Mách bạn cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn nhà hàng
163 views

Cách làm nước chấm thịt nướng giúp món ăn trở nên hấp dẫn và ngon hơn khi có chút gia vị nước chấm. Vậy có những cách làm nào ngon cùng chuyên mục món ngon đi tìm hiểu nhé.

Cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn

Pha nước chấm kiểu Hàn Quốc

Loại nước chấm theo kiểu Hàn Quốc là sự kết hợp từ nhiều nguyên liệu như Hành tây, mè, tỏi, đậu tương, tương ớt, dầu mè, giám… dựa vào khẩu vị của bạn và gia đình để có thể gia giảm theo tỷ lệ các nguyên liệu sao cho phù hợp nhất.

Nước chấm này sẽ có vị cay, ngọt bùi và thơm béo sẽ đảm bảo là loại nước chấm hoàn hảo giúp bạn có món thịt nướng ngon bùng vị theo kiểu Hàn xẻng nhé.

Nước chấm thịt nướng sốt me chua cay

Nước chấm sốt me chua chua, cay cay, đậm đà này cần chuẩn bị nguyên liệu là Me chín, Nước mắm, Đường trắng, Tương ớt, Ớt tươi xay nhuyễn và nước lọc.

Bắt đầu bạn phải ngâm me với nước ấm trong 15 phút để mềm ra rồi dùng thìa dầm nét, tách bỏ thịt me khỏi vỏ hạt đem đi lọc phần nước cốt me qua rây lọc.

Tiếp theo, bạn cho nước cốt me cùng với các nguyên liệu đã chuẩn bị ở trên vào cùng một nồi nước để đun sôi. Trong khi đun phải đảo đều hỗn hợp cho đến khi sánh lại là được. Nhờ điều chỉnh ngọn lửa để không bị cháy.

Loading...
cach-lam-nuoc-cham-thit-nuong-chuan
Nước chấm thịt nướng sốt me chua cay

Làm nước chấm thịt nướng kiểu Thái

Vì nước chấm của Thái có vị chua chua ngọt ngọt nên khá hợp khẩu vị người Việt. Nguyên liệu chỉ cần có Chanh, Đường trắng, Nước mắm, Nước lọc, Tỏi băm, Ớt băm.

Bắt đầu thực hiện, bạn cắt chanh làm đôi rồi vắt lấy nước cốt, loại bỏ hạt. Sau đó cho nước mắm và nước lọc vào rồi cho đường vào 1 cái bát, khuấy đều lên để đường tan.

Cuối cùng là cho tỏi, ớt băm với nước cốt chanh vào rồi trộn đều lên là đã có bát nước chấm thịt ngon rồi.

Cách pha nước chấm thịt nướng từ xì dầu

Nguyên liệu của cách này gồm có: Xì dầu, Đường, Bột năng, Tỏi, Ớt, Dầu mè, Hành tím, Nước mỡ.

Bạn bóc hành tỏi và rửa sạch sau đó đưa đi băm nhỏ. Ớt cũng làm tương tự như vậy.

Phi hành thơm lên với tỏi băm đã rồi đổ xì dầu, đường, mỡ, dầu mè vào đun sôi.

Thêm một chút bột năng hòa với nước để tạo thành hỗn hợp sền sệt sau đó đổ chảo vào đun hỗn hợp trên. Nên nhớ khi đun bạn phải khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp hòa tan. Đến khi nào sệt lại thì mới tắt bếp và múc ra bát.

Pha nước chấm muối ớt xanh

Nước chấm muối ớt xanh là loại nước khá thuần Việt vì nguyên liệu đơn giản chỉ có ớt xiêm xanh, chanh, lá chanh, sữa đặc, đường và muối là được.

Cách làm thì đơn giản nhưng hương vị quá chuẩn luôn. Đặc biệt nó còn có màu sắc vô cùng bắt mắt và đây là một trong những loại nước chấm để chấm hải sản vô cùng đậm vị.

Nước chấm thịt nướng sốt bơ trứng béo ngậy

Nghe có vẻ ngán ngẩm nhưng thực tế thì không gì theo nổi đâu nhé. Với các nguyên liệu là Lòng đỏ trứng gà, Bơ tươi, Giấm ăn, Đường, Muối, Tiêu, Hẹ, ngò, ngải thơm.

Lúc này Hẹ, ngò và ngải thơm rửa sạch rồi mang đi cắt thật nhỏ. Bạn hãy ướp hỗn hợp rau đó với 1 thìa canh giấm và để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 phút.

Cho 2 lòng đỏ của trứng vào nồi, đổ bơ, đường, muối và tiêu vào đun sôi cho đến khi chín đều. Sau đó đổ hỗn hợp rau đã ướp giấm vào và đun thêm 2 phút nữa đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp. Cuối cùng là múc ra bát thưởng thức thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm nước chấm nem lụi nướng chuẩn vị

Xem thêm: Bật mí cách pha nước chấm vịt luộc ngon tại nhà

Với những chia sẻ trên của chúng tôi đã tổng hợp một số cách làm nước chấm thịt nướng ngon dễ ăn nhất nhé. Hy vọng sẽ mang lại cho bạn bữa ăn ngon miệng.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB