Cách làm hột vịt muối khô không tanh mà thơm ngon hết ý
on 1st July 2020
| 496 views

Cách làm hột vịt muối khô tại nhà theo cách truyền thống mà trứng muối không bị tanh, thơm ngon như ngoài hàng sẽ được Chuyengiadinh bật mí cùng bạn ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm hột vịt muối không bị tanh
Cách làm hột vịt muối không bị tanh

Trước khi chuẩn bị nguyên liệu. Bạn cần chọn loại hột vịt tươi ngon có như vậy món trứng muối mới thành công. Nên chọn những quả trứng còn tươi, lòng đỏ nhiều và lòng trắng đặc. Nếu thuận tiện bạn nên mua trứng ở các hộ chăn nuôi để đảm bảo độ tươi, ngon và chất lượng của trứng.

Loading...

Để biết được trứng có tươi hay không. Có thể ngâm trứng vào một chậu nước. Trứng chìm xuống là trứng mới còn trứng nổi hoặc nằm nghiêm trôi lập lờ là trứng cũ.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm hột vịt muối khô bao gồm:

  • 20 quả trứng vịt tươi
  • 100 – 200g muối mịn
  • 100ml rượu trắng
  • Một túi zip (có khóa kéo ở miệng túi)
  • 2 túi ni-lông sạch bình thường

Cách làm hột vịt muối khô không bị tanh

Bước 1: Chuẩn bị trứng

Trứng vịt mua về rửa sạch bụi bẩn, để ráo nước. Dùng khăn mềm hoặc khăn giấy để lau trứng khô hoàn toàn. Túi zip và túi ni-lông để bọc trứng cũng cần vệ sinh sạch sẽ.

Muối nên chọn loại hạt nhỏ. Nếu hạt quá to thì đem giã hoặc xay qua cho nhỏ hơn. Đổ muối vào bát hoặc tô lớn.

Bước 2: Làm hột vịt muối khô

Ngâm 1 quả trứng trong bát rượu khoảng 30 giây, sau đó lấy ra cho vào bát đựng muối. Lăn trứng trong muối cho bám đều và phủ kín lớp vỏ. Làm tương tự với những quả trứng còn lại.

Xếp hết những quả trứng đã lăn muối vào túi zip. Bọc thêm 2 lớp ni-lông bên ngoài rồi để trứng nơi khô thoáng trong 4-6. Sau đó lấy ra là có thể dùng được.

Nếu không muốn dùng túi ni-lông, bạn có thể dùng màng bọc thực phẩm để bọc trứng. Tuy nhiên cần bọc nhiều lớp hơn để đảm bảo trứng khô thoáng, muối chuẩn vị nhất.

Yêu cầu thành phẩm và cách chế biến hột vịt muối khô

Cách làm hột vịt muối khô này sẽ cho bạn quả trứng muối thơm ngon. Phần lòng trắng đặc, lòng đó thơm, có màu đỏ vàng đậm. Lòng đỏ trứng tròn, căng bóng và keo đều. Khi ăn trứng muối có vị thơm, đậm đà không bị tanh khó chịu.

Thông thường, khi chế biến, người ta chỉ dùng phần lòng đỏ, bỏ lòng trắng. Hột vịt muối khô có thể nước hoặc hấp cách thủy. Bạn cũng có thể dùng để chế biến món trứng muối cuộn thịt hay làm nhân bánh hoặc ăn với cơm…

Trứng muối chỉ nên ăn dần trong 10-12 ngày là ngon nhất. Bạn tách riêng lòng đỏ đem nướng hoặc hấp chín rồi bảo quản ngăn đá tủ lạnh. Tuy nhiên thời gian sử dụng cũng không thể quá 3 tháng, lâu hơn trứng biến chất, mất đi hương thơm và mùi vị.

Có thể thấy cách làm hột trứng muối khô tại nhà rất đơn giản. Bạn chỉ cần một chút khéo léo và cẩn thận là có thể hoàn thành chúng rồi. Chúc bạn thành công!

 

 

 

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB