Cách rang thịt gà mới lạ miệng ngon mắt, nhìn thôi đã thấy thèm
Posted by hamtt on 25th Tháng Sáu 2020
| 101 views

Cách rang thịt gà không còn quá xa lạ với nhiều chị em phụ nữ. Thế nhưng nếu mãi áp dụng một cách làm thì chẳng mấy mà chúng ta sẽ chán phải không? Vì vậy, cùng vào bếp với Chuyengiadinh để học ngay cách rang thịt gà lạ miệng này nhé!

Nguyên liệu cho món thịt gà rang

Cách rang thịt gà mới lạ nhìn thôi đã thấy thèm

Cách rang thịt gà này cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Thịt gà 500g
  • Hành tím, tỏi 1 củ, gừng non: 1 củ, ớt tươi: 1 -2 quả (nếu thích ăn cay có thể cho thêm), lá chanh.
  • Rượu trắng: 1 thìa
  • Gia vị gồm có: 1 thìa đường kính, 1 thìa giấm gạo, 1 thìa to nước mắm ngon
  • Dầu thực vật và các gia vị nêm nếm thông thường; muối, bột ngọt, mì chính…

Cách rang thịt gà ngon chuẩn vị

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà mua về rửa sạch với nước lạnh. Dùng muối hạt và giấm để chà xát thịt gà để khử mùi hôi. Sau đó, rửa lại với nước sạch và để ráo. Chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Lưu ý là nếu thịt gà nhiều mỡ, nên lọc bỏ phần mỡ đi. Thịt gà khi rang cũng săn lại nên có thể chặt to 1 chút cũng không sao.

Hành, tỏi bạn đem bóc vỏ, đập dập rồi thái nhỏ. Gừng cạo vỏ sạch, lấy 1/3 băm nhuyễn còn lại thái sợi.

Bước 2: Ướp thịt gà

Để món thịt gà rang thơm ngon, đậm vị, bạn nên ướp thịt gà trước khi nấu. Cách làm như sau. Mang thịt gà đã chặt cho vào bát lớ, thêm gia vị gồm nước mắm, hạt nêm, bột canh, tiêu xay, mì chính và 1 ít gừng băm nhỏ. Ướp thịt gà trong khoảng 30 phút cho ngấm đều gia vị rồi mới nấu.

Loading...

Bước 3: Rang thịt gà

Khi thịt gà đã ngấm đều gia vị sau 30 phút ướp, bước tiếp theo là bật nồi và bắt tay vào rang thịt. Cho vào nồi 1 thìa đường và 1 thìa dầu ăn. Chưng đến khi hỗn hợp chuyển sang màu cánh gián thì trút từ từ phần thịt gà đã ướp vào. Đảo đều tay cho tới khi thịt săn lại có màu vàng óng rất ngon mắt.

Cho phần hành tỏi băm, ớt thái lát, gừng thái sợi và 1 thìa rượu trắng và nồi. Đảo đều tay, có thể thêm gia vị cho vừa miệng. Rang tới khi nước cạn chỉ còn sền sệt, thịt gà chín vàng ruộm. Tắt bếp và thêm chút tiêu xay và lá chanh thái sợi là hoàn thành.

Yêu cầu thành phẩm

Thực hiện đúng theo cách rang thịt gà này, bạn sẽ có nồi thịt gà rang thơm ngon, hấp dẫn. Thịt gà chín mềm mà không nát, có màu vàng nâu, óng ả rất ngon mắt. Thơm mùi gừng, lá chanh và ít tiêu cay nhẹ rất cuốn hút.

Khi thưởng thức, bạn sẽ thấy miếng thịt gà săn mà không dai, vị đậm đà, ngọt bùi, thơm ngậy mà không ngấy. Ăn kèm gừng thái sợi, hay dưa chua, củ cải, kim chi muối lại càng ngon.

Cách rang thịt gà này rất đơn giản và dễ dàng áp dụng. Các bạn hãy áp dụng trong thực đơn hàng ngày để đổi gió cho gia đình mình nhé. Chúc các bạn thực hiện thành công!

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB