Lời khuyên cho vợ khi chồng ngoại tình
1125 views

Phản ứng chung của phụ nữ khi biết chồng mình có người khác bên ngoài, thông thường sẽ là giận dữ, muốn phá nát tất cả, chì chiết chồng, thậm chí là cả đánh ghen rồi sau đó lại khóc tức tưởi, than thân trách phận. Tất nhiên đây là phản ứng mang tính bản năng, hoàn toàn dễ hiểu và cũng không có gì chê trách. Phụ nữ vốn là giống loài nhạy cảm, đề cao sự chung thủy, và tuyệt đối ghét chuyện ngoại tình.

Nhưng những hành vi này chỉ giúp bạn thỏa mãn cơn giận tức thời, mà không hề giải quyết được vấn đề gì, có khi nó còn “phản” lại bạn, khiến bạn càng chìm trong tuyệt vọng và đau khổ. Những việc bạn nên làm khi phát hiện chồng ngoại tình.

loi-khuyen-cho-vo-khi-chong-ngoai-tinh

Khóc như một đứa trẻ

Khi quyết định lấy một ai đó là bạn đã có mong muốn được sống bên người đó suốt đời. Tuy nhiên một ngày đẹp trời nào đó bạn đột nhiên biết tin dữ là chồng bạn có bồ thì thật khó mà kiềm chế được cảm xúc của mình. Đây là những chuỗi ngày tháng cực khó khăn đối với bạn, hay cho phép bản thân được đau đớn và khóc thật to như vậy bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

Cũng đừng đưa ra phát ngôn cho đến khi bớt giận dữ

Khi biết tin chồng ngoại tình bạn có thể cảm thấy rất sốc, rất tổn thương chỉ muốn nổi điên lên quát mắng chồng. Tuy nhiên bạn đừng nên làm vậy, dù tức giận mấy cũng không nên hét vào mặt chồng hoặc đi nói với người này người kia. Tốt nhất là bạn hãy im lặng tìm đến một nơi nào đó mà không phải nhìn thấy mặt chồng cho đến khi cơn giận dữ được kiểm soát bạn hẵng trở về nói chuyện với chồng sau khi đã tự cho mình thời gian suy nghĩ kỹ càng. Khi bạn cáu giận, suy nghĩ sẽ không tháu đáo, sẽ khiến bạn dễ hối hận sau này.

Xác nhận sự thật

Loading...

Dù không muốn, nhưng nếu có thông tin rằng chồng đang ngoại tình, hãy cố tìm cho đủ bằng chứng xác đáng để khẳng định chuyện này. Chuyện ngoại tình của chồng có thể sẽ khủng khiếp và gây tổn thương cho bạn, nhưng bạn cần biết rõ chi tiết nhất có thể. Khi hiểu tường tận mọi chuyện, bạn sẽ thôi không phải khổ sở tưởng tượng và dằn vặt mình đủ thứ.

Chuẩn bị sẵn tinh thần, đón nhận nỗi đau

Chồng của bạn rất có thể sẽ chối bay chối biến, thậm chí cáo buộc bạn không chung thủy với anh ta trước, hoặc đối xử với anh ta không tốt để anh ta phải tìm “người thương” bên ngoài. Hãy chuẩn bị tinh thần cho mọi tình huống xấu nhất, khi đó nỗi đau chắc chắn sẽ nhẹ nhàng hơn bạn tưởng. Dù sao bạn cũng đã xác nhận sự thật thì cũng đâu cần gì nữa.

Cuối cùng hãy quyết định việc sẽ đi hay ở, hãy suy nghĩ thật kỹ. Nên nhận lấy trách nhiệm cho những quyết định của chính bản thân mình: Nếu sự lựa chọn là ra đi hay tiếp tục ở lại, tức là chấp nhận xây dựng lại mái ấm, đem lại cho bạn hạnh phúc thì không có gì phải hối tiếc. Đừng ở lại với nửa kia trong khi đầu óc cứ day dứt mãi về tội lỗi của đối phương, nhưng cũng không nên rũ bỏ quan hệ vợ chồng chỉ vì sự thù hận.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB