Hướng dẫn làm món bún xào thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản
1843 views

Bún xào thập cẩm ngon tuyệt nhưng vô cùng đơn giản dễ dàng cho bạn thực hiện tại nhà giúp bạn thay đổi món cho bữa tối gia đình thêm thú vị, hấp dẫn kích thích ăn uống của các thành viên.

Nguyên liệu

  • ¼ bắp cải
  • 200g vắt bún gạo khô
  • 100g tôm (bóc vỏ)
  • 50g thịt ba chỉ cắt sợi
  • 1 quả trứng gà
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng cafe đường
  • 1 muỗng cafe dầu mè
  • 1 muỗng cafe tỏi băm 1 muỗng cafe muối
Hướng dẫn làm món bún xào thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản
Hướng dẫn làm món bún xào thơm ngon

Cách làm

Bước 1

Tôm rửa sạch bóc nõn, rút chỉ đen cho thật sạch, rửa sạch lại một lần nữa rồi để ráo nước.

Bắp cải rửa sạch, để ráo sau đó cắt thành từng sợi nhỏ, dài. Trứng đánh tan sau đó bắc chảo lên chiên cho chín rồi dùng dao thái sợi.

Bước 2

Loading...

Cho nước tương vào bát cùng với đường, dầu mè và 1 muỗng canh nước lọc rồi dùng thìa đánh tan. Tiếp đến bạn bắc nồi nước sôi lên bếp để luộc chín vắt bún gạo, khi bún hơi mềm là vớt ra để ráo, tránh luộc bún quá kĩ.

Trứng gà đập ra bát đánh tan, nêm vào nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, rán trứng chín, để trứng nguội, rồi đem thái sợi.

Bước 3

Bắc chảo lên bếp cùng chút dầu ăn, ho ½ chỗ tỏi vào phi rồi thơm cho tôm và thịt vào xào chín, đổ ra bát để riêng.

Bước 4

Tiếp đến bạn cho bắp cải vào xào cùng, khi bắp cải mềm xuống thì cho bún gạo, trứng vào đảo trên lửa lớn, rưới đều hỗn hợp nước tương, thêm vào chút muối và trộn đều cùng với tỏi băm. Cuối cùng, bạn tắt lửa và trình bày món ăn ra tô hoặc đĩa.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB