Cách làm chân gà muối sả tắc cóc non thơm ngon lạ miệng ai cũng khen ngon
Posted by hamtt on 30th Tháng Sáu 2020
| 26 views

Cách làm chân gà muối sả tắc và cóc non “thần thánh” được rất nhiều chị em quan tâm vì món ăn này đang “làm mưa làm gió” trên mọi mặt trận. Chân gà muối sả tắc thơm ngon, lạ miệng là món ăn lý tưởng khi thời tiết oi nóng. Cùng Chuyengiadinh khám phá cách làm chân gà muối sả tắc cóc non ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cóc 400 gr(Cóc non)
  • Chân gà 800 gr
  • Sả 7 cây
  • 150ml rượu trắng (để ngâm chân gà cho sạch)
  • 2 trái ớt sừng, 400gr trái tắc (quất), 5 củ hành tím, 1 củ gừng
  • 1 muỗng canh ớt bột, 4 muỗng canh giấm gạo, 10 muỗng canh đường trắng, nước mắm…

Cách làm chân gà muối sả tắc cóc non

Bước 1: Sơ chế chân gà tươi ngon

Cách làm chân gà muối sả tắc và cóc non thơm ngon lạ miệng
Cách làm chân gà muối sả tắc và cóc non thơm ngon lạ miệng

Để có món chân gà muối ngon, bạn cần chuẩn bị sơ chế và luộc trước chân gà. Đây là bước rất quan trọng quyết định thành công của món chân gà muối. Nếu luộc quá nhừ thì chân gà mất đi độ giòn ngon, luộc chưa chín thì càng thất bại.

Chân gà mua về, rửa sạch với nước. Bạn chặt bỏ móng, dùng dao để khứa đôi phần chân gà theo chiều dọc. Như vậy giúp gia vị dễ ngấm vào thịt hơn. Rửa lại chân gà với nước và ngâm cùng 150ml rượu trắng, 1 nhánh gừng to. Nên ngâm khoảng 15 phút để khử mùi hôi và làm sạch chân gà.

Sau đó rửa lại với nước. Thêm chân gà vào nồi kèm sả, gừng giã nát. Luộc cùng nước vừa đủ. Đun sôi nhỏ lửa, vừa chín tới thì vớt ra cho vào thau đá, đợi khoảng 1 phút để chân gà không bị nhũn. Tiếp đó, vớt chân gà, để ráo nước và bảo quản trong tủ lạnh khoảng 20 phút cho giòn ngon hơn.

Loading...

Bước 2: Chuẩn bị gia vị muối

Tắc rửa sạch cắt khoanh tròn, hành sả rửa sạch thái lát. Cóc non rửa sạch gọt vỏ, bổ đôi. Nếu chọn loại cóc non muối sẵn trong siêu thị thì chỉ cần bỏ nước, để ráo là được.

Nước muối chân gà bao gồm 300ml nước, 5 thìa nhỏ nước mắm, đường, ớt bột, muối, giấm gạo đun sôi trên lửa nhỏ. Khi đun nên đảo đều tay cho hỗn hợp tan đều. Bạn có thể tăng giảm lượng đường, ớt cho phù hợp với khẩu vị. Nước muối đun sôi, đợi nước nguội thì cho vào hũ muối chân gà.

Trộn đều chân gà, nước muối và cóc non với nhau. Bảo quản trong tủ lạnh khoảng 2 tiếng là có thể ăn được.

Yêu cầu thành phẩm

Cách làm chân gà muối sả tắc và cóc non trên đây sẽ cho bạn thành phẩm là chân gà muối giai giòn, vàng óng rất thơm ngon. Khi chân gà kèm cóc non, vừa dai giòn sần sật vừa chua chua, ngọt ngọt rất hấp dẫn. Thưởng thức trong ngày hè oi nắng thì không gì ngon bằng.

Cách làm chân gà muối sả tắc và cóc non không quá phức tạp để bạn có thể tự làm ở nhà để chiêu đãi cho gia đình mình. Vì vậy, hãy lưu ngay công thức để nấu những món thật ngon cho những người thân yêu nhé.

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB