc và nhu cầu của đối phương. Bị phản bội là trải nghiệm khá đau đớn nên vết thương không thể lành ngay được.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB