Kỹ Thuật Đảo Chân Trong Bóng Đá Giống Như Các Siêu Sao?
on 10th September 2020
| 390 views

Đảo chân là một trong những kỹ thuật tương đối khó trong bóng đá. Cùng chuyengiadinh.vn tìm hiểu kỹ thuật đảo chấn trong bóng đá thực hiện như nào nhé!

Kỹ thuật đảo chân trong bóng đá

Kỹ Thuật Đảo Chân Trong Bóng Đá Giống Như Các Siêu Sao?

Kỹ thuật đươc phổ biến sử dụng bởi nhiều cầu thủ để qua người và làm nên những khoảnh khắc ấn tượng trên sân cỏ. Những cầu thủ đã sử dụng qua kỹ thuật đảo chân như: Neymar, Ronaldo,…

Cách đảo chân 

#1: Đầu tiên, các bạn vẫn rê bóng và di chuyển như bình thường.

#2: Sử dụng trên để đá trước vòng quanh trái bóng.

#3: Lặp lại động tác 1 – 3 lần.

#4: Sau khi thực hiện đẩy chân, các bạn sử dụng chân kia để đẩy bóng theo hướng ngược lại và đi qua hậu vệ.

Cách tập đảo chân

Để tập đảo chân bạn cần 1 người để hỗ trợ. Bắt đầu bài tập với 1 cầu thủ chuyền bóng qua cho người đối điện. Người này dẫn bóng, 1 vs 1, cố gắng đánh bại đối thủ bàng cách dẫn dắt quả bóng đi qua hậu vệ và di chuyển đến phần sân bên kia khéo léo để không gây ra chấn thương bóng đá.

Sau đó bạn có thể chuyền bóng trở lại để bắt đầu lại, hoặc bạn bây giờ đóng vai trò là người truy cản cho người kia có nhiệm vụ vượt qua. Cứ thế qua lại. Rèn luyện thường xuyên sẽ tạo thành kỹ năng quen thuộc.

Kỹ thuật này rất tốt trong việc đánh lừa cầu thủ đối phương. Tuy nhiên không nên quá làm dụng vì nó có thể làm hỏng nhịp độ của trận đấu. Nó có thể giúp bạn nhận được sự khen ngợi những cũng có thể biến bạn thành kẻ ham bóng, chơi cá nhân, ham rê rắt. Nó cũng có thể khiến cầu thủ của đối phương trở nên tức tối và có hành động thiếu kiềm chế, như các pha thô bạo khiến bạn bị chấn thương cơ háng khi đá bóng.

Khi tập luyện bạn nên trang bị cho bản thân 1 đôi giày bóng đá đúng chuẩn. Và nếu có thời gian hãy tham khảo các video tổng hợp kỹ thuật đảo chân của các cầu thủ nổi tiếng như Neymar, Cristiano Ronaldo, Denílson…

Lưu ý

Cách thức thực hiện có vẻ rất đơn giản. Nhưng đó chưa phải là tất cả. Còn có những lưu ý rất quan trọng mà chúng ta cần nắm vững nếu muốn thực hiện tốt kỹ thuật này

Đầu tiên là không nên đảo chân quá nhiều lần. Nó sẽ không chỉ làm chậm nhịp tấn công mà còn có thể biến người thực hiện thành gã hề với 1 pha xử lý cồng kềnh.

Thông thường chúng ta nên thực hiện 1 hoặc 3 lần đảo chân để đạt hiệu quả cao nhất. Nếu số vòng đảo là số chẵn thì sẽ rất dễ rơi vào tình cảnh tự đánh lừa chính mình và dâng bóng cho đội bạn.

Thứ 2 đó chính là cách chúng ta đảo chân. Bí quyết là nâng cao độ dẻo của vùng hông và động tác chân thuần thục. Nên tập đảo chân tại chỗ để tạo sự quen thuộc động tác, tránh tình trạng tự vấp bóng khi thực hiện động tác.

Loading...

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về kỹ thuật đảo chân trong bóng đá, chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB