Cơm tấm sài gòn dù bạn đi đâu cũng nhớ
1265 views

Nhắc đến Sài Gòn vùng đất đa văn hóa, ẩm thực Sài Gòn là cái gì đó pha trộn hương vị của nhiều vùng miền. Tuy nhiên, cơm tấm lại là món ăn được nhiều người truyền tai nhau rằng ” Đến Sài Gòn mà chưa ăn cơm tấm là bạn chưa thực sự đến Sài Gòn”. Câu nói quả đúng không sai, cơm tấm có thể là một món ngon dù ở nơi nào cũng không thể tìm thấy hương vị và cảm giác như Sài Gòn được.

Người Sài Gòn ăn cơm tấm cũng giống như người Hà Nội ăn phở vậy. Khắp các ngõ ngách ở Sài Gòn rộng lớn chắc hẳn không ai không đếm được xuất hiện bao nhiêu quán cơm tấm lớn nhỏ. Cơm tấm từng được gọi là ” món cơm nhà nghèo” nhưng theo thời gian món ăn này đã trở nên thân thuộc đối với người Sài Gòn.

Cơm tấm Sài Thành – nét văn hóa thành thị

Nói đến cơm tấm thì phần tinh túy nhất chính là các hạt gạo tấm. Tấm là phần đầu của hạt gạo, trong quá trình xay xát bị vỡ ra và nhờ tấm này mà đã hình thành nên món cơm tấm đã trở thành một nét văn hóa của bao đời nay.  Hạt tấm thơ, ngọt và nấu không quá khô cũng không được nhão, như vậy khi ăn bạn mới không bị ngán.

Ăn cùng với cơm tấm bạn không thể nào quên được bộ ba “sườn, bì, chả”. Trong đó, sườn là món chính, đậm đà và mùi thơm nồng quyện cùng mùi hương của gạo thật đặc biệt biết mấy.

Ngày nay, cơm tấm đã khoác lên mình một sự sang trọng khi xuất hiện trong các nhà máy lạnh khang trang, bàn ghế cao ráo. Thế nhưng hình ảnh cơm tấm với những khói than mù mịn đã để lại dấu ấn cho nhiều người, trở thành một nét văn hóa của dân tộc.

Loading...

Cơm tấm hương vị của Sài Gòn

Cơm tấm được bán ở các quận, ở mọi nhà hàng từ bình dân đến sang trọng. Bất kể sáng, trưa, chiều tối quán vẫn lọt vào danh sách những món ăn  ngon nhất. Đi vòng qua các con phố ở Sài Gòn, quán nào cũng đông khách, ai lấy đều không thể quên được hương vị nồng nàn của món cơm ngon nhà.

Nếu có dịp ghé thăm Sài Gòn thì bạn đừng quên ăn cơm tấm nhé. Nó rất đặc biệt và vô cùng đặc biệt. Người Sài Gòn đi đâu cũng nhớ về cơm tấm như nhớ một hương vị thân thuộc của thành phố và ai đã đến Sài òn thì nhất định phải thử món ngon này nhé.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB