Những hòn đảo không thể bỏ qua khi đến Vịnh Hạ Long
798 views

Vịnh Hạ Long có tới gần 2000 đảo lớn nhỏ khác nhau, mỗi nơi lại có vẻ đẹp, nét đáng yêu riêng. 

Đảo Quan Lạn

Trước đây đảo Quan Lạn thuộc huyện đảo Vân Đồn, là nơi thuyền bè đến giao thương, buôn bán địa điểm du lịch lý tưởng. Hiện nay, đảo Quan Lạn lại thuộc vào quần thể vịnh Bái Tử Long, là tuyến đảo nằm phía ngoài cùng của vịnh Bắc Bộ. Đảo Quan Lạn có diện tích khoảng 11km2, có cư dân sinh sống trên đảo. Đảo Quan Lạn gân ấn tượng mạnh với du khách bởi không gian hoang sơ, thiên nhiên trong xanh, yên bình. Nếu đã đến với Quan Lạn, bạn đừng quên ghé thăm 1 số điểm nổi tiếng như bãi Sơn Hào, chùa Quan Lạn (Linh Quan tự), miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) nhé.

Đảo Bồ Hòn

Đảo Bồ Hòn cũng là cái tên được nhiều người nhắc tới khi đến Hạ Long. Đảo Bồ Hòn chính là cái nôi của một số hang động nổi tiếng như hang Sửng Sốt, hang Luồn, hang Trinh Nữ, hang Trống, hồ Động Tiên…Trên đảo Bồ Hòn có rất nhiều đỉnh núi cao với vách đá đứng dựng lên tạo thành bức tường khổng bồ, hệ động thực vât ở đây cũng vô cùng phong phú, trong đó có nhiều loài quý hiếm như si, vạn tuế, phong lan; khỉ, hươu, nai, sơn dương…Ai đã từng đến đây 1 lần thì chắc hẳn sẽ còn muốn đến nhiều lần nữa.

Đảo Ngọc Vừng

Loading...

Đảo Ngọc Vừng nằm giữa 2 đảo đá nhỏ là Hòn Nét và đảo Phượng Hoàng. Đây là hòn đảo nhỏ, còn khá hoang sơ, nằm cách biệt với đất liền thuộc huyện Vân Đồn. Trước đây đảo Ngọc Vừng cũng không được nhiều người biết đến, nhưng mấy năm gần đây thì đã khác, khách du lịch tới đây đông hơn rất nhiều. Ở đảo Ngọc Vừng có biển, hồ, sông, đồng bằng, bến cảng…Nó được xem như 1 làng quê nhỏ giữa 1 hoang đảo lớn. Người dân sống ở đây không nhiều, chỉ khoảng 1000 người nhưng rất thân thiện và hiếu khách. Nếu đến đảo Ngọc Vừng, bạn có thể ở theo hình thức “homestay” giống như một số Tour du lịch miền Tây. Du khách có thể thuê hoặc mượn xe đạp của người dân, hoặc đi xe lam (xe tuk tuk) để tham quan toàn đảo.

Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía Đông của huyện đảo Vân Đồn, Quảng Ninh. Đảo Cô Tô có diện tích khoảng 47,3 km vuông, và dân số sinh sống khoảng 5.000 người. Trước đây, đảo Cô Tô có tên là Chàng Sơn (Núi Chàng), dân cư sống trên đảo không có nhiều vì lo cướp biển, sau này an ninh có vẻ tốt hơn thì họ bắt đầu chuyển ra đây làm ăn, sinh sống. Đảo Cô Tô là quần thể gồm 50 hòn đảo lớn nhỏ như Cô Tô Con, Cô Tô Lớn, Cồn Ba Đỉnh Con, Cồn Chân Kiểng… Trong đó có 2 đảo lớn là Cô Tô Lớn và Thanh Lân. Trong hệ thống đảo ở đây, bở biển đảo Cô Tô Con có lẽ là đẹp nhất. Tuy nhiên, Cô Tô Con là đảo quân sự nên không có dân cư sinh sống.

Nguồn: chuyengiadinh.vn

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB