Làm dâu nhà giàu ngán ngẩm nhìn cảnh tranh chấp tài sản của gia đình nhà chồng
1384 views

Tâm sự: Về làm dâu nhà giàu và thấy cảnh này, tôi thấy buồn thay mẹ chồng. Lúc mẹ chồng tôi mất đi cũng là lúc anh chị em trong nhà lật mặt với nhau. Có lẽ từ đây, tình anh em trong họ sẽ chẳng còn nữa.

Ngay giờ phút này, tôi không biết phải nói gì với chồng và chị chồng, anh chồng nữa. Nếu mẹ chồng tôi còn sống chắc hẳn bà sẽ rất buồn khi chứng kiến cảnh con cái tranh giành nhau thế này.

Nhà chồng tôi là một gia đình khá giả. Bố chồng tôi mất sớm để lại cơ nghiệp cho mẹ chồng tôi cai quản. Dù là phụ nữ nhưng với đầu óc kinh doanh nhạy bén, mẹ chồng tôi đã gây dựng nên một công ty bất động sản có tiếng tăm.

Làm dâu nhà giàu ngán ngẩm nhìn cảnh tranh chấp tài sản của gia đình nhà chồng
Ngán ngẩm nhìn cảnh tranh chấp tài sản của gia đình nhà chồng

Tôi về làm dâu, lúc đầu cảm thấy rất ngưỡng mộ mẹ chồng và cách mà bà đã nuôi dạy con cái. Chúng tôi sống cùng một nhà nhưng tôi chưa từng nghe những lời to tiếng giữa các anh chị em với nhau. Trước mặt tôi hay mọi người, chồng tôi và các anh chị đều tỏ ra đoàn kết và hiếu thuận.

Còn nhớ ngày ấy mẹ chồng tôi có ý cho mỗi người con một căn nhà để thoải mái. Tôi cũng thích được ra riêng nên vui lắm, vậy mà chồng tôi nhất quyết không đồng ý. Cả gia đình chị chồng, anh chồng của tôi cũng vậy. Ai cũng nói muốn được ở gần mẹ vì sợ mẹ cô đơn. Nhưng kỳ thực ai cũng sợ nếu đi sẽ mất chỗ đứng trong gia đình.

Mẹ chồng tôi năm nay mới ngoài 50 thôi. Thế nhưng cơn đau tim đột ngột đã khiến bà vĩnh viễn ra đi khi chưa kịp dặn dò trăn trối điều gì. Hôm tổ chức tang lễ cho mẹ chồng, ai đến chứng kiến cảnh chồng tôi và các anh chị sụt sùi khóc cũng đau lòng thay.

Loading...

Thế nhưng bây giờ tôi không biết những giọt nước mắt ấy thật được bao nhiêu phần nữa. Hôm nay nhà tôi làm 3 ngày cho mẹ chồng. Xong xuôi công việc, các anh chị em trong nhà liền gọi luật sư của mẹ chồng tôi đến để phân chia tài sản.

Khi luật sư đến và đọc di chúc của mẹ chồng, nhà tôi bắt đầu xảy ra hỗn chiến. Người nào cũng cho rằng mình được như vậy là quá ít. Vì thế ai cũng muốn đòi thêm phần tài sản về phía mình.

Chứng kiến cảnh anh chị em tranh giành nhau tài sản trước di ảnh mẹ chồng mà tôi ngán ngẩm. Cãi nhau chán, chồng tôi và anh chồng còn suýt nữa thì gây gổ đánh nhau. Sau đó anh chồng tôi bỏ đi, lúc ra khỏi cửa còn nói sẽ kiện để đòi lại công bằng. Chồng tôi cũng chẳng vừa và thách thức lại rằng anh cũng sẽ kiện ngược để đòi được nhiều hơn.

Về làm dâu nhà giàu và thấy cảnh này, tôi thấy buồn thay mẹ chồng. Lúc mẹ chồng tôi mất đi cũng là lúc anh chị em trong nhà lật mặt với nhau. Có lẽ từ đây, tình anh em trong họ sẽ chẳng còn nữa. Bởi vì họ còn mải tranh giành, hơn thua nhau từng đồng từng cắc. Anh chị em ruột kiện tụng, đối xử với nhau còn không bằng người ngoài như thế. Liệu khi họ đã có tiền rồi, họ có thể vui được mãi hay không?

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB