Nấu canh cải với nước luộc gà, vợ vừa bê lên đã bị chồng đổ ngay vào bồn rửa bát và lý do…
1179 views

Vợ vừa tất tưởi nấu được nồi canh cải với nước luộc gà bê lên thì bị anh chồng đổ ngay vào bồn rửa bát với lý do “Quê anh chẳng ai người ta nấu thế” câu chuyện cũng là thắc mắc của chị vợ đã thu hút rất nhiều bình luận cũng như những chia sẻ từ phía hội chị em. 

Những câu chuyện vợ đảm nấu ăn cho chồng hay những món ăn ” không giống ai ” luôn thu hút được sự chú ý, bình luận xôn xao từ phía cộng đồng mạng.

Loading...

Mới đây, một tài khoản có tên là C.K đã chia sẻ câu chuyện của mình rằng. Sau khi chị hào phóng đãi chồng con gà luộc, chị thấy phần nước dùng chẳng nỡ bỏ đi nên lấy bó rau cải nhà có sẵn cho vào làm canh ăn cho mát ruột. Nào ngờ anh chồng thay vì vui mừng được vợ chăm sóc lại nổi khùng lên đổ cả nồi canh đi và nói vợ ” “em nấu kiểu gì vậy, quê anh nấu khác chứ chẳng làm thế bao giờ”.

rau cải nấu với nước luộc gà, rau cải, anh chồng vô tâm
Câu chuyện nấu canh rau cải với nước luộc gà thu hút sự chú ý từ phía cộng đồng mạng.

Nếu xét về vấn đề dinh dưỡng cho bữa ăn thì tận dụng nước luộc gà để nấu canh cải là không nên. Nhưng trên thực tế thì tất cả các chị em vẫn thường tận dụng nước luộc gà để nấu các loại canh như khoai tây, cà rốt hay bí xanh, canh măng…bởi nó có vị ngọt thơm, trong mát tự nhiên, có khi không cần thâm gia vị.

Nhưng vì sao lại không nên nấu với rau cải 

Lý do được giải thích là :  thịt gà vốn ở thể cam (ngọt) ôn (ấm) trong khi rau cải lại ở thể cam hàn. Thế nên khi phối hợp với nhau cơ thể sẽ sinh nhiệt hay hàn nhiệt giao tranh mà sinh ra bệnh lỵ và gây tổn thương khí huyết.

Vì thế thay vì tận dụng nước luộc gà để nấu canh cải, các bà nội chợ chỉ cần dùng loại nước này để nấu các loại canh khác như khoai tây, cà rốt hay bi xanh, măng khô măng tươi… như đã nói ở trên. Bạn sẽ tạo ra được món canh ngon miệng mà vẫn đảm bảo dinh dưỡng và sức khỏe cho gia đình.

rau cải nấu với nước luộc gà, rau cải, anh chồng vô tâm
Trước đây, báo chí cũng đã nhiều lần đề cập đến vấn đề nên tránh kết hợp rau cải với nước luộc gà.

Vấn đề đáng nói ở đây là có thể cô gái C.K này dường như không biết sự kết hợp này là không đúng nhưng chắc cũng sẽ có nhiều người giống cô thôi. Nhưng vấn đề ở đây là thái độ của anh chồng… anh không đưa ra được lý do hợp lý giải thích cho khoa học – chỉ là quê anh không ai nấu như vậy – mà đã đổ cả nồi canh với bao nhiêu công sức hì hục của vợ vào bồn rửa bát… quá khó lòng mà nhận được sự thông cảm.

Rất nhiều chị em đã tỏ thái độ không đồng tình với cách cư xử của chồng C.K: “Chồng bạn khác người thật, tính còn quá đàn bà. Vợ chồng cùng biết chia sẻ cho nhau. Nhiều khi không thích thì cũng không nên thể hiện thái qua như vậy. Bảo anh ấy về quê sống luôn với bố mẹ đỡ phải lấy vợ”.

“Chồng bạn tính khác người quá, không ăn được thì bảo vợ một câu nấu món khác thế là xong, có gì mà phải làm ầm lên như thế nhỉ”, một tài khoản mạng bình luận.

rau cải nấu với nước luộc gà, rau cải, anh chồng vô tâm
Các chị em trên mạng bình luận xôn xao

Chưa dừng lại ở nồi cảnh cải, tài khoản C.K còn tiếp tục than thở về những bữa cơm khác của gia đình một cách đầy ấm ức.  “Chồng em cứ cái gì nấu khác nhà anh thì là do em không biết nấu. Rau muống luộc không cho ngổ là không biết luộc, canh cá hay canh chua mà cho mẻ, sấu me… là linh tinh, phải cho lá moi hay lá gì giống lá phượng vĩ mà chua chua cơ”.

Quả là sự khác nhau về vùng miền dẫn tới những khác biệt về ăn uống nhưng thiết nghĩ đã là vợ chồng thì nên tìm cách để dung hòa, chứ nếu cứ khăng khăng theo cách của chồng, hay của vợ thì bữa cơm gia đình sẽ chẳng bao giờ có thể vui vẻ được, không thể mỗi người lại đi ăn một món riêng biệt được.

Dù là vợ hay chồng cũng cần tôn trọng nhau, mỗi người đều nên giảm cái tôi xuống và cùng thử ăn theo khẩu vị của đối phương để bữa cơm gia đình luôn là những giây phút vui vẻ, hạnh phúc. Việc nấu ăn xưa nay vốn là đàn bà đảm nhiệm và họ cũng phải dốc hết tâm sức làm ra món ăn ngon nhất cho chồng con chứ làm gì có ai cố tình nấu dở bao giờ.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB