Miền Bắc sắp có KHÔNG KHÍ LẠNH, nhiệt độ chỉ khoảng 20 độ C
1834 views

Khối khí lạnh lần này không chỉ gây ra mưa diện rộng mà còn khiến nền nhiệt các tỉnh phía Bắc giảm đi đáng kể, đánh dấu giai đoạn giao mùa từ Thu sang Đông.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, áp thấp nhiệt đới với hoàn lưu diện rộng sẽ ảnh hưởng tới thời tiết của một số tỉnh miền Bắc, và đặc biệt là khu vực Hà Nội khiến cho mưa lớn kéo dài. Đêm nay và rạng sáng mai, khối không khí lạnh cùng với gió Đông hội tụ trên cao có sự kết hợp và hoạt động mạnh khiến Miền Bắc nói chung và Hà Nội  nói riêng sẽ xuất hiện mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và có thể có dông. Cơn dông nhiều khả năng sẽ kèm theo sấm sét và gió giật mạnh, lượng mưa tổng sẽ rơi vào khoảng từ từ 100-150mm, có nơi trên 200mm.

Miền Bắc sắp đón đợt không khí lạnh mạnh nhất từ đầu mùa.

Ngoài ra, theo tin tức tổng hợp, đợt không khí lạnh này cũng  đồng thời kéo nền nhiệt toàn vùng giảm sâu nhất từ đầu mùa tới giờ, làm cho nền nhiệt không quá 30°C. Ban ngày nền nhiệt không quá 29 độ, còn ban đêm thấp hơn khoảng từ 4 tới 5 độ, trời se lạnh.

Từ trưa mai, 12/10, mưa giảm, trưa chiều hửng nắng, làm nhiệt độ ngày nhích nhẹ lên từ 1 tới 2 độ.

Loading...

Tới trưa 13/10, nắng trở lại, mưa rải rác chỉ ở 1 vài nơi, nhiệt độ ngày cao nhất cũng sẽ tiếp tục tăng khoảng 1 độ.

Cuối tuần sẽ có đợt không khí lạnh mới, làm nhiệt độ ngày tiếp tục giảm xuống dưới 20 độ, ban đêm chỉ ở mức khoảng 20 độ.

Nhiệt thấp nhất sẽ rơi vào ngày 16/10, với mức nhiệt cao nhất không quá 22 độ C.

Ngày 15 sẽ có thêm một đợt không khí lạnh mới tăng cường. Nhiệt độ miền Bắc lúc này giảm mạnh hơn, toàn khu vực chuyển lạnh, một số nơi miền núi chuyển rét. Sáng 16/10, nhiệt độ chỉ ở khoảng mức 20-22 độ, đánh dấu đợt lạnh mạnh nhất từ đầu mùa tới giờ.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB