Cách kho cá trắm ngon đưa cơm ngày hè – Bà nội trợ nào cũng cần biết
Posted by hamtt on 25th Tháng Sáu 2020
| 31 views

Cách kho cá trắm ngon thực tế không hề khó nhưng đòi hỏi người làm phải có sự khéo léo và tinh tế, tỉ mỉ. Đặc biệt là cần những bí quyết riêng để có được nồi cá kho chuẩn vị, không thua kém nhà hàng. Vậy bí quyết đó là gì? Để Chuyengiadinh bật mí cho bạn nhé!

Nguyên liệu cần có cho món cá trắm kho

  • 1kg cá trắm
  • 350g thịt ba chỉ ngon
  • 1 củ riềng (loại nhỏ)
  • 3 nhánh xả to
  • 2 quả khế chua
  • Nước hàng
  • Gia vị: nước mắm, đường, bột canh, hạt nêm…

Cách kho cá trắm ngon chuẩn vị đưa cơm ngày hè

Bước 1: Sơ chế cá trắm và nguyên liệu

Cách kho cá trắm ngon chuẩn cơm mẹ nấu

Loading...

Cá trắm mua về rửa sạch, mổ bỏ phần ruột. Sát muối và ngâm trong nước chanh loãng hoặc giấm pha loãng để khử mùi. Được 5 phút thì vớt cá ra, rửa lại cùng nước và chặt khúc vừa ăn.

Thịt ba chỉ rửa sạch. Có thể ngâm nước muối loãng để khử mùi hôi, sau đó thái miếng to, dày 2cm là được.

Các gia vị như riềng, khế rửa sạch, thái lát mỏng. Sả bỏ bớt phần vỏ già, rửa và thái khúc khoảng 3cm – 2 đốt ngón tay. Sau đó, bạn chuẩn bị nồi kho cá. Tốt nhất là niêu đất không thì dùng nồi inox, nồi nhôm dày dặn cũng được. Lớp dưới cùng ở đáy nồi, bạn xếp riềng, sả, sau đó đến cá, thịt và trên cùng là khế.

Bước 2: Chế biến

Trước hết bạn cần chuẩn bị nước kho cá cho thơm ngon. Đun nước hàng trên chảo nóng, thêm nước. Gia vị nêm nếm bao gồm: 2 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường. Đảo đều đun cho tan gia vị. Sau đó rưới nước hàng vào nồi cá kho.

Để cá và thịt ngấm gia vị trong khoảng 20 phút rồi mới bật bếp. Để lửa vừa, nấu cho tới khi cá chín mềm, nước kho cạn còn sền sệt thì tắt bếp bày ra đĩa và thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Thực hiện đúng cách kho cá trắm ngon trên đây, bạn sẽ có thành phẩm là nồi cá kho thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá chín mềm, thơm hương riềng, sả. Thịt ba chỉ béo ngậy, vàng ruộm rất hấp dẫn. Thưởng thức cá kho kèm cơm nóng thì không còn gì tuyệt vời hơn.

Một số mẹo nhỏ khi kho cá cho ngon

  • Nên chọn cá sông hoặc cá nuôi tự nhiên để thịt cá thơm, săn mà không bị nát.
  • Ngâm cá cùng nước chanh pha loãng giúp khử mùi tanh và thịt cá thấm gia vị đều hơn.
  • Muốn cá kho ngon, chuẩn vị, bạn cần kiên nhẫn đợi khoảng 20 phút cho cá ngấm đều gia vị.
  • Bảo quản trong tủ lạnh có thể ăn được trong 2-3 ngày.

Trên đây là cách kho cá trắm ngon chuẩn vị mà rất dễ làm. Bạn hãy áp dụng ngay hôm nay cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn nhé. Chúc bạn thành công!

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB