Hạnh phúc mỗi lần chờ chồng về ăn cơm
2533 views

Chị tôi thường nói ” con đường ngắn nhất đi đến trái tim đàn ông là cái dạ dày ” .Vì thế đừng bao giờ  để chồng ăn cơm một mình hay để chồng đi ăn ngoài . Hạnh phúc là khi được ăn với nhau từng bữa cơm .

Loading...

Tôi nghĩ, đây là cách giữ chồng cổ điển, dùng kiểu “khổ nhục kế” để ép chồng phải về sớm, nếu không cũng để chồng phải dằn vặt vì đã để vợ phải chờ đợi. Trong khi đó, bản thân chị Ngọc Hà, hàng xóm của tôi, ngoài công việc của một giáo viên Tiểu học, cả ngày dạy ở trường, còn lo quản lý một cửa hàng cà phê của nhà chồng. Tối đến, vừa lo cơm nước gia đình, vừa dạy dỗ con học hành… Biết được suy nghĩ của tôi, chị bảo, chẳng phải khổ nhục kế gì, chị biết anh rất vất vả. Anh Thắng, chồng chị, giám đốc một công ty xuất nhập khẩu thường xuyên về muộn vì phải nhận đơn đặt hàng, tiếp khách, giải quyết các sự vụ phát sinh…

hạnh phúc khi chờ cơm chồng
Hạnh phúc khi chờ cơm chồng 

“Anh thường xuyên phải đi ăn cơm khách, cũng phần nhiều là vì công việc nên tôi biết, anh rất thèm được ăn cơm cùng gia đình”, chị Ngọc Hà tâm sự. Vì thế, để chồng không áy náy, chị thường nói với anh là chị ăn kiêng, buổi tối ăn rất ít nên lo cơm nước cho mẹ chồng và hai con nhỏ, chị chờ anh về ăn cho vui, tiện cả đôi đường. Mỗi khi anh về, câu đầu tiên chị thường nói là “Mình có đói không? Nếu không đói lắm thì tắm rửa cho thoải mái rồi ăn cơm”, rồi ngồi xuýt xoa, gắp thức ăn cho chồng. Chị nói, nếu cứ để kệ anh về ăn cơm hay không cũng mặc, có lẽ, ngôi nhà của chị sẽ giống như một quán trọ với anh ấy. Cuối ngày chồng mới về đến nhà, mà không được hưởng chút hơi ấm của gia đình, có lẽ nhiều người đàn ông đã vì thế mà tìm đến bến bờ khác. Chính những lúc ngồi chờ cơm như thế này, với chị Hà, đó là lúc thấy mình thực sự là một người vợ, không để chồng “đi không ai biết, ở không ai hay”. “Hạnh phúc với chị là được chờ cơm chồng. Nhìn chồng ăn dù chỉ một chút thôi, cũng thấy vui lắm, nhất là khi anh bảo, ăn ở đâu thì ăn, cơm vợ nấu vẫn là ngon nhất”, chị nói.

Hạnh phúc đôi khi chỉ đơn giản thế thôi !

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB