Chưa cưới tôi đã bị đuổi khỏi nhà người yêu vì muốn đi tuần trang mật sau khi cưới
1195 views

Góc tâm sự – Tiết lộ kế hoạch sau khi cưới tôi bị mẹ người yêu mắng hỗn láo, cuộc hôn nhân của chúng tôi có nguy cơ bị hủy bỏ.

Chưa cưới tôi đã bị đuổi khỏi nhà người yêu vì muốn đi tuần trang mật sau khi cưới
Ảnh minh họa

Mỗi khi tôi đến chơi nhà người yêu, mẹ anh ấy đón tiếp rất nhiệt tình và cởi mở. Nhưng chị dâu của người yêu có vẻ không hợp với mẹ chồng nên mỗi lần đến chơi, tôi thường bắt gặp cảnh mẹ chồng con dâu đang cãi nhau gay gắt. Những lần chỉ có hai chị em với nhau chị ấy thường ca thán mẹ chồng khó tính keo kiệt. Nhiều lần chị cũng muốn ra ở riêng nhưng vì chưa có tiền nên vẫn nín nhịn sống chung. Còn tôi thấy sau mấy lần tiếp xúc cũng thấy bà là người dễ tính.

Sau khi công việc của chúng tôi đã ổn định, anh ấy quyết định tổ chức đám cưới. Bạn bè tôi ai cưới xong cũng đi hưởng tuần trăng mật ở nước ngoài vì vậy tôi ngỏ ý cũng muốn đi nghỉ đâu đó sau khi cưới. Thế nhưng lần nào anh cũng bảo để suy nghĩ đã.

Hôm đó tôi đến nhà anh ăn cơm, trong lúc mọi người đang sôi nổi bàn về khâu chuẩn bị cho đám cưới của chúng tôi. Còn tôi đưa ra kế hoạch nghỉ tuần trăng mật để mong được bố mẹ anh chị của người yêu ủng hộ.

Chưa kịp vui mừng thì mẹ người yêu dội gáo nước lạnh vào người tôi: “Tụi trẻ bây giờ chỉ vẽ chuyện, trăng với chả mật, bổ béo chẳng thấy đâu không cẩn thận lại tai nạn thì khổ thân”.

Thấy bác ấy nói xui xẻo tôi hơi phật lòng nên đáp lại: “Bác nói hay thật, bọn con chưa đi mà bác đã trù ẻo thế là không may mắn đâu?”. Vừa nói tôi vừa cười, vậy mà bác đứng ngay dậy chỉ vào mặt bảo tôi là đứa con gái hỗn láo, chưa làm dâu con trong nhà đã lên mặt dạy mẹ chồng.

Chưa kịp lấy lại bình tĩnh thì bác ấy nói, nếu muốn bước chân vào nhà này thì phải tuân theo nguyên tắc của cái gia đình này, không thì hủy đám cưới. Lần đầu tiên tôi chứng kiến cơn thịnh nộ của mẹ chồng tương lai. Bây giờ tôi mới hiểu tại sao chị dâu lại nói mẹ chồng không hiền lành như bề ngoài đâu.

Tôi sợ sau này sẽ như chị dâu bị mẹ chồng bắt nạt nên cũng đáp trả ngay: “Bác buồn cười thật, chúng con đi nghỉ tuần trăng mật có dùng tiền của bác đâu mà phản ứng dữ dội vậy. Chuyện chỉ nhỏ xíu vậy mà bác nổi nóng đòi hủy đám cưới thế là không tốt đâu ạ”.

Loading...

Chưa kịp nói hết câu, mẹ người yêu đã cầm tay đuổi tôi ra khỏi nhà với lý do là hỗn láo, ăn nói không phép tắc gì cả. Bác ấy còn nói nếu muốn quay lại ngôi nhà này thì phải xin lỗi bác ấy rồi hãy bước vào. Người yêu nhìn tôi bị đuổi ra khỏi nhà mà anh cứ ngồi im không bảo vệ tôi lấy một câu.

Bực quá tôi hất tay mẹ chồng tương lai và bước ra khỏi nhà không thèm chào mọi người.

Bây giờ tôi mới cảm nhận được sự khó tính của mẹ chồng. Chưa lấy nhau mà bác ấy đã muốn quản thúc con dâu vậy chắc lấy nhau rồi tôi phải như cái bóng của mẹ chồng thì mới làm bác ấy hài lòng. Vậy thì ra người yêu nghe lời mẹ nên không muốn đi hưởng tuần trăng mật sau khi cưới.

Đã 1 tuần rồi mà tôi và người yêu vẫn giận nhau chẳng ai chịu mở lời trước. Tôi thì rất nhớ anh ấy muốn làm hòa  lắm nhưng vẫn quyết không chịu nhún nhường. Mọi người ơi tôi nên làm gì bây giờ?

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB