Cách làm bánh mì lạt tại nhà siêu ngon, siêu đơn giản
250 views

Bánh mì, một món ăn quá đỗi quen thuộc với bất kỳ người con đất Việt nào. Bánh mì của người Việt còn ghi nhận là danh từ riêng trong từ điển Oxford. Có thể nói đây là niềm tự hào không chỉ đối với tiếng Việt mà còn cả với nền ẩm thực Việt Nam. Hiện nay bánh mì được biến tấu đa dạng về kích thước, hình dạng, màu sắc,… Nếu bạn tìm các công thức cách làm bánh mì thơm ngon ngay tại nhà thì phải tham khảo công thức được chuyengiadinh247.com tổng hợp trong bài viết dưới đây nhé.

cách làm bánh mì

Chuẩn bị các nguyên liệu

  • 190g bột mì đa dụng hoặc bột mì số 13
  • 3g men nở
  • 7g đường
  • 1 – 2 g muối
  • 115ml nước
  • 10g bơ lạt

Cách làm bánh mì lạt tại nhà siêu ngon, siêu đơn giản

Bước 1: Trộn bột

Đâu tiên bạn bỏ 400g bột vào một cái tô to và bớt lại khoảng 20g bột để làm bột áo bên ngoài khi nhào. Sau đó bạn bỏ các nguyên liệu còn lại như men, đường, muối vào tô nhưng để riêng mỗi loại một góc rồi tiến hành trộn đều tất cả.

Tạo một khoảng trống ở giữa tô bột và cho 180ml nước vào. Dùng thìa gỗ trộn đều hỗn hợp lên.  Bạn trộn đến khi nào bột mịn và không còn lớp bột khô nữa thì dừng lại. Bạn lấy màng bọc nilong và bọc tô lại để bột nghỉ khoảng 20 – 25 phút

Sau khi để bột nghỉ đủ thời gian, bạn lấy 20g bột áo ra xoa đều lên tay và tiếp tục nhồi bột. Cách nhồi bột thì bạn chỉ cần dàn bột ra xa rồi lại gập lại cứ như vậy khoảng 10 phút. Nếu cảm thấy bột bị khô thì bạn cho thêm một chút nước vào và nhào tiếp. Bạn cứ nhồi bột đến khi nào bột có thể kéo được màng, dai và mịn, sờ tay vào không bị dính là đã đạt.

=>> Chi tiết cách bảo quản và sử dụng đùi heo muối iberico Tây Ban Nha đúng cách

Bước 2: Nhồi bột

Sau khi để bột nghỉ, bạn lấy bột từ chỗ 10 g bột còn lại xoa đều lên tay và rắc một ít lên bề mặt phẳng, đổ bột ra và bắt đầu nhồi bột 10 đến 15 phút. Cách nhồi rất đơn giản, bạn chỉ cần đẩy bột ra xa rồi gập lại và cứ tiếp tục như vậy. Bạn có thể xoay khối bột 90°C sau mỗi lần gập bột.

Nếu bột bị khô hay bị quá ướt thì bạn đều chỉ nên thêm bột và nước từ lượng còn lại của công thức tức là 10 g bột và 15 g nước.

Bước 3: Ủ bột

Cho khối bột đã nhào xong vào âu, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ 1 giờ đồng hồ.

Ủ xong, tiếp tục nhào bột lần hai trong 5 phút rồi ủ thêm 1 giờ. Sau khi nhào xong, bột sẽ nở ra, có thớ, sợi bột dai. Nếu quá trình nhào và ủ bột diễn ra suôn sẻ, mẻ bánh mì sẽ ngon.

Bước 4: Tạo hình bánh mì

Chia khối bột thành các viên nhỏ bằng nhau, khoảng 10 gram. Sau đó, cán từng viên bột dài ra, dùng đầu ngón tay gấp mép rồi cuộn lại thật khéo léo. Có thể điều chỉnh hình dạng bánh theo mong muốn.

Loading...

Ủ bánh 45 phút để bột nở to. Tiếp theo, dùng dao lam rạch một đường dứt khoát lên bánh và xịt một lớp nước.

Bước 5: Thành phẩm

cách làm bánh mì

Bánh mì có hình dáng xinh xắn, vàng ươm đẹp mắt. Lớp vỏ bên ngoài giòn còn phần ruột bên trong trắng ngần, mềm mại. Bánh có thể dùng để chấm sữa, ăn kèm với mứt trái cây, kẹp cùng thịt heo muối jamon serrano… tùy theo sở thích của người thưởng thức.

Chúng tôi mong rằng với bài hướng dẫn cách làm bánh mì tại nhà vừa chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công, cho ra lò những chiếc bánh mì giòn giòn ăn kèm các món ngon cùng gia đình mình nhé!

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB