Góc tâm sự đàn ông: Ai nói làm đàn ông là sướng?
3362 views

Góc tâm sự: Đâu phải chỉ có phụ nữ khổ sở, hay cứ làm đàn ông là được hưởng những đặc quyền đặc lợi. Đâu đó, ta vẫn nghe thấy tiếng thở dài của cánh mày râu. 

Là một người đàn ông của thời hiện đại quả thực không dễ dàng gì. Họ không dễ dàng nói ra những suy nghĩ, tâm sự đàn ông của riêng mình, và có thể khiến người khác nghĩ họ ổn hoặc không hề chịu bất cứ áp lực nào.

Không hề! Mọi nỗi buồn của họ đều không khoe khoang mà luôn giấu diếm và chôn sâu, thật kĩ. Đâu đó, chúng ta vẫn nghe thấy tiếng thở dài của cánh mày râu.

Ai nói đàn ông ngày nay là sướng? Bạn có biết họ khổ sở thế nào không?

Quan niệm truyền thống đàn ông là đầu đội trời chân đạp đất, là phải ưu tiên sự nghiệp, rồi sau đó mới nghĩ tới chuyện gia đình. Và với suy nghĩ ấy, mọi việc lo toan, vun vén hạnh phúc gia đình đều đẩy cho người vợ. Nhưng mọi chuyện giờ đã khác.

Phụ nữ hiện đại càng ngày càng có nhiều tiếng nói hơn, bình đẳng và ngang hàng với đàn ông trong mọi lĩnh vực. Và đương nhiên, đi kèm với đó, đàn ông cũng phải bình đẳng và phải có trách nhiệm san sẻ với người vợ của mình mọi việc: từ tiền bạc, chuyện sinh hoạt, bếp núc, con cái .v.v.. Nếu họ không làm được, người khác sẽ nói họ là người không biết cảm thông, thấu hiểu cho vợ. Còn nếu hoàn thành việc ấy, mà không có sự nghiệp ổn định, người khác, ngay cả chính vợ của họ, nhiều khi cũng đâu có ghi nhận?

Làm đàn ông ở xã hội hiện tại quả thực không dễ dàng chút nào

Thực tế, xã hội luôn đòi hỏi sự bình quyền, nhưng mỗi người đều phải chịu những áp lực vô hình riêng. Với phụ nữ, đó là sự thu vén, chăm lo, sao cho con cái khỏe mạnh, thông minh, ngoan ngoãn, đối xử với hai đằng hòa hợp, phải chăm sóc bản thân chu đáo sao cho chồng không chán .v.v.. Còn với đàn ông, mọi chuyện phức tạp hơn.

Loading...

Họ, mặc định, là phải có trách nhiệm tạo lập được một sự nghiệp thành công, phải thật thăng tiến, thành đạt, phải có chỗ đứng, và phải kiếm được thật nhiều tiền. Dù xã hội đã ngày càng phát triển, nhưng quan niệm đó chưa bao giờ mất đi, mà nó còn càng đè nặng lên vai những người đàn ông. Không tạo nên một “cơ đồ” lớn lao, đương nhiên họ bị gắn mác kém cỏi. Tập trung sự nghiệp mà đôi lúc bỏ quên đi gia đình, họ cũng bị người khác nói là vô tâm, không biết nghĩ cho vợ cho con.

Không chỉ vậy, đàn ông còn bị mặc định rằng phải mạnh mẽ. Bất cứ ai nhìn thấy phụ nữ khóc đều thấy thương cảm, động lòng và đồng điệu. Nhưng khi nhìn thấy một người đàn ông khóc, họ sẽ dễ dàng đánh giá anh ta là một người yếu đuối, thiếu bản lĩnh, không kiên cường.

Đâu phải ai cũng mạnh mẽ, và đâu phải người mạnh mẽ nào cũng không bao giờ khóc. Sao cứ phải bắt họ cứng rắn, gân guốc khi bao nhiêu áp lực và đôi khi là cả sự bất công trong cuộc sống bủa vây họ. Đâu ai hiểu sau những giọt nước mắt kia là những tâm sự đàn ông không thể nói với ai.

Đôi khi, sự kìm nén cảm xúc quá lâu dễ dẫn đến tâm lý ức chế, dần dần dẫn tới các bệnh về tâm lý, suy nhược cơ thể, ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe.

Tạp chí Paris Match đã từng ghi nhận hình ảnh 6 người đàn ông đang rơi lệ. Họ đều là những nhân vật nổi tiếng, có ảnh hưởng tới chính trị, văn hóa, xã hội không chỉ của Pháp mà với cả quốc tế. Nhưng 6 người ấy đều được tôn vinh như những người đàn ông đích thực và giàu tình cảm.

Với đàn ông, gánh vác trách nhiệm là yêu cầu bắt buộc, nhưng nếu nhìn một cách tích cực, nó cũng là động lực để ta phấn đấu. Hãy cứ mạnh mẽ, đón nhận những áp lực mà cuộc sống mang đến, hãy cứ chiến đấu và sống đúng với cảm xúc của cá nhân mình. Đừng bao giờ gục ngã trước bất cứ điều gì, dẫu cho làm đàn ông ở xã hội hiện tại không hề dễ dàng.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB