Chiều cao của đàn ông Việt đang ở đâu so với các nước khác trên thế giới
1577 views

Chiều cao trung bình của nam giới của các quốc gia trên thế giới thể hiện điều kiện cũng như mức độ phát triển của kinh tế lẫn đời sống quốc gia đó.

Hà Lan

Chiều cao trung bình của đàn ông Hà Lan là 185cm

Theo tin tức hôm nay của chuyengiadinh.vn, đây là quốc gia đứng đầu với chiều cao trung bình của đàn ông là 185cm. Thậm chí chính phủ nước này còn phải thay  đổi quy định chiều cao của các ô cửa trong nhà vì các thế hệ sau có thể cao hơn. Nhờ điều kiện cũng như thể trạng của gen Scandinavi mà Hà Lan là nước có chiều cao của cả nam và nữ đều thuộc hàng top đầu trên thế giới.

Thụy Điển

Chiều cao trung bình của đàn ông Thụy Điển là 184,61cm

Quốc gia thuộc Bắc Âu này cũng không tỏ ra thua kém quá nhiều so với Hà Lan khi chiều cao trung bình của nam giới Thụy Điển là khoảng 184,61cm. Sức vóc của tổ tiên người Thụy Điển đã cao lớn, nên được truyền lại cho con cháu. Ngoài ra, đây cũng là đất nước đứng thứ 7 trên thế giới về mức độ phát triển kinh tế. Chính điều kiện sống và yếu tố di truyền đã giúp người dân nước này có chiều cao trung bình rất đáng nể.

Đan Mạch

Loading...
Chiều cao trung bình của đàn ông Đan Mạch là 183,59cm

Chiều cao trung bình của 1 người đàn ông Đan Mạch là 183.59 cm. Từ thời xa xưa, người Đan Mạch đã được miêu tả có khung xương lớn và hơn từ 2.5 đến 5cm so với đàn ông châu Âu khác.

Na Uy

Chiều cao trung bình của đàn ông Na Uy là 182,58cm

Tin tức hôm nay cho biết, chiều cao nam giới Na Uy rơi vào khoảng 182,58cm. Tuy có gen di truyền không quá vượt trội về tính trạng cao lớn nhưng do mức sống cũng như điều kiện phát triển tự nhiên tốt nên đã giúp người dân nước này cải thiện chiều cao một cách ấn tượng.

Phần Lan

Chiều cao trung bình của đàn ông Phần Lan là 181,31cm.

Ở vị trí thứ 5 là Quốc gia Bắc Âu khác: Phần Lan. Chiều cao trung bình của đấng mày râu nước này là 181,31cm. Bóng chuyền, môn thể thao giúp phát triển độ dài cơ thể 1 cách hiệu quả, là một trong những môn thể thao được ưa chuộng và chơi nhiều nhất tại đây. Thu nhập của người dân Phần Lan cũng thuộc top của thế giới, nên góp phần thúc đẩy phát triển chiều cao của con người.

Australia

Chiều cao trung bình của đàn ông Úc là 180,29cm

Úc là một trong những nước có chiều cao trung bình thuộc hàng “khủng với 180,29cm. Không chỉ nhờ ở điều kiện, khí hậu hay văn hóa ưa thể thao và vận động ở đây cũng la fmootj trong những lí do giúp các đấng mày râu nước này có chiều cao ở mức hàng đầu.

Mỹ

Chiều cao trung bình của nam giới Mỹ là 180,54cm.

Người Mỹ luôn nổi tiếng với thân hình đồ sộ. Chiều cao trung bình của nam giới ở Hoa Kỳ là 180,54cm. Điều kiện kinh tế tốt, mức sống chuẩn cao, điều kiện chăm sóc sức khỏe và chế độ dinh dưỡng luôn được quan tâm là điều khiến thể hình của nam giới Mỹ phát triển.

Estonia

Chiều cao trung bình của đàn ông Estonia là 179.97cm.

Chiều cao của một người đàn ông trẻ tại Estonia là khoảng 179,97cm. Tổ tiên của đất nước này đã có chiều cao vượt trội so với những quốc gia lân cận, nên gen di truyền đó giúp con cháu của họ cũng có chiều cao nổi bật.

Hy Lạp

Chiều cao trung bình của đàn ông Hy Lạp là 178,1cm.

Những vị thần châu Âu đã nổi tiếng từ lâu với chiều cao của mình. Nam giới nước này trung bình cao khoảng 178,1cm. Chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng và chú trọng vào việc tập luyện đã giúp chiều cao nước này được cải thiện.

Đức

Chiều cao trung bình của đàn ông Đức là 178,02cm.

Xếp thứ 10 trong danh sách này là quốc gia của những lễ hội bia. Đức có chiều cao trung bình ở nam giới là 178,02cm. Khí hậu của đất nước Tây Âu này không ở mức quá lý tưởng. Nhưng mức sống của người dân nước này được gia tăng nên góp phần giúp cho chiều cao nam giới ở đây phát triển.

Việt Nam

Đàn ông Việt Nam có chiều cao khiêm tốn chỉ là 163,7cm.

Chiều cao của nam giới Việt thuộc hàng thấp trên thế giới. Các báo gia đình cho biết, chiều cao trung bình của đàn ông nước ta chỉ là 163,7cm. Con số này khiêm tốn hơn nhiều so với chuẩn 176cm của WHO. Điều này cũng thể hiện phần nào vấn đề chăm sóc dinh dưỡng và chế độ ăn uống ở nước ta chưa được đảm bảo.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB