Pep Guardiola đã giành ghế HLV Barca
638 views

Chủ nhật này, Pep Guardiola và Jose Mourinho sẽ tiếp tục so tài trên sân Etihad.

Khi câu chuyện Người đặc biệt suýt nữa đã được chọn làm HLV của Barcelona, thay vì Pep, được tiết lộ, dư luận đã vô cùng quan tâm. Vậy đâu là nguyên nhân khiến Pep trở thành người được chọn?

Lich thi dau vào chủ nhật này, Jose Mourinho và Pep Guardiola sẽ có lần thứ 22 chạm trán nhau trên cương vị HLV. Sự nghiệp của Mourinho, từ Milan đến Madrid, và bây giờ là Manchester, đều không thoát khỏi đối thủ đầy duyên nợ này. Cả 2 đều hoàn toàn có thể nhận việc ngay bởi Jose vừa rời Chelsea, còn Pep đang làm HLV đội trẻ Barcelona, nhưng HLV người Bồ được cho có khả năng cao hơn, bởi đã từng làm việc cùng đội một dưới thời HLV Bobby Robson.

Loading...

Mười năm về trước. Sau khoảng thời gian đầu thành công rực rỡ với gã khổng lồ xứ Catalan, Frank Rijkaard bắt đầu thể hiện sự chững lại. Đến mùa hè năm 2008, khi không thể mang về bất cứ danh hiệu nào cho Barca trong suốt 2 năm, huyền thoại người Hà Lan chính thức bị sa thải, những ứng viên thay thế ông chính là Mourinho và Guardiola.

Cựu chủ tịch Joan Laporta, người từng nghiêng về việc chọn Mourinho, đã tiết lộ nguyên nhân chính khiến ông thay đổi quyết định: “Đó là một cuộc tranh luận dài vì có rất nhiều thành viên trong Hội đồng quản trị muốn có Jose, bởi họ muốn nhanh chóng nhận về kết quả bóng đá.”

Pep Guardiola giành ghế HLV Barca
Pep Guardiola mới là cái tên được chọn.

“Tôi đã nói với Pep rằng tôi muốn cậu ấy lên làm HLV đội một. Chúng tôi đã đi ăn trưa với nhau và cậu ấy nói với tôi, nửa đùa nửa thật: ‘Nếu ông chọn tôi làm HLV, tôi sẽ mang về mọi thứ cho ông’.”

“Khi đó, quản lí của Mourinho, Jorge Mendes, đã gọi cho tôi và hỏi: ‘Có phải các ông đã chọn Mourinho không, bởi vì nếu có thì chúng ta sẽ cần nói chuyện’, và tôi đã trả lời: ‘Không, Jorge, chúng tôi đã chọn Pep Guardiola’.”

Và Pep đã giữ đúng lời hứa, mang về cú ăn ba cho Blaugrana ngay trong mùa giải đầu tiên, sau đó thêm 11 chức vô địch nữa để tạo nên một trong những thời kì rực rỡ nhất trong lịch sử CLB. Trong khi đó, Mourinho đến dẫn dắt Inter Milan, cũng giành được những thành công rực rỡ.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB