Hai món thơm ngon lại nhanh gọn cho bữa tối một mình
Posted by Trang Vũ on 8th September 2018
| 167 views

Hôm nay bạn chỉ có một mình, bạn lại lười không muốn ra ngoài ăn vậy thì hai món ăn cơm chiên trứng hay mì thịt bằm sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho bữa tối một mình đấy!

Cách làm cơm chiên trứng

Cơm chiên trứng là món đơn giản, nhanh chóng và dễ làm. Đây cũng là cách để “giải quyết” nốt chỗ cơm nguội còn sót lại sau bữa ăn.

Bước đầu tiên, hãy trộn 2 bát cơm nguội với 2 thìa cafe nước tương rồi đảo đều cho ngấm. Cơm nguội tốt nhất nên được để trong tủ lạnh khoảng 1-2 tiếng.

Món ngon cho bữa tối một mình
Món ngon cho bữa tối một mình

Bước thứ 2, trong lúc chờ cơm ngấm nước tương, làm nóng chảo và đổ trứng vào chiên đều.

Bước thứ 3, đổ phần cơm đã trộn với tương vào chảo trứng, đảo đều trong vài phút. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn

Cuối cùng là rắc lên cơm một ít hành lá rồi tắt bếp và thưởng thức.

Vậy là chỉ với vài phút, bạn đã có ngay một đĩa cơm chiên đậm đà ngon miệng. Làm theo cách này, ướp nước tương với cơm nguội từ trước sẽ cho hạt cơm được thấm đều gia vị, khi ăn không bị chỗ mặn chỗ nhạt. Đồng thời, cơm để trong tủ lạnh 2 tiếng sẽ làm giảm bớt lượng nước có trong cơm, đến khi chiên sẽ cho hạt cơm chắc và tơi.

Cách làm mì thịt bằm

Chuẩn bị nguyên liệu

  • 80g thịt bằm
  • 4 cây cải chíp
  • 700ml nước
  • 150g mì khô
  • Phần gia vị ướp thịt
  • 2 nhánh tỏi bằm
  • 1/2 thìa cafe hạt tiêu
  • 1,5 thìa nước tương
  • Phần gia vị nước dùng
  • 1/2 thìa cafe muối
  • 1/2 thìa cafe bột gà
  • 2 thìa súp nước tương
Món thơm ngon lại nhanh gọn cho bữa tối một mình
Mì thịt bằm

Đầu tiên cho thịt bằm vào tô, cho tất cả gia vị phần ướp thịt vào trộn đều. Ướp trong vòng 15 phút. Phần gia vị để cho vào nước dùng hòa vào bát riêng.

Sau đó đặt chảo lên bếp, cho chút xíu dầu vào rồi cho thịt vào xào cho chín. Sau đó đổ ra đĩa.

Loading...

Vẫn dùng chảo sâu lòng đó, đổ 700ml nước cùng với phần gia vị nước dùng vào đun sôi lên thì cho rau cải đã rửa sạch vào.

Đun sôi 1 nồi nước, thả mì vào luộc cho mì vừa chín tới là được. Tiếp đó đổ mì ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh cho mì ráo.

Sau đó cho mì vào nồi nước dùng đang sôi, đun tiếp khoảng 3 phút nữa thì tắt bếp.

Múc mì ra tô rồi rắc thịt bằm lên trên mặt là có thể thưởng thức được rồi. Món mì thịt bằm làm theo kiểu này vừa nhanh vừa tiện, rất phù hợp cho những ngày bận rộn lại chỉ có một mình đấy.

Chúc các bạn có bữa tối ngon miệng!

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh, ket qua ngoai hang Anh, bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB