Cục NTBD liệu có tước vương miện Hoa hậu Đại dương của Lê Âu Ngân Anh?
1630 views

Những tranh cãi cũng về nghi án Lê Âu Ngân Anh PTTM và bỏ tiền ra mua giải hoa hậu Đại dương vẫn chưa có hồi kết. Còn cục VHNT nói gì?

Tối ngày 28/10 vừa qua, Lê Âu Ngân Anh đã đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017. Nhưng ngay sau khi giành được chiếc vương miện 3,2 tỷ đồng, người đẹp ngay lập tức đối diện với những lùm xùm và nghi án của dư luận.

Cụ thể, nhiều người cho rằng, nhan sắc của tân Hoa hậu Đại dương có phần thiếu tự nhiên, phần ứng xử cũng run rẩy và thiếu sự bình tĩnh nhất trong những thí sinh Top5.

Lê Âu Ngân Anh đăng quang tại Hoa hậu Đại dương 2017.

Ngân Anh cũng gây sốc khi thừa nhận mình đã nâng mũi trước đây, nhưng cũng đã tháo độn silicon trước khi tham dự giải. Chia sẻ về thông tin mà tân hoa hậu làm đẹp nhờ sự can thiệp của dao kéo, ông Võ Việt Chung (trưởng BTC cuộc thi) cho biết, Ngân Anh đã thừa nhận từng làm đại diện cho 1 thẩm mỹ viện và có sự can thiệp nâng mũi từ đây. Nhưng khi đi thi, cô đã báo cáo với các bác sĩ sinh trắc, và họ cho biết không có “đồ giả” trên cơ thể cô.

Về phần mình, ông Chung cũng cho biết, ông cũng như những thành viên BTC giữ nguyên quyết định của mình. Theo ông, ngoài vẻ đẹp hình thể tự nhiên, HHĐD còn phải có vẻ đẹp tri thức, mà xét về tri thức, Ngân Anh có thể nói được 2 ngoại ngữ Anh, Pháp một cách nhuần nhuyễn.

Về nghi án bơm môi, phía ông Chung cũng như Lê Âu Ngân Anh cũng cho rằng, việc nhân viên trang điểm vẽ mũi quá dày, tô son quá đậm khiến cho khuôn mặt của tân hoa hậu trông hơi “nhân tạo” và biến dạng, thiếu đi vẻ mềm mại, tươi tắn. Bản thân ông và Ngân Anh khi xem lại một vài tấm hình cũng “hết hồn”.

Khuôn mặt biến dạng của Ngân Anh được cả cô và thành viên BTC cuộc thi “đổ” cho trang điểm.

Ông Vương Duy Biên, thứ trưởng Bộ VH-TT-DL“Các cuộc thi sắc đẹp có tiêu chí chung là tôn vinh vẻ đẹp tự nhiên. Nếu để nhiều thí sinh qua PTTM tham gia thì sẽ tạo thành sân chơi cho những người có tiền. Phát triển nhưng phải quay lại cái gốc, đó là vẻ đẹp tự nhiên. Do đó, việc này cần nghiên cứu cụ thể”. Tuy vậy, một thí sinh từng can thiệp PTTM nhưng lại tháo ra rồi đi thi như Ngân Anh có lẽ sẽ khiến các nhà làm luật phải lưu ý trong các quy định bổ sung sau này”.

Đạo diễn Nguyễn Ngọc Thụy, người từng chấm nhiều giải hoa hậu trước đó cũng cho biết, ông không phản đối việc PTTM, nhưng việc can thiệp bằng các biện pháp làm đẹp vào cơ thể, sau đó dù có tháo ra cũng sẽ không khiến cơ thể trở lại như ban đầu, và như vậy vẫn coi là vi phạm quy chế. Tuy nhiên, hiện chuyện này vẫn chưa quy định thành văn bản điều lệ, luật còn nhiều sự bất cập và thiếu rõ ràng, nên rất khó đánh giá.

Loading...
Tranh cãi về sự tự nhiên trong nhan sắc của Ngân Anh vẫn chưa có hồi kết.

Theo những thông  tin từ phía Cục NTBD cho biết, họ đang yêu cầu phía BTC cung cấp các thông tin đầy đủ cũng như tư liệu xoay quanh việc Ngân Anh có can thiệp bằng PTTM không mới đưa ra đánh giá. Cục vẫn đang đợi văn bản báo cáo vụ việc, và sẽ đưa ra “lời phán quyết” cuối cùng.

Về quy định của luật, hiện chỉ có Nghị định 79 là có hiệu lực về vấn đề này: Thí sinh tham dự các cuộc thi sắc đẹp phải có vẻ đẹp tự nhiên. Nhưng thế nào là vẻ đẹp tự nhiên thì vẫn chưa có văn bản hướng dẫn và định nghĩa xác thực.

Thông tin về việc liệu Ngân Anh có can thiệp bằng những liệu pháp làm đẹp từ PTTM không sẽ được chuyengiadinh tiếp tục đưa tin trong thời gian tới.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB