Tẩy thẻ là gì – Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ
on 31st May 2022
| 252 views

Bạn đang muốn tìm hiểu về Tẩy thẻ là gì để trang bị thêm kiến thức cho mình? Hãy tham khảo ngay thông tin về Tẩy thẻ trong bóng đá được chia sẻ dưới đây nhé. Cùng chuyên mục bóng đá tìm hiểu nhé.

Loading...

Tẩy thẻ là gì - Tại sao các cầu thủ lại muốn tẩy thẻ

Tẩy thẻ là gì

Trong các trận đấu bóng đá, tẩy thẻ có thể hiểu là hành động cố ý của HLV hoặc cầu thủ cố tình phạm luật để có cơ hội tẩy trắng tất cả các thẻ đã nhận. Đòn thải thường được sử dụng với những cầu thủ nòng cốt và có yếu tố quyết định trong các trận đấu quan trọng.

Loại tẩy thẻ là một chiến lược có chủ ý của huấn luyện viên

Một cầu thủ sẽ bị phạt thẻ khi đã nhận đủ 5 thẻ vàng và bị treo giò 1 trận. Sau khi kết thúc quá trình tạm dừng, đấu thủ có thể tiếp tục thi đấu trong trận đấu tiếp theo. Ví dụ, trong một giải đấu mà một cầu thủ của đội bóng A đã nhận đủ 4 thẻ vàng và chỉ cần thêm 1 chiếc thẻ vàng nữa thì cầu thủ đó sẽ bị treo giò. Tuy nhiên, trận đấu sau nữa có tính chất cực kỳ quan trọng nên cầu thủ này sẽ bị HLV chỉ đạo cố tình phạm lỗi để nhận thêm một chiếc thẻ vàng.

Khi có đủ 5 thẻ vàng, trận đấu ngay sau đó cầu thủ này sẽ phải xem đồng đội thi đấu. Ở trận đấu tới, cầu thủ này vẫn được thi đấu như bình thường và được xóa bài.

Tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng khi trận đấu tiếp theo gặp một đội yếu hoặc không quá quan trọng. Hơn nữa, việc làm này cũng phải được thực hiện hết sức kín đáo và khéo léo, nếu phát hiện trọng tài hoặc LĐBĐ cố tình rút thẻ sẽ bị phạt rất nặng.

Năm 2013, HLV Mourinho của Real madrid bị liên đoàn bóng đá châu Âu thẩm vấn nhưng không tìm được bằng chứng nên không có chuyện. Trong lịch sử bóng đá, đặc biệt là các nước châu Âu, đã có rất nhiều trường hợp bị nghi tẩy thẻ, nhưng sau cùng vẫn bình yên vô sự.

Ngoài ra, mời bạn vào xem thêm keo bong da của tất cả các trận cầu thuộc các giải đấu chuyên nghiệp hàng đầu thế giới một cách siêu nhanh chính xác.

Tẩy thẻ có vi phạm luật thi đấu bóng đá hay không

Tẩy thẻ nếu công khai quá sẽ vi phạm luật bóng đá. Chẳng hạn những trường hợp vào bóng không nguy hiểm nhưng cầu thủ vẫn cố tình phạm lỗi để có thể nhận thẻ phạt. Hành động này trong bóng đá được gọi là chơi xấu, và thậm chí có một số cầu thủ sau trận đấu còn rất hớn hở vì đã tẩy trắng thẻ thành công.

Hành vi này đáng bị lên án, bởi nó không thể hiện tinh thần fair-play trong bóng đá. Theo luật bóng đá, nếu hành vi này bị phát hiện, và có bằng chứng cụ thể thì các cầu thủ và đội bóng sẽ phải nộp phạt cộng với án treo giò vài trận tiếp theo.

Bốc bài là chiến thuật cần thiết của các huấn luyện viên trong một số tình huống. Tuy nhiên, không ai khuyến khích việc tẩy trắng vì nó sẽ để lại tiếng xấu cho đội của họ.

Tẩy trắng thẻ là một hành động phi thể thao

Xem thêm:

Tại sao các cầu thủ lại cần tẩy thẻ

Hiện tại, ở các giải đấu lớn trên thế giới là La Liga hay Champions League vẫn đang áp dụng luật tẩy thẻ. Chính vì vậy các cầu thủ đã dựa vào những điều đó để lách luật. Trong một trận đấu không quan trọng, không cần có sự góp mặt của những cái tên quan trọng nên họ muốn tẩy thẻ để được hưởng quả phạt đền và cũng được nghỉ ngơi cho trận đấu sau.

Một ví dụ điển hình là ở lịch thi đấu bóng đá hôm nay trận đấu của Messi ở La Liga mùa giải 2017. Siêu sao người Argentina đã bị treo giò vì nhận đủ 5 thẻ vàng từ đầu mùa. Trong các trận đấu Barca đối đầu với Deportivo, La Coruna, Atletico Madrid, Sevilla và Valencia. Trận đấu tiếp theo của Barca chỉ gặp Granada nên không có gì lo ngại nếu tiền đạo mang áo số 10 vắng mặt.

Hầu hết mọi người đều nghi ngờ siêu sao người Argentina đã cố tình tẩy xóa thẻ nhưng tất cả chỉ là nghi ngờ và không có bằng chứng xác thực gì cả.

Ramos bị UEFA phạt thẻ tẩy trắng thẻ phạt

Hai cầu thủ quan trọng của đội là Gerard Pique và Ivan Rakitic cũng bị nghi ngờ cố tình phạm lỗi không đáng có để gỡ thẻ. Dư luận phản ứng gay gắt đến mức Rakitic đã phải lên tiếng thanh minh trên trang Twitter của mình. Sau trận đấu này, 2 cầu thủ này đã bị treo giò và trở lại thi đấu ở trận El Clasico.

Đây là chiến thuật thường được các huấn luyện viên sử dụng. Những người thực hiện việc bóc bài đều là những người chơi rất kỹ thuật và có kinh nghiệm nên sẽ rất khó phát hiện. Nhưng dù biết mục đích là gì nhưng không có chứng cứ để chứng minh thì cũng không thể buộc tội được.

Loading...
Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB