Tiết lộ sự thật bất ngờ sau vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ cùng lá thư của Mẹ
1213 views

Vài ngày trước đây tin tức thông tin về một trường hợp một bé gái mới 15 ngày tuổi bị bỏ rơi ở phòng trọ cùng một lá thư của người mẹ. Đứa trẻ được nuôi nấng bởi một bà mẹ đang phải điều trị bệnh ung thư. Người mẹ trẻ được cho là quê ở Nghệ An, bỏ lại con để có thể làm lại cuộc đời…

Thế nhưng sự thật của câu chuyện lại khiến mọi người bất ngờ. 

Người mẹ trẻ lần đầu lên tiếng  “Chị ấy bảo em viết một lá thư, sau đó em chép lại lá thư đó, rồi bảo em bổ sung thêm phần cuối của lá thư xong đưa cho em 1 triệu đồng lấy chi phí sinh hoạt”, chị P.T.N. (mẹ cháu bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi)

Loading...

Mẹ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi lần đầu lên tiếng

Liên quan đến vụ bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi tại nhà trọ cùng lá thư của người mẹ, chị P.T.N. (mẹ cháu bé bị bỏ rơi) lần  đầu tiên lên tiếng xung quanh vụ việc. Hôm N. sinh con xong được 15 ngày thì đúng là có về nhà chị Hòa ở, nhưng trước đó N. đã làm hồ sơ đi làm trên Thái Nguyên nên có hỏi chị Hòa đi làm được không, chị Hòa đồng ý cho N. đi và đã bày cách.

Chị ấy bảo em viết một lá thư, sau đó em chép lại lá thư đó, rồi bảo em bổ sung thêm phần cuối của lá thư xong đưa cho em 1 triệu đồng lấy chi phí sinh hoạt. Viết xong thư, chị ấy yêu cầu em để lại hết sổ hộ khẩu, chứng minh thư giấy tờ liên quan đến con bé mới được đi”, N. thẳng thắn nói.

Cũng theo lời N. trong suốt quá trình đi làm, N. và chị Hòa vẫn thường xuyên liên lạc để hỏi thăm tình hình sức khỏe của cháu bé.

Cho đến ngày thứ 26 ( tính từ lúc sinh ), khi N. đang ở Thái Nguyên thì nhận được tin nhắn chị Hòa thông báo N. về ngay nếu không con sẽ được đưa vào trung tâm bảo trợ. Nghe xong, N. về ra UBND phường Cổ Nhuế 2 làm thụ tục nhận lại con.

Lo sợ gia đình biết chuyện nên em không về nhà mà định xuống Bắc Ninh ở nhưng chị ấy không trả con cho em, nói không cho em mang con đi đâu hết rồi mắng em liên tục”, N. cho hay.

Hành trình ông ngoại đón cháu

Sau câu chuyện về cháu bé bị mẹ ruột bỏ rơi khi mới được 15 ngày tuổi, thì khoảng 1 tuần sau mẹ cháu bé đã quay lại đón cháu.

Đến ngày 8/9, N. (người mẹ bỏ rơi con) đã cùng bố và anh họ đi từ Nghệ An ra nhà trọ chị Hòa đang ở để xin nhận lại đứa con.

Ông P.Q. ( bố đẻ của N. ) với đôi mắt trũng xuống, thất thần tại trụ ở UBND phường tâm sự : “Gia đình tôi sốc và giận lắm khi nghe tin con gái sinh con, quãng thời gian trước cháu vẫn gọi điện về nhà bình thường mà không ai nghe và hay biết gì về việc cháu mang bầu.

Cũng theo ông Q. chia sẻ gia đình là người công giáo nên việc con gái dại dột dẫn đến có con là điều khó chấp nhận.

Tuy nhiên, sau khi suy nghĩ lại sự việc, gia đình ông đã tha thứ cho con gái, xin sám hối và muốn đón ngoại về để chăm sóc.  Thế nhưng theo lời ông thì bằng mọi cách và dùng điện thoại nhiều lần, thậm chí cất công ra cả Hà Nội để cầu xin nhưng chị Hòa vẫn chưa chịu bàn giao cháu bé.

bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Gia đình bé gái bị bỏ rơi ở nhà trọ ra xin nhận lại con

“Trong lúc nóng giận tôi cũng có lời lẽ không đúng nhưng là con là cháu mình không ai muốn bỏ đi cả. Chị Hòa để cập tới việc nếu tôi đồng ý chị sẽ nuôi cả N. và cháu ngoại tôi, đồng thời mỗi tháng sẽ gửi cho tôi 4 triệu đồng, nhưng tôi không đồng ý với đề nghị này mà vẫn muốn nuôi cháu”. Ông Q. kể lại.

Được biết, vào ngày 31/8 chị Hòa có đưa con gái N. vào trụ sở UBND xã để làm việc với lãnh đạo, đồng thời làm bản cam kết sẽ giao trả lại đứa bé cho gia đình, thế nhưng sau đó gia đình chị N. vẫn chưa hềnhận lại cháu.

Còn về phía chị Hòa, Khi được hỏi về lá thư chị vẫn khẳng định đây là lá thư do chính tay N. viết chứ không phải do chị viết rồi N. chép lại.

Còn về việc vì sao chị lại vòng vo không cho gia đinh N. nhận con, chị Hào nói răng vì sự gia đình N. sau khi đón con về không nuôi, lại đem cho nười khác. Nên chị đx định mang về tận Nghệ An để trao trả cho cho trụ sở UBND xã

bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi đã trở về bên cạnh mẹ ruột
Trước câu trả lời trên, tối 8/9, trả lời PV, N. vẫn khẳng định lại một lần nữa lá thư N.để lại là do chị Hòa viết rồi N. chép lại. Trong quá trình chép, chị Hòa có thêm 1 số nội dung.

Ông Đỗ Chí Linh (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2) cho biết, UBND phường khá bất ngờ trước thông tin gia đình N. chưa nhận được con bởi trước đó UBND phường đã bàn giao bé gái cho N. (mẹ cháu bé), có lập biên bản tại trụ sở.

Khi bàn giao cháu bé ở UBND phường, chúng tôi nhận thấy sự thân thiết giữa N. và chị Hòa, chị Hòa thường xuyên liên lạc với N. hai người này có sự quen biết từ trước”, ông Linh thông tin.

Bé gái 15 ngày tuổi trở về với gia đình

Đến khoảng 12h ngày 8/9, nhờ sự giúp đỡ nhiệt tình của UBND phường Cổ Nhuế 2 cũng như công an khu vực, gia đình N. đã gặp được chị Hòa để xin nhận cháu.

Trong buổi bàn giao này, chị Hòa đã đưa lại cho N. mọi giấy tờ liên quan đến cháu bé cũng như đồ dùng cá nhân. Tuy nhiên, số tiền các nhà hảo tâm mọi người ủng hộ cháu bé chị Hòa chưa công khai.

bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi đã trở về bên cạnh mẹ ruột

Đến khi PV hỏi, chị Hòa cho biết đã chi một phần số tiền cho N. để trả tiền taxi, mua quần áo, về quê, chi phí đi Lạng Sơn, Nghệ An … đến hiện tại, tổng số tiền mọi người ủng hộ bé còn hơn 8 triệu đồng, chị sẽ công khai số tiền đó sau để mọi người nắm được.

Cán bộ phường nói về bé gái 15 ngày tuổi bị bỏ rơi

Tại nhà chị Hòa, gia đình N. xin cám ơn chị Hòa cũng như mọi người đã giúp đỡ chăm sóc bé gái trở nên khỏe mạnh. Trong lúc nóng giận nói gì nặng lời mong mọi người bỏ qua. Gia đình hứa sẽ chăm sóc, nuôi dưỡng cháu bé tốt. Khi nào có dịp mọi người vẫn có thể vào thăm cháu bé.

Về phía chị Hòa mong muốn, N. cũng như gia đình chăm sóc bé gái, yêu thương cháu bé coi như thành viên trong gia đình và không nên cho bé đi đâu.

Để xác nhận lại thông tin mẹ cháu bé chia sẻ về bức thư, chị Hòa vẫn khẳng định lời N. chia sẻ là không đúng, bức thư N. để lại do chính N. viết.

Lý giải về việc chị vòng vo không cho gia đình N. nhận con bởi chị Hòa sợ gia đình N. đón con về không nuôi lại đem con đi cho người khác nên chị định về Nghệ An để trao trả ở trụ sở UBND xã.

bé 15 ngày tuổi bị bỏ rơi, bé bị bỏ rơi
Bé gái 15 ngày tuổi hành trình về quê

Trước câu trả lời trên, tối 8/9, trả lời PV, N. khẳng định lại một lần nữa lá thư N.để lại là do chị Hòa viết rồi N. chép lại. Trong quá trình chép, chị Hòa có thêm 1 số nội dung.

Trao đổi với PV, Ông Đỗ Chí Linh (Phó Chủ tịch UBND phường Cổ Nhuế 2) cho biết, UBND phường khá bất ngờ trước thông tin gia đình N. chưa nhận được con bởi trước đó UBND phường đã bàn giao bé gái cho N. (mẹ cháu bé), có lập biên bản tại trụ sở.

“Khi bàn giao cháu bé ở UBND phường, chúng tôi nhận thấy sự thân thiết giữa N. và chị Hòa, chị Hòa thường xuyên liên lạc với N. hai người này có sự quen biết từ trước”, ông Linh thông tin.

Bà Văn Thị Minh Ánh (cán bộ tư pháp UBND phường Cổ Nhuế 2) chia sẻ: “Khi ông ngoại, anh họ và mẹ cháu bé có ra phường trao đổi mong muốn giúp đỡ để xin nhận lại cháu bé, tôi đã trực tiếp gọi điện cho chị Hòa, chị ấy nói vẫn đang ở nhà trọ. Tuy nhiên, khi thành lập tổ công tác xuống chị ấy lại nói về Lạng Sơn, ngày 12/9, mới xuống để bàn giao cháu bé cho gia đình”.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB