Điểm chung của những gia đình hạnh phúc
1787 views

Các nhà xã hội học Mỹ đã điều tra và phát hiện ở những đôi vợ chồng hạnh phúc thường có một số thói quen như: biểu lộ tình yêu bằng hành động cụ thể, ca tụng truyền thống gia đình, rút ngắn thời gian xem truyền hình.
diem-chung-cua-nhung-gia-dinh-hanh-phuc

Loading...

Không quan tâm chồng hay vợ kiếm được nhiều tiền hơn, biết cách chia sẻ việc nhà, có chung ít nhất một sở thích… là những điểm giống nhau giữa các cặp đôi hạnh phúc.

Không quan tâm ai kiếm được nhiều hơn

Ngày nay, khoảng 28% phụ nữ Mỹ đã kết hôn có thu nhập cao hơn chồng. Chồng kiếm ít hơn vợ có thể là điều khó chấp nhận với nhiều người. Tuy nhiên, nếu gia đình bạn đang trong hoàn cảnh ấy, có rất nhiều cách để bạn xử lý. Hãy bắt đầu bằng cách hít thở thật sâu, ngồi xuống với nhau và kiểm tra xem các bạn đang đứng ở vị trí nào, đặc biệt nếu công việc của người chồng không đâu vào đâu.

Biểu lộ tình yêu bằng lời nói, cử chỉ

Buổi sáng, bà vợ nào cũng bận rộn với việc chuẩn bị bữa điểm tâm, là quần áo cho chồng đi làm, sửa soạn cho con đến trường… Với các gia đình hạnh phúc, dù bận đến đâu, họ cũng không quên nói: “Mẹ yêu con” hay “Chúc anh (em) một ngày vui vẻ”. Những câu giản dị này là lời nhắn nhủ với các thành viên rằng, họ luôn được yêu thương.

Vợ chồng chung nhau ít nhất là một sở thích

Theo chuyên gia hôn nhân gia đình Laurie Puhn, nếu bạn tìm thấy một thứ khiến cả hai vợ chồng bạn cùng say mê, tình cảm sẽ tốt hơn rất nhiều. Tham gia những hoạt động thư giãn cùng nhau sẽ giúp giải phóng dopamine, một hóa chất có sẵn trong não khiến người ta cảm thấy dễ chịu.

Chia sẻ những mục tiêu chung

Ông bà, cha mẹ, con cháu cùng bàn bạc về những dự định, kế hoạch tương lai. Hành động này có tác dụng đoàn kết mọi thành viên trong gia đình. Mỗi người cảm thấy mình được quan tâm, tôn trọng.

Vui vẻ dành cho nhau những “khoảng trời riêng”

Hãy lên kế hoạch đi gặp các cô bạn gái của bạn vào một buổi tối nào đó và cũng khuyến khích chồng có thời gian được tự do với những người bạn của anh ấy. “Chỉ vì bạn đã kết hôn không có nghĩa là thế giới của bạn phải sụp đổ để dành chỗ cho thế giới của hai người”, April Masini, tác giả của cuốn Think & Date Like A Man nhận xét. Việc cân bằng giữa cuộc sống của riêng bạn với cuộc sống của cả hai vợ chồng là rất quan trọng.

Tìm ra cách tốt nhất để chia sẻ việc nhà

Một nghiên cứu của trường đại học Illinois cho thấy phân chia việc nhà không đồng đều có thể ảnh hưởng tiêu cực tới mức độ hài lòng trong hôn nhân của các bà vợ, nhưng không ảnh hưởng nhiều đến các ông chồng. Bởi vì như nhận xét của tiến sĩ Leah Klungness, đàn ông thường coi làm việc nhà là một cách để giúp đỡ vợ, trong khi phụ nữ có xu hướng xem đó như một phần của công việc. Trong quan điểm của nam giới, bát đĩa được rửa hay không không quan trọng, bởi đơn giản là anh ta không coi trọng những việc đó.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB