The Kop đang đi tìm lại ánh hào quang
515 views

Theo thống kê kết quả bóng đá trực tuyến trên bongda.wap.vn, Liverpool đã 18 lần vô địch giải quốc nội nhưng lần gần đây nhất đã cách đây vừa tròn 30 năm (mùa giải 1989 – 1990). 

Lối đá của Klopp dựa trên nền tảng tốc độ và tập thể, đấy là yếu tố mà HLV người Đức cho là quan trọng nhất trong phóng cách bóng đá của ông. Từ khi HLV Juergen Klopp đến với đội bóng vào mùa 2015 – 2016 như một làn gió mới, ông đã xây dựng một lối đá không cứng nhắc như các đội bóng của Jose Mourinho nhưng cũng không quá hào nhoáng như Pep Guardiola.

Liverpool của Klopp không bố trí đội hình thấp, họ pressing liên tục để giành bóng. Khi đã lấy được bóng, các cầu thủ Liverpool phản ứng mau lẹ để đưa bóng tới sát ngay khung thành của đối phương. Bạn có thể thua về kỹ thuật, nhưng nếu bạn đến trước nửa bước và đoạt được bóng, thì đối phương thể hiện kỹ thuật cũng vô ích khi họ không có bóng trong chân.

The Kop đang đi tìm lại ánh hào quang
The Kop đang đi tìm lại ánh hào quang

Ông đã đưa Liverpool tiến từng bước một “chậm nhưng chắc” trong thế giới bóng đá. Liverpool đã có những dấu hiệu khởi sắc dưới thời tân HLV người Đức ngay mùa giải đầu tiên ông dẫn dắt (2015 – 2016) khi họ có những chiến thắng hủy diệt trước các đối thủ mạnh như Chelsea (3-1), Manchester City (4-1) ở kết quả bóng đá ngoại hạng anh.

Đến mùa giải 2018-2019, Liverpool xuất sắc sau khi bỏ xa Manchester City tận 7 điểm để nắm chắc ngôi đầu nhưng sau đó là hàng loạt cú sẩy chân trong tháng 3 khiến họ rơi xuống vị trí thứ 2.

Loading...

Mùa giải 2019 – 2020 này là mùa giải mà các CĐV của Liverpool kỳ vọng nhất khi đi đã đi qua nửa quãng đường và hơn đội đứng ngay sau Leicester City tận 10 điểm trong khi vẫn còn một trận chưa đấu.

HLV Pep Guardiola đã từng lên tiếng thừa nhận Man City của ông đang kém Liverpool 11 điểm và đá hơn 1 trận khó lòng bắt kịp Liverpool ở cuộc đua vô địch Ngoại hạng Anh.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB