Chân gà ngâm xả ớt -ăn là ghiền
Posted by Adsystem on 10th June 2017
| 463 views

Món ăn vặt yêu thích của các quý ông và các bạn trẻ hàng ngày là món chân gà ngâm xả ớt .  Đây là món ăn vặt khá dễ làm và được mọi người yêu thích . Hôm nay chuyên mục món ngon sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món ăn đặc biệt này nhé !

 Nguyên liệu :

Chân gà: 800 gram

Tắc (quất): 250 gram

Sả: 5 nhánh

Ớt sừng: 3 trái

Gừng: 100 gram

Rượu trắng: 100 ml

Giấm: 3 muỗng canh

Nước mắm: 2 muỗng canh

Đường: 3 muỗng canh

Lá chanh: 10 gram

Cách làm :

– Rửa thật sạch chân gà bằng muối và gừng đập dập. Chú ý chặt bỏ phần móng.
Cho chân gà vào nồi luộc cùng 1 chút gia vị. Khi chân gà luộc chín các bạn vớt ra chậu nước đá lạnh cho da giòn, rau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Cho chân gà vào tủ lạnh 30-45 phút cho da khô lại.

Rửa sạch chân gà
Rửa sạch chân gà

– Cắt sả cây thành các khúc dài từ 3-4 cm và đem tước thành những sợi mỏng.
Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

– Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
Pha nước ngâm: 500ml nước lọc, 3 muỗng canh đường kính trắng, 6 muỗng giấm, 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đun sôi hỗn hợp này và để thật nguội. Sau đó, tiếp tục cho 3 muỗng canh nước mắm ngon cùng sả ớt băm nhuyễn vào khuấy đều.

Cuối cùng được món  chân gà ngâm xả ớt
Cuối cùng được món chân gà ngâm xả ớt

– Dùng một bát thủy tinh lớn, xếp tất cả chân gà và sả vào ngâm cùng hỗn hợp nước mắm đã pha.
Lưu ý khi làm chân gà ngâm xả ớt:
Bạn có thể chặt chân gà làm đôi trước hay sau khi luộc.

Loading...

Nếu muốn ăn cay, chua hơn, bạn có thể tăng số lượng ớt, tắc.

Nếu không có lá chanh, bạn có thể bỏ qua thành phần này.

Nếu không ăn hết trong 2-3 ngày sau khi ngâm, bạn nên cho chân gà ngâm sả tắc vào ngăn mát tủ lạnh để món ăn không lên men thêm.

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB