Cuối tuần trổ tài làm ba loại bánh hấp dẫn thử một lần là mê liền
1707 views

Cuối tuần bạn hãy trổ tài làm ba loại bánh hấp dẫn, ăn một lần là mê ngay theo công thức dưới đây đảm bảo mọi người trong gia đình đều sẽ gật gù khen ngon.

Bánh quy chocolate chip

Trổ tài làm ba loại bánh
Bánh quy chocolate chip

Nguyên liệu:

  • 50g bơ thực vật (để ở nhiệt độ phòng)
  • 50g bơ động vật (để ở nhiệt độ phòng)
  • 90g đường bột
  • 1 quả trứng
  • 115g bột mì đa dụng
  • 12g bột bắp
  • 12g sữa bột
  • 1/2 thìa cafe baking powder
  • 1/4 thìa cafe vani
  • 125g chocolate chip

Cách làm:

Bước 1: Cho bơ thực vật, bơ động vật, đường bột vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho hỗn hợp bơ chuyển màu sáng thì cho trứng vào đánh tiếp cho đồng đều.

Bước 2: Cho bột mì, bột sữa, vani, bột nở, bột bắp vào tô, trộn đều hỗn hợp.

Bước 3: Sau đó cho hỗn hợp bột vào phần bơ trứng, dùng phới dẹt trộn đều. Khi hỗn hợp đồng nhất thì cho chocolate chip vào trộn cùng.

Bước 4: Bật lò nướng ở 160 độ để làm nóng lò trước khoảng 15 phút. Múc hỗn hợp bột thành những viên tròn nhỏ xếp đều và cách thưa nhau lên khay nướng bánh.

Bước 5: Nướng bánh trong vòng 30 phút là bánh chín.

Bánh sau khi nướng xong đem ra để nguội hẳn rồi cho vào hộp kín hoặc túi ni lông để bảo quản. Bánh quy chocolate chip rất thích hợp để trở thành món ăn chơi cho gia đình nhâm nhi cùng ly trà nóng vô cùng ngon miệng.

Bánh bông lan chocolate

Trổ tài làm ba loại bánh thử một lần là mê liền
Bánh bông lan chocolate

Nguyên liệu:

  • 2 quả chuối
  • 140g bơ nhạt
  • 100g đường
  • 2 quả trứng
  • 130g bột mì đa dụng
  • 7g bột nở baking powder
  • 20g bột cacao
  • 70g chocolate chip

Cách làm:

Bước 1: Dùng nĩa nghiền nát chuối.

Bước 2: Cho bơ và đường vào tô, dùng máy đánh trứng đánh cho tới khi bơ chuyển màu sáng thì cho từng quả trứng vào đánh cho hỗn hợp đồng nhất.

Bước 3: Trộn bột mì, bột nở, bột cacao với nhau, rây qua rây rồi cho vào tô bơ trộn đều, sau đó cho tiếp chuối và chocolate chip vào trộn đến khi hỗn hợp đồng nhất.

Bước 4: Chống dính cho khuôn bằng một lớp bơ mỏng sau đó đổ hỗn hợp bột vào, dàn phẳng mặt. Bật lò nướng ở 180 độ C trước 10 phút cho lò nóng đều.

Bước 5: Nướng bánh khoảng 25 phút là bánh chín. Lấy ra cắt miếng vừa ăn.

Bánh bông lan chocolate có vị thơm của chuối quyện với vị hơi đăng đắng của cacao vô cùng hấp dẫn. Món bánh ngọt ngon này dùng kèm ly sữa ấm là chuẩn vị.

Bánh pancake

Cuối tuần trổ tài làm ba loại bánh thử một lần là mê liền
Bánh pancake

Nguyên liệu:

  • 2 quả trứng
  • 35g sữa tươi không đường
  • 40g bột mì số 8
  • 100ml kem tươi (whipping cream)
  • 5g dầu
  • 40g đường
  • 3g bột nở (baking powder)
  • Một vài giọt nước cốt chanh
  • Một ít kem tươi đánh bông và trái cây ăn kèm bánh

Cách làm:

Bước 1: Lần lượt tách riêng lòng trắng và lòng đỏ của 2 quả trứng vào hai bát khác nhau. Thêm vào bát có lòng đỏ 35g sữa tươi và 5g dầu. Dùng phới lồng trộn đều cho hòa quyện.

Tiếp tục rây vào bát lòng đỏ ở trên 40g bột mì và 3g bột nở. Dùng phới lồng trộn đều để hỗn hợp lòng đỏ và bột được hòa quyện. Lưu ý, khi hỗn hợp vừa hòa quyện với nhau thì phải ngừng trộn, tránh trường hợp trộn bột quá kỹ.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ lớn cho đến khi có các bọt khí lớn xuất hiện. Lúc này, hạ tốc độ đánh của máy rồi thêm nước cốt chanh và chia 40g đường cát thành 3 phần. Lần lượt cho các phần vào bát lòng trắng. Sau một lúc đánh bông sẽ bóng và có kết cấu đứng hơn. Hỗn hợp lòng trắng đánh đạt yêu cầu là khi đánh xong nhấc que đánh sẽ có chóp nhọn.

Bước 3: Lấy 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng đã đánh bông trộn đều với hỗn hợp lòng đỏ. Tiếp theo lần lượt cho hai phần lòng trắng còn lại vào bát. Trộn theo phương pháp fold thật nhẹ nhàng để tránh làm vỡ các bọt khí. Nếu các bọt khí có trong lòng trắng bị vỡ quá nhiều trong quá trình trộn, sẽ dẫn đến bánh bị chai.

Bước 4: Làm nóng chảo ở nhiệt độ 150 độ C ở mức lửa thấp nhất. Phết một lớp dầu ăn thật mỏng đều khắp mặt chảo. Cho bột vào túi bắt kem, cắt phần miệng túi khoảng 1 cm. Lần lượt bắt từng phần bột vừa phải vào chảo. Thêm vào khoảng 1 muỗng canh nước ở các góc trống trong chảo, đậy nắp trong 3 phút.

Bước 5: Sau 3 phút, mở nắp để kiểm tra bánh đã vàng hay chưa. Nếu bánh đã vàng thì thêm bột ở mỗi bánh và lật mặt. Nếu nước đã bốc hơi hết thì cần cho thêm, đậy nắp và tiếp tục nấu cho đến khi mặt còn lại chín vàng.

Trang trí bánh thành phẩm với trái cây ưa thích, si rô trái cây, kem tươi và một ít đường bột thì món bánh sẽ trông ngon mắt hơn rất nhiều.

Loading...

Chúc các bạn cuối tuần thành công với 3 món bánh trên nhé!

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB