Man City vô địch thì sao?
762 views

Điểm gì chung giữa hai nhà vô địch World Cup gần nhất? Có một điểm chung khá đặc biệt, đấy là… Pep Guardiola.

Khi Tây Ban Nha vô địch World Cup 2010, nòng cốt của họ là các cầu thủ Barcelona, lối đá chính của họ là “trái tim” Xavi ở giữa. Năm đó, Xavi lập kỷ lục với 669 đường chuyền suốt cả giải đấu, anh là hiện thân của những triết lý mà bộ não Pep Guardiola đưa vào sân cỏ. Năm 2014, đến lượt Đức lên ngôi tại World Cup với nòng cốt là quân của Bayern, và cầu thủ xuất sắc nhất năm đó là… Manuel Neuer, người đã chơi như một “Sweeper Keeper” (thủ môn quét) trang link sopcast hom nay tiết lộ.

Lối chơi của Tây Ban Nha và Đức cũng mang ít nhiều dấu ấn của Barca và Bayern. Tây Ban Nha đương nhiên là chơi tiqui-taca, còn Đức dù không quá rập khuôn, vẫn sử dụng những vũ khí mà Pep đã nâng cấp cho các cầu thủ của Bayern để làm đa dạng hóa lối chơi cho Mannschaft. Hiện tại, Pep Guardiola đang ở nước Anh, câu lạc bộ mà ông cầm quân là Man City cũng vừa vô địch Ngoại hạng Anh, và một mùa World Cup nữa lại tới. Vậy có nghĩa, ĐT Anh đang có cơ hội kế bước Tây Ban Nha và Đức?

Khi Man City giành chức vô địch Ngoại hạng Anh năm nay, đội bóng của Pep Guardiola đã trình diễn một lối đá kiểm soát bóng không thể ngăn chặn, đồng thời cũng đã đánh một đòn mạnh vào tâm lý tự hãnh và bảo thủ của nước Anh. Những điều mới mẻ mà Pep đang trình diễn tại nước Anh hoàn toàn xứng đáng để Gareth Southgate học hỏi, qua đó áp dụng cho Tam sư, hơn là sống mòn với một lối đá cũ kỹ và đã cho thấy sự lạc hậu theo thời gian dài. Tuy nhiên, thế là đủ hay chăng tờ báo bóng đá đưa tin?

Loading...

Neuer chơi được như vậy, một phần ở phẩm chất của anh, nhưng chính nhờ Pep Guardiola mà phát triển đến mức độ đó. Neuer có một trậu đấu đỉnh cao gặp Algeria. Một trận đấu sau này đã được miêu tả “Algeria đã tính toán rất đúng để tạo bất ngờ lớn nhất giải, họ chỉ không tính được thủ môn Neuer”. Ngày đó, Neuer đã đá theo đúng triết lý của Johan Cruyff năm nào “Với đội bóng của tôi, cầu thủ đầu tiên tấn công chính là… thủ môn.”

Đề xuất cho bạn: lich phat song bong da hom nay

Cho nên nguyên tắc xây dựng ĐTQG, đều dựa trên một xương sống các cầu thủ của một CLB. Man City vô địch, nhưng họ không giống với Barca và Bayern, bởi xương sống của Man xanh không phải là các cầu thủ Anh. Hạt nhân của Man City là David Silva và Kevin De Bruyne.

Man City đang có một khác biệt cực lớn so với Bayern và Barca. Hãy bắt đầu từ một câu nói: “Một ĐTQG mạnh thì phải có một giải VĐQG mạnh”. Điều đó đúng, nhưng chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ nữa: đấy là phải có một CLB mạnh làm xương sống cho ĐTQG. Những nhà vô địch đều nằm ở xương sống này, vì các cầu thủ ăn ý với nhau, hiểu nhau do đã quen lối chơi tại CLB.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB