Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh mới lạ đảm bảo thành công
698 views

Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh thơm ngon, mát lịm mà đơn giản, dễ thực hiện được nhiều chị em tìm kiếm trong mùa hè oi nóng. Dưới cái nóng 38 – 40 độ mà được thưởng thức ly kem xoài sữa chua thơm ngọt, mát lạnh này thì còn gì bằng nhỉ? Cùng chuyengiadinh học cách làm và trổ tài đãi cả nhà thôi nào!

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Xoài chín xay nhuyễn: 300g (khoảng 2 ly)
  • Sữa tươi: 30ml
  • Sữa chua không đường: 100ml
  • Mật ong: 2 muỗng canh
  • Vỏ chanh xay nhuyễn: 1 trái
  • Nước chanh tươi: 1 muỗng canh

Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh

Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh
Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh

Để thực hiện món kem xoài sữa chua vị chanh, bạn cần thực hiện các bước sau:

Bước 1: Chuẩn bị hỗn hợp kem

Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh dùng xoài chính đã xay nhuyễn nên có thể bỏ qua bước chuẩn bị nguyên liệu. Nếu bạn chưa chuẩn bị xoài xay nhuyễn thì chỉ cần gọt vỏ và cho xoài vào máy xay xay nhuyễn là được.

Tiếp đó, cho xoài xay nhuyễn cùng mật ong, sữa chua và nước cốt chanh vào máy xay sinh tốt. Xay nhuyễn đến khi các thành phần hòa quyện cho hỗn hợp mềm mịn. Thời gian xay tối ưu nhất là khoảng 2-3 phút. Sau đó đổ hỗn hợp ra ra hộp thủy tinh.

Loading...

Bước 2: Làm kem

Khi đã có hỗn hợp kem trong khay thủy tinh. Bạn dùng thìa đảo đều để đảm bảo kem không còn lợn cợn khó chịu. Khuấy đều tay để hỗn hợp thật mịn rồi cho toàn bộ vỏ chanh xay nhuyễn vào. Đậy hộp và bảo quản ở ngăn đá từ 6 – 8 tiếng rồi thưởng thức.

Cách làm kem xoài sữa chua vị chanh này nếu bảo quản ngăn đá thì bạn có thể sử dụng trong khoảng 2-3 tuần. Tuy nhiên, nên sử dụng trong vòng 1 tuần để đảm bảo hương vị và chất lượng của kem được ngon nhất.

Một số lưu ý làm kem xoài thơm ngon nhất

Kem xoài sữa chua vị chanh có màu vàng ươm của xoài, vị chua nhẹ pha chút đắng của chanh và hương ngọt béo của sữa. Ăn kem rất lạ miệng và hấp dẫn không bị quá ngọt, béo như các loại kem khác. Để đảm bảo món kem chắc chắn thành công bạn hãy lưu ý những điều sau:

  • Xoài nên chọn quả chín đều, vỏ căng bóng, tươi ngon, không bị nhũn. Màu vàng tươi tự nhiên và có hương xoài rất thơm. Xoài cần giữ được độ cứng, rắn vừa phải chứ không bị mềm nhũn.
  • Không chọn những quả xoài có cuống bị héo, thân quả nhiều vết thâm đen, xây xước, vỏ nhăn nheo. Những quả đó thường bị giấm chín nên không được ngọt tự nhiên.
  • Khi làm kem, bạn có thể thay đổi tỷ lệ xoài, sữa chua theo ý muốn. Bạn cũng có thể kết hợp cùng những loại trái cây khác như dâu tây, táo, chuối… Tùy vào khẩu vị của gia đình mình.
  • Do sử dụng vỏ chanh tươi, nên bạn hãy chọn quả chanh sạch, có vỏ dày (thường là quả chưa chín mọng). Hãy chọn địa chỉ mua uy tín để đảm bảo chanh sạch và chất lượng nhé.

Trên đây, chuyengiadinh đã giới thiệu cùng bạn cách làm kem xoài sữa chua vị chanh đơn giản, đảm bảo thành công. Tham khảo thêm các món thơm ngon sau đây để chiêu đãi cả nhà mình nhé:

Cách làm trà sữa thái xanh thơm mát giải nhiệt ngày nắng nóng

Mách bạn cách làm sữa đậu phộng bổ dưỡng thơm ngon cho cả gia đình

Bỏ túi cách nấu chè đậu xanh nha đam thơm ngon ngọt mát giải nhiệt ngày hè

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB