3 cách kho thịt ngon đậm đà chuẩn cơm mẹ nấu ai cũng khen ngon
588 views

Thịt heo kho là món ăn quen thuộc trên mâm cơm gia đình. Bỏ túi những cách kho thịt ngon sẽ giúp chị em chinh phục xuất sắc bữa cơm gia đình. Để Chuyengiadinh giới thiệu cho bạn những cách kho thịt ngon mà đơn giản, dễ thực hiện nhất ngay sau đây.

Cách kho thịt ngon với hạt tiêu đậm đà truyền thống

Cách kho thịt ngon với tiêu cay nồng đậm đà
Cách kho thịt ngon với tiêu cay nồng đậm đà

Nguyên liệu bao gồm

  • 700g thịt ba chỉ
  • Hành lá, hành tím, tỏi ớt, hạt tiêu
  • Gia vị nấu nước: muối, bột ngọt, hạt nêm, nước mắm, đường..
  • Dụng cụ cần dùng: nồi đất kho thịt

Cách làm

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Thịt mua về rửa sạch thái miếng vừa ăn, không nên thái nhỏ quá vì kho thịt sẽ bị quắt lại. Hành lá, hành tím, tỏi, ớt rửa sạch thái nhỏ, để riêng.

Thịt thái xong bỏ vào tô. Bạn cho thêm 1 muỗng nước mắm, 2 thìa đường, 1 thìa hạt nêm, muối, mì chính tùy khẩu vị. 1 muỗng hành tỏi băm và 2 thìa tiêu vào tô thịt, đảo đều để thịt ngấm. Sau đó bọc kín tô bằng màng thực phẩm, đợi 30 phút rồi nấu.

Bước 2: Chuẩn bị nước màu để kho thịt

Cách kho thịt ngon không thể bỏ qua bước nấu nước màu này. Nước màu được coi là linh hồn của món thịt kho tiêu. Vì vậy thay vì dùng nước màu pha sẵn, tự làm sẽ giúp bạn đảm bảo chất lượng và hương vị.

Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng già cho đường vào. Đảo liên tục trên lửa nhỏ. Khi đường tan dần và chuyển sang màu nâu nhạt thì đổ thêm 1/2 chén nước vào chảo. Khuấy đều tay, khi nước đường sủi bọt, màu cánh gián đẹp mắt thì tắt bếp.

Bước 3: Cách kho thịt ngon

Khi thịt đã ngấm gia vị, bạn bắt đầu kho. Bắc nồi lên bếp, dùng nồi đất là ngon nhất (không có dùng nồi thường cũng được). Nồi nóng cho thêm dầu ăn rồi cho thịt vào đảo sơ. Chờ miếng thịt săn lại thì đổ nước màu và xâm xấp mặt thịt. Đảo đều, đậy nắp và kho nhỏ lửa.

Sau khoảng 20 phút kho, khi thịt săn và mềm thơm, nước kho sền sệt, sánh lại thì tắt bếp. Bày ra đĩa thêm chút tiêu, hành lá và ớt để trang trí là xong.

Thịt kho trứng cút nước dừa thơm bùi béo ngậy

Thịt kho trứng cút nước dừa thơm bùi béo ngậy
Thịt kho trứng cút nước dừa thơm bùi béo ngậy

Nhắc đến cách làm thịt ngon thì không thể bỏ qua cách làm món thịt kho trứng cút nước dừa trứ danh này.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500g thịt ba chỉ
  • 15 quả trứng cút
  • 400ml nước dừa tươi
  • 2 tép tỏi băm nhỏ
  • 1 củ hành tím băm nhỏ
  • Gia vị: hạt nêm, hạt tiêu, nước mắm, tiêu, đường…

Cách kho thịt trứng cút

Bước 1: Chuẩn bị trứng và ướp thịt

Thịt rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cùng nước mắm, bột nêm, tỏi băm, hành tím băm, tiêu và đường. Nên đợi khoảng 30 phút cho gia vị ngấm đều.

Trứng cút luộc chín, bóc sạch vỏ, để riêng ra bát. Bắc chảo lên bếp, cho thêm dầu ăn, khi nóng cho trứng cút vào rán vàng đều.

Loading...

Bước 2: Nấu nước màu

Bạn có thể tham khảo cách nấu nước màu để làm món thịt kho tiêu bên trên nhé.

Bước 3: Kho thịt

Bắc nồi lên bếp. Chờ nóng thì cho thêm dầu ăn, hành phi vào xào thơm. Tiếp đó cho thịt kho đã ngấm đều gia vị vào xào qua. Khi thịt săn lại cho thêm nước màu và nước dừa vào, tỷ lệ nước màu và nước dừa là 1:1. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi đun sôi trên lửa nhỏ.

Kho trong khoảng 20 phút thì cho trứng cút vào. Đun tiếp khoảng 5 phút thì tắt bếp. Trình bày thịt kho trứng cút ra đĩa rắc thêm chút hành lá cho hấp dẫn và thưởng thức.

Thịt kho củ cải món ăn dân dã thơm ngon đậm đà

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 600g thịt lợn vai
  • 3 củ cải trắng cỡ vừa
  • 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà / xương heo
  • Gừng, tỏi, cánh hoa hồi, hành lá, hành khô, ớt
  • Gia vị: đường, nước mắm, nước tương đen, nước tương, rượu nấu ăn…

Cách kho thịt ngon cùng củ cải

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp thịt

Thịt heo mua về rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Ướp cùng nước mắm, hạt nêm và hạt tiêu và hành khô băm nhỏ.

Củ cải nạo vỏ, cắt khúc dài khoảng 2 đốt ngón tay rửa sạch, để ráo rồi ướp cùng 1 chút muối.

Những gia vị còn lại, rửa sạch thái nhỏ là được.

Bước 2: Kho thịt

Bắc nồi lên bếp, cho thêm 2 thìa đường lên bếp, nấu đến khi đường có màu cánh gián thì thêm gừng, tỏi, hành khô và hoa hồi vào xào cùng. Khi có mùi thơm lừng, nước màu cánh gián đẹp thì cho thịt vào đảo đều. Khi nước gần cạn, cho thêm 2 muỗng canh rượu nấu ăn và 3 chén nước nóng hoặc nước dùng gà/xương heo vào nồi. Chờ nồi thịt sôi lại cho thêm củ cải vào kho cùng.

Đun trong khoảng 30 phút cho thịt và củ cải chín mềm. Nước thịt có màu nâu cánh gián, sánh lại bám vào thịt và củ cải. Tắt bếp, bày món ăn ra đĩa thêm hành lá, ớt vào trang trí cùng.

3 cách kho thịt ngon trên đây rất dễ thực hiện và cho món thịt kho ngon miệng. Bỏ túi 3 cách nấu này bạn có thể liên tục thay đổi thực đơn cho gia đình mình. Tham khảo thêm cách chế biến các món thơm ngon sau đây:

Cách làm chân gà muối sả tắc cóc non thơm ngon lạ miệng ai cũng khen ngon

Cách kho cá trắm ngon đưa cơm ngày hè – Bà nội trợ nào cũng cần biết

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB