Có ế vợ, tôi cũng quyết không lấy gái nhà quê
803 views

Chỉ cần nhìn ông bạn thân đang phiền não vì lo cho gia đình cả miếng cơm manh áo là tôi đã cảm thấy chán nản. Tôi đã từng hứa không bao giờ lấy vợ ở quê và chỉ lấy vợ Hà Nội, dù tôi có ế vợ.

Tôi sinh năm 1989, đang làm việc tại một ngân hàng lớn ở Hà Nội, xuất thân từ một gia đình gốc Hà Nội. Mặc dù gần 30 tuổi nhưng tôi còn rất trẻ và hiện giờ tôi đang sống cùng với bố mẹ mình. Chắc khá nhiều người ngạc nhiên khi tôi đưa ra quyết định như vậy. Và tôi sẽ lấy ví dụ về người bạn thân của tôi để cho các bạn dễ hiểu.

Anh bạn thân của tôi, hiện đang sống tại Cầu Giấy, Hà Nội thường hay than vãn với chúng tôi rằng mệt lắm. Lấy vợ ở nhà quê lên Hà Nội đúng là vất vả và cảm thấy bị phiền hà. Mặc dù cuộc sống hôn nhân gia đình vẫn tốt, anh bạn tôi vẫn yêu thương vợ con. Lấy vợ 4 năm, chị vợ người Ninh Bình và năm nào cũng vậy cứ đến mùa thi là anh bạn tôi tất bật đón người nhà của vợ lên thi. Khi thì em con cậu, khi thì em con cô, con dì và đủ các loại họ hàng từ người cùng họ, cùng làng. Lại được phần vợ của anh lại hay khoe khoang, nào là nhà to cửa rộng lớn, còn rủ mọi người thỉnh thoảng vào chơi. Vậy là, nhà anh ấy thi thoảng lại có một vài người quê vợ  ghé vào thăm nhà. Không sống cùng bố mẹ nhưng khỏi phải nói dù có dễ tính anh bạn tôi cũng thấy khó chịu thế nào.

Loading...

Gần đây, người quen của nhà vợ, mặc dù họ xa bị bệnh nằm ở Bệnh viện Bạch Mai. Vậy là anh bạn tôi lại long đong, lận đận chạy đi chạy lại. Sợ ăn cơm ở bệnh viện đắt, đôi khi anh còn tranh thủ giờ nghỉ trưa ở cơ quan mang cơm vào bệnh viện cho người thân của vợ.

Căn hộ nhà anh có hai phòng ngủ dành cho hai vợ chồng và hai đứa con nhỏ. Nhưng chẳng lúc nào nó thừa phòng vì luôn có người ở quê  vợ xin ngủ nhờ. Nếu không lo được chỗ ngủ tại gia cho người thân của vợ. Anh bạn lại loay hoay tìm nhà trọ và đủ các thứ lình kình. Người nhà quê ra Hà Nội, cứ lớ ngớ nên giao phó hết cho anh bạn của tôi.

Sau gần nửa tháng đi đi lại lại lo cho người bà con của vợ. Anh bạn tôi đen nhẻm. Vợ anh ta thì đang nuôi con nhỏ nên chỉ ở nhà nhờ vả chồng. Mặc dù rất yêu vợ và thông cảm cho người nhà của vợ nhưng đúng là phiền hà thật. Anh chẳng dám kêu ca gì với vợ vì sợ vợ tự ái rồi tình cảm vợ chồng bị ảnh hưởng.

Hết lo cho người quen ra khám bệnh, đưa họ đến bệnh viện, nếu nhập viện thì chăm lo chỗ ăn ở cho người quen; hàng năm lại đến dịp lo cho thí sinh từ quê vợ ra thi đại học, cao đẳng rồi có đứa nào đỗ đại học thì lại nhờ vả tìm nhà giúp, dẫn đi nhập học… đủ thứ để lo trên đời.

Có lúc anh bạn tôi thốt lên rằng, biết thế chẳng lấy vợ nhà quê, sau này chúng mày có đứa nào lấy vợ thì đừng dại gì mà lấy vợ nhà quê cho khổ.

Cô bạn học cùng đại học với tôi, nhà ở Tây Hồ cũng than thở rằng, lấy chồng tỉnh lẻ mệt lắm vì phải lo cho nhà chồng. Việc lo cho bố mẹ chồng hay bố mẹ vợ khi lên phố là điều đương nhiên nhưng còn cõng theo cả họ thì không thể  nào chấp nhận được.

Từ những bài học của những người bạn đi trước, sau này tôi lấy vợ tôi sẽ không chọn vợ người tỉnh lẻ dù có đẹp đến mấy. Chỉ cần nghĩ đến cảnh đón người nhà vợ lên thi trong cái tiết trời này thì không thể yêu thương nổi.

Chính vì thế tôi đã chia tay với 1 em cùng cơ quan và em ấy cũng là người tỉnh lẻ. Và khi nghe kể chuyện thì quê me ấy chẳng khác gì quê vợ bạn tôi.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB