Bật mí cách pha nước chấm vịt luộc ngon tại nhà
427 views

Cách pha nước chấm vịt luộc là yếu tố quan trọng tạo nên độ ngon của món vịt luộc đầy bổ dưỡng này. Vì thế chúng tôi giới thiệu đến bạn một món ngon không thể bỏ qua, cùng đi tìm hiểu cách pha nhé.

Cách pha nước chấm vịt luộc ngon

Pha nước mắm tỏi ớt

Nguyên liệu

  • Chanh: 1 quả
  • Đường trắng
  • Nước mắm ngon
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 1-2  quả
  • Gừng ta nhỏ, cạo sạch vỏ:  1 nhánh

Cách pha

Bỏ hạt ớt tươi và cắt nhỏ, tỏi bóc vỏ, đập dập băm nhỏ. Gừng cũng làm tương tự như vậy.

Loading...

Lấy 5 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh vào bát nhỏ và dùng thì để khuấy đều sau đó cho thêm 1 thìa đường trắng vào đánh tan. CHo thêm gừng, ớt và tỏi vào rồi nêm nếp xem nước chấm đã vừa ăn chưa nhé.

Yêu cầu: Nước chấm có màu đỏ cam của nước mắm ngon, quyện với vị ngọt dịu của đường trắng, chua chua mát dịu của chanh và chút cay nồng của tỏi ớt, gừng.

Pha nước chấm bằng bột canh

Nguyên liệu

  • Bột canh
  • Chanh: 1 quả
  • Hạt tiêu
  • Tỏi: 3 tép
  • Ớt tươi: 1-2 quả
  • Tiết vịt luộc

Cách pha

Ngoài nấu canh thì tiết vịt có thể băm nhỏ để trộn vào bát nước chấm gia vị để món ăn thêm phần hấp dẫn.

Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ. Còn tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Tiết vịt luộc xắt nh như hạt lựu

Để 3 thìa bột canh vào bát, 1/2 thìa hạt tiêu, 2 thìa nước cốt chanh, tiết vịt và tỏi băm vào quấy đều.

Yêu cầu: Với bột canh thì nước chấm có độ đậm đà, nồng cay của ớt và hạt tiêu, chua ngọt dịu vị chanh và bùi ngậy của tiết vịt.

Pha xì dầu tỏi ớt

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Xì dầu
  • Mì chính, đường trắng
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng nhỏ: 1 nhánh
  • Chanh: 1 quả
  • Ớt tươi: 1-2 quả
bat-mi-cach-pha-nuoc-cham-vit-luoc-ngon-tai-nha
Bật mí cách pha nước chấm vịt luộc ngon tại nhà

Cách pha

Tỏi bóc vỏ và băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, cũng băm nhỏ. Ớt tươi bỏ hạt, cắt nhỏ. Chanh vắt lấy nước rồi bỏ hạt.

Cho 4 thìa xì dầu vào bát cùng 1/2 thìa mì chính, 1 thìa đường trắng rồi quấy tan các gia vị vào với nhau. Cho thêm gừng, ớt băm và tỏi vào cuối cùng để tỏi nổi lên bề mặt để bạt nước chấm được đẹp mắt hơn.

Yêu cầu: Nước chấm xì dầu phải đậm đà, không bị gắt nhờ đường với mì chính và nước cốt hòa vào nhau. Có thêm độ bùi của tỏi, gừng giúp nước chấm thơm ngon hơn.

Nước tương bần chấm thịt vịt luộc

Vẫn có nhiều vùng làm tương bần hoặc ngoài chợ đều bán nên công đoạn chế biến nước chấm cung được nhanh hơn. Tương bầđược làm thủ công và đây là một loại nước chấm truyền thống lâu năm của nền văn hóa người Việt, nhất là miền Bắc. Tương là dùng đỗ hạt tương để ngâm ủ và có thể dùng để chấm nhiều món khác nhau. Ngoài ra còn là nguyên liệu để làm cá kho rất ngon.

Nguyên liệu chính gồm:

  • Tương bần: 3 muỗng canh
  • Tỏi: 2 củ
  • Mì chính
  • Ớt
  • Dầu ăn hoặc váng mỡ nước thịt vịt luộc

Các bước pha nước như sau:

Bước 1: Bóc vỏ tỏi đập dập, ớt thái lát bỏ hạt rồi cho thêm 1 thìa cafe mì chính vào.

Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo để chwof nóng rồi đổ tương bần vào đun cho đến khi tương sôi thì bạn thêm chút nước thịt vịt luộc vào để tương được loãng ra. Tiếp tục đun sôi và tắt bếp xong đổ ra bát đựng tỏi, ớt băm sẵn là bạn đã có được 1 bát tương bần cực ngon rồi.

Xem thêm: Mách bạn cách làm nước chấm thịt nướng chuẩn nhà hàng

Xem thêm: TOP 5 cách làm nước chấm hải sản cả nhà cùng mê

Như vậy, qua bài viết trên bạn có thể thấy được cách pha nước chấm vịt luộc khá đơn giản phải không? Nguyên liệu cũng vô cùng quen thuộc với căn bếp nhà bạn. Hy vọng sẽ là thông tin bổ ích để bạn có thêm món ngon trong bữa ăn gia đình nhé.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB