Cách nấu canh cá chua thơm ngon thanh mát đưa cơm ngày hè
427 views

Cách nấu canh cá chua là món ăn gia đình được yêu thích trong ngày hè bởi vị chua thanh mát kích thích vị giác, cực đưa cơm khi trời oi bức. Canh cá chua cũng không quá phức tạp để thực hiện, chỉ với một chút khéo léo và bí quyết từ Chuyengiadinh, chắc chắn bạn sẽ thành công.

Nguyên liệu nấu canh cá chua

  • 1 con cá chép (nặng từ 700g trở lên)
  • 1 quả dứa (thơm)
  • 2 quả cà chua
  • 1 quả me chua
  • 1-2 trái ớt tươi, lá mùi tàu, thì là
  • Gia vị: dầu ăn, nước mắm, hạt nêm…

Cách nấu canh cá chua thơm ngon nhất

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Cách nấu canh cá chua thanh mát đưa cơm ngày hè
Cách nấu canh cá chua thanh mát đưa cơm ngày hè

Cá mua về, rửa sạch, loại bỏ, mang, vây và ruột cá. Rạch vài đường chéo ngang thân cá để khi nấu cá hấp dẫn và ngấm gia vị hơn. Cắt khúc to để khi nấu không bị nát.

Dứa gọt sạch vỏ, bỏ mắt và thái miếng vừa ăn. Có thể thái mỏng hơn bình thường để cho vào canh thêm ngon và đẹp mắt. Cà chua, rửa sạch, thái múi cau. Me cạo vỏ, rửa sạch để khô. Mùi tàu, thì là, ớt rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2: Chế biến

Đầu tiên bạn cần chiên cá trước khi nấu canh. Cho dầu vào chảo, đến khi dầu nóng cho cá vào rán qua. Lưu ý là chỉ rán vàng hai mặt, không cần quá rán kỹ vì khi nấu cá dễ bị khô.

Loading...

Đun sôi khoảng 1 lít nước lọc. Cho me đã cạo vỏ vào nồi, đợi 2-3 phút rồi vớt me ra, bỏ hạt và vỏ, dằm thịt lấy nước cho vào nồi canh. Sau đó cho thêm cà chua, dứa vào nồi. Đun sôi thì cho thêm cá đã rán. Chờ canh sôi trở lại, thêm gia vị vừa ăn. Khi cá chín thì tắt bếp thêm chút mùi tàu, hành lá và vài lát ớt tươi trang trí là xong.

Yêu cầu thành phẩm

Cách nấu canh cá chua này sẽ cho bạn bát canh thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá rán qua vàng ươm, nước canh trong thơm vị me và mùi tàu. Vị canh chua dịu, rất thanh và mát, thưởng thức trong ngày hè là tuyệt nhất.

Một số kinh nghiệm cho nồi canh cá chua ngon nhất

  • Để canh cá chua thơm ngon, bạn nên chọn loại cá sông. Ngon, bổ và vừa ăn nhất là cá chép. Thịt thơm ngọt, lại săn chắc, không béo núc ních như thịt cá nuôi công nghiệp.
  • Khi chọn cá nên chọn con dày mình. Những con cá có bụng lớn thường có trứng hoặc do nuôi công nghiệp nên thịt không ít mà không ngon.
  • Nên mua cá tươi, lúc bạn chọn vẫn còn sống. Hạn chế chọn cá cắt khúc vì có thể mua phải cá đã bị chết trước đó rồi. Như thế thì canh cá không còn thơm ngon, mất đi hương vị tươi mới.

Xem thêm: Cách kho cá trắm ngon  – Bà nội trợ nào cũng cần biết

Trên đây, chuyengiadinh.vn đã giới thiệu tới bạn cách nấu canh cá chua cùng dứa và cà chua. Cách làm đơn giản, rất dễ thực hiện tại nhà, hương vị canh cá cũng rất hấp dẫn. Vì vậy, hãy lưu lại công thức này để đổi vị cho gia đình mình nhé!

 

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB