Những cách nấu vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc
168 views

Cách nấu vịt om sấu khi kết hợp với nhiều nguyên liệu khác nhau sẽ giúp bạn có món ăn cho gia đình ấm cúng nhất. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể món ngon này nhé.

Những cách nấu vịt om sấu ngon

Lẩu vịt om sấu

Lẩu vịt om sấu là một món ăn truyền thống của Việt Nam, được làm từ thịt vịt, sấu và các loại rau củ tươi ngon. Đây là một món ăn ngon, bổ dưỡng và đặc biệt phù hợp với thời tiết lạnh.

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 1 kg
  • Sấu: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Hành lá: 1 nắm
  • Ớt: 3-4 trái
  • Tương hột: 2-3 muỗng canh
  • Đường, muối, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt vịt và cắt thành miếng vừa ăn. Sấu rửa sạch, cắt hạt ra. Hành tím cắt múi tàu, gừng băm nhỏ, hành lá cắt nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím và gừng trong nồi đất hoặc nồi kim loại sử dụng cho lẩu. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều với hành tím và gừng trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nước vào nồi cho thịt vịt chín tới. Khi thịt vịt chín, vớt ra tô riêng.

Bước 4: Cho sấu vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 5: Tiếp theo, cho thịt vịt vào nồi với sấu và đổ nước sôi vào đến mức vừa phủ lên thịt. Đun sôi khoảng 20 phút.

Bước 6: Cho ớt vào nồi và cho tương hột vào, khuấy đều. Nêm nếm gia vị với đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi lại, cho hành lá vào nồi.

Bước 7: Khi thịt và sấu mềm, tắt bếp và dọn lẩu ra đĩa, rắc thêm tiêu và rau thơm lên trên.

nhung-cach-nau-vit-om-sau-chuan-vi-mien-bac
Những cách nấu vịt om sấu chuẩn vị miền Bắc

Vịt om sấu khoai sọ

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 1kg
  • Sấu: 500g
  • Khoai sọ: 500g
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Ớt: 2-3 trái
  • Tương hột: 2-3 muỗng canh
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện:

Bước 1: Tương tự như trên, rửa sạch thịt vịt và cắt thành miếng vừa ăn. Sấu rửa sạch, cắt hạt ra. Khoai sọ gọt vỏ, rửa sạch và cắt thành miếng nhỏ. Hành tím cắt múi tàu, hành khô cắt lát, gừng băm nhỏ.

Bước 2: Phi thơm hành tím, hành khô và gừng trong nồi đất hoặc nồi kim loại sử dụng cho nấu. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều với hành tím, hành khô và gừng trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nước vào nồi cho thịt vịt chín tới. Khi thịt vịt chín, vớt ra tô riêng. Cho sấu vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 4: Tiếp theo, cho khoai sọ vào nồi với sấu và đổ nước sôi vào đến mức vừa phủ lên khoai sọ. Đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, cho thịt vịt vào nồi và đổ nước sôi vào đến mức vừa phủ lên thịt. Nấu trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Cho tương hột vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi lại, cho ớt vào nồi.

Bước 6: Khi thịt, sấu và khoai sọ mềm, tắt bếp và dọn lẩu ra đĩa.

Vịt om sấu nước dừa

Nguyên liệu:

  • Thịt vịt: 1kg
  • Sấu: 500g
  • Nước dừa: 1 quả
  • Hành tím: 2 củ
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tương hột: 2-3 muỗng canh
  • Nước mắm, đường, muối, tiêu, dầu ăn

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch thịt vịt và cắt thành miếng vừa ăn. Sấu rửa sạch, cắt hạt ra. Hành tím cắt múi tàu, hành khô cắt lát, gừng băm nhỏ.

Loading...

Bước 2: Phi thơm hành tím, hành khô và gừng trong nồi đất hoặc nồi kim loại sử dụng cho nấu. Sau đó, cho thịt vịt vào đảo đều với hành tím, hành khô và gừng trong khoảng 5 phút.

Bước 3: Đổ nước vào nồi cho thịt vịt chín tới. Khi thịt vịt chín, vớt ra tô riêng. Cho sấu vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút.

Bước 4: Tiếp theo, cho nước dừa vào nồi cùng với sấu và đổ nước sôi vào đến mức vừa phủ lên thịt. Đun sôi khoảng 20 phút. Sau đó, cho thịt vịt vào nồi và đổ nước sôi vào đến mức vừa phủ lên thịt. Nấu trong khoảng 30 phút.

Bước 5: Cho tương hột vào nồi, khuấy đều. Nêm nếm gia vị với nước mắm, đường, muối và tiêu cho vừa ăn. Khi nước lẩu sôi lại, tắt bếp và dọn lẩu ra đĩa.

Hướng dẫn cách sơ chế vịt để không bị hôi

Việc sơ chế thịt vịt đúng cách là rất quan trọng để tránh tình trạng thịt bị tanh và đảm bảo chất lượng món ăn. Dưới đây là một số bước hướng dẫn cách sơ chế vịt để không bị tanh:

Sơ chế thịt vịt

  • Rửa sạch vịt bằng nước lạnh, sau đó để ráo nước và phơi khô.
  • Sử dụng dao hoặc kéo cắt thịt, cắt thịt ra khỏi xương, bắt đầu từ các phần đùi, cánh, lưng và ngực.
  • Sau khi cắt thịt ra khỏi xương, cắt bỏ lớp mỡ dư thừa và các phần sụn, gân, da.
  • Sau đó, cắt thịt thành các miếng vừa ăn, tùy vào cách chế biến.

Xử lý mùi tanh

Xem thêm: Bỏ túi cách làm gà ủ muối ngon ngọt, hấp dẫn

Xem thêm: Cách làm khô gà lá chanh thơm ngon, đậm đà

  • Sau khi đã sơ chế xong, nếu thấy thịt có mùi tanh, bạn có thể sử dụng rượu hoặc giấm để rửa thịt. Rửa thịt với nước lạnh trước khi tráng qua rượu hoặc giấm.
  • Sau đó, để thịt vịt ngâm trong nước lạnh trong khoảng 30 phút để loại bỏ mùi tanh.

Những cách nấu vịt om sấu trên đây là những cách chuẩn vị miền Bắc, mang đến hương vị đậm đà, thơm ngon và đầy sức khỏe. Chúc các bạn thành công trong việc nấu những món ăn ngon miệng này!

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB