Gợi ý thực đơn cơm tối làm chồng con tấm tắc khen ngon
733 views

Các mẹ đang phân vân không biết cơm tối nên nấu món gì vừa đơn giản tiết kiệm lại ngon miệng giàu dinh dưỡng thì hãy tham khảo ngay hai thực đơn cơm tối và chuyengiadinh giới thiệu dưới đây nhé đảm bảo chồng con ăn xong sẽ hết lời khen ngợi tài nấu nướng của bạn đấy!

Gợi ý thực đơn cơm tối làm chồng con tấm tắc khen ngon
Gợi ý thực đơn cơm tối làm chồng con tấm tắc khen ngon

Thực đơn cơm tối 1

Canh rong biển

Nguyên liệu

  • 15g rong biển khô
  • 120g thịt lợn hoặc thịt bò
  • 1/4 thìa cafe muối
  • 1 thìa súp dầu mè
  • 1,5 thìa súp nước tương
  • 1 thìa cafe tỏi băm
  • 1,2 lít nước

Cách làm

Bước 1: Ngâm rong biển cho nở sau đó đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 2: Cho dầu mè vào nồi rồi thêm thịt và rong biển vào rắc thêm muối rồi đảo đều. Tiếp theo cho nước vào đun sôi thì giảm nhỏ lửa. Nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Tôm rim

Nguyên liệu

  • 12 con tôm
  • 12 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 1 thìa súp bột ngô
  • 1 thìa cafe ớt bột
  • 3 thìa súp bơ
  • 1 thìa súp dầu ăn
  • 1 thìa cafe nước mắm
  • Hạt tiêu
  • Vài giọt nước cốt chanh

Cách làm

Bước 1: Tôm làm sạch ướp tôm với muối và bột ngô rồi để trong khoảng 15 phút cho ngấm.

Bước 2: Cho dầu ăn và bơ vào chảo, cho tỏi vào phi vàng thì vớt tỏi ra. Sau đó cho tôm vào chiên.

Bước 3: Khi tôm vàng 1 mặt thì lật mặt còn lại rồi cho nước mắm, hạt tiêu và ớt bột, vài giọt chanh vào đảo đều. Cuối cùng đổ lại phần tỏi phi và hành lá cắt nhỏ vào, đảo thêm vài giây thì tắt bếp.

Cho tôm ra đĩa, dùng nóng. Món tôm rim làm theo kiểu này rất ngon, phần thịt tôm săn chắc, tỏi phi giòn giòn ăn kèm cực hấp dẫn. Bạn hãy thêm ngay vào thực đơn của gia đình mình nhé!

Thực đơn cơm tối 2:

Thịt bò xào mướp đắng

Nguyên liệu

  • 100g thịt bò
  • 1 quả mướp đắng
  • 1 ít gừng
  • 1 thìa cafe đường
  • 1 thìa cafe muối
  • 2 thìa cafe bột ngô
  • 1 thìa súp nước tương

Cách làm

Bước 1: Thịt bò thái lát thật mỏng, dùng dao miết nhẹ để thịt bò mềm và mỏng hơn.

Loading...

Bước 2: Mướp đắng thái lát mỏng.

Bước 3: Ướp thịt bò với tất cả phần gia vị còn lại trong 15 phút cho ngấm. Cho chút dầu vào chảo sau đó cho phần thịt đã ướp vào xào tái.

Bước 4: Cho mướp đắng vào đảo cho chín nêm nếm lại cho vừa miệng thì tắt bếp.

Canh bầu nấu ngao

Nguyên liệu

  • 750g ngao
  • 1 quả bầu
  • 1 mẩu gừng

Cách làm

Bước 1: Bầu thái lát mỏng.

Bước 2: Cho gừng và nước vào nồi đun sôi sau đó cho ngao đã rửa sạch vào nồi.

Bước 3: Sau đó cho bầu vào, nêm nếm gia vị cho vừa miệng thì tắt bếp.

Múc canh bầu ra tô, dùng nóng. Canh bầu thanh mát, thịt ngao ngọt thơm thơm mùi gừng cực hợp cho bữa cơm ngày lạnh.

Chúc các bạn thành công và có bữa tối ngon miệng nhé!

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB