Mách bạn cách làm sữa đậu phộng bổ dưỡng thơm ngon cho cả gia đình
Posted by hamtt on 29th Tháng Sáu 2020
| 103 views

Cách làm sữa đậu phộng tại nhà không quá phức tạp mà vẫn mang đến hương vị sữa đậu phộng thơm ngon và giàu dinh dưỡng. Cùng Chuyengiadinh học ngay công thức nấu sữa đậu phộng ngay sau đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Cách làm sữa đậu phộng bằng nguyên liệu cơ bản
Cách làm sữa đậu phộng bằng nguyên liệu cơ bản

Sữa đậu phộng là một trong những loại sữa hạt chứa nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho sức khỏe. Sữa bò có nguy cơ chứa chất tăng trọng trong quá trình chăn nuôi hoặc chất bảo quản. Vì vậy, nhiều gia đình chọn dùng sữa hạt tự làm vừa an toàn vừa bổ dưỡng nhất là với trẻ nhỏ. Những nguyên liệu cần có cho thức uống dinh dưỡng này bao gồm:

  • 500g đậu phộng (lạc)
  • 1 nắm lá dứa (lá nếp)
  • 200g sữa đặc hoặc đường
  • 2.5 lít nước lọc
  • 1 nửa chén muối (để rang đậu phộng)
  • Dụng cụ cần có: máy xay sinh tố, nồi, muỗng, rây lọc…

Cách làm sữa đậu phộng thơm ngon bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước đầu tiên trong cách làm sữa đậu phộng này, bạn cần lọc bỏ những hạt đậu phộng hư, hỏng. Chỉ dùng những hạt tròn mọng, còn nguyên và vỏ hạt mịn màng, bóng bẩy. Rang đậu phộng trên lửa nhỏ. Cách này giúp sữa đậu có mùi thơm, vị bùi hơn. Lưu ý khi rang cần để lửa nhỏ, đảo đều tay, rang vừa chín tới, không rang quá kỹ. Khi đậu phộng vừa chín thì để nguội rồi bóc vỏ.

Lá dứa rửa sạch, chia làm 2 phần. Một phần để xay cùng sữa, một phần để nấu cùng cho thơm.

Bước 2: Xay sữa đậu phộng

Khi đậu phộng chín được bóc hết vỏ. Bạn cho đậu phộng vào máy, xay cùng lá dứa và nước. Có thể xay làm nhiều lần để đậu phộng mềm, nhuyễn mịn và sữa có màu đẹp nhất.

Loading...

Xay hết lượng đậu phộng đã rang. Bạn lọc sữa đậu phộng bằng rây lọc hoặc túi vải để bỏ bã và vụn đậu phộng còn xót lại. Bước này đảm bảo sữa trong, mềm mịn và có hương vị chuẩn nhất.

Bước 3: Cách làm sữa đậu phộng – nấu sữa

Sau khi lọc sạch bã, bạn cho sữa đậu lên bếp đun sôi cùng phần lá dứa còn lại. Nấu trong khoảng 10 phút thì cho thêm sữa đặc hoặc đường vào khuấy đều tay trên lửa nhỏ. Lưu ý trong quá trình nấu phải để lửa nhỏ, khuấy đều để sữa không bị khét và dùng muỗng lọc bọt để sữa trong và đẹp hơn.

Nấu thêm khoảng 5 phút thì tắt bếp, chờ sữa nguội bớt bạn đổ ra cốc thưởng thức luôn hoặc bỏ chai bảo quản lạnh.

Yêu cầu thành phẩm sữa đậu phộng

Sữa đậu phộng có màu nâu nhạt đẹp mắt, vị sữa ngậy bùi, thơm hương đậu phộng và lá dứa. Sữa không còn bã đậu, chất mỏng mịn, không bị vón cục hoặc tách nước khi bảo quản. Sữa đậu phộng dù bảo quản lạnh cũng chỉ nên sử dụng trong 2-3 ngày. Khi sữa bị lên men, có vị chua thì không nên dùng tiếp.

Cách làm sữa đậu phộng không khó và rất dễ để thực hiện tại nhà. Nếu nhà bạn có trẻ nhỏ hãy cùng bé vào bếp để trổ tài với món sữa hạt dinh dưỡng thơm ngon này nhé.

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB