Tương lai của Arsenal vẫn rộng cửa
610 views

Thất bại trong trận ra quân ở giải ĐKVĐ không quá thảm họa với Arsenal vì tiếp theo đây sẽ vươn lên trên bang xep hang ngoai hang anh trong mùa NHA năm nay.

Loading...

Pep Guardiola trong trận đấu đầu tiên dẫn dắt Barcelona ở La Liga, còn thua cả Numancia, đội bóng vừa mới thăng hạng. Hay chính ở Etihad cũng vậy, ông cần đến 3 kỳ chuyển nhượng liên tiếp để tạo nên nhà vô địch toàn diện như Manchester City ở mùa giải trước. Nói vậy không phải để bào chữa cho Unai Emery, mà là để hiểu vạn sự khởi đầu nan, không cỗ máy nào trơn tru ngay từ giai đoạn ‘”rô-đai” cả.

Ket qua bong da hom nay chính là Arsenal đã để thua một trận thua toàn diện và không còn gì để bào chữa trước Manchester City. Hiện không có một cơ hội nào cho đội bóng của Unai Emery khi Pep Guardiola không cho. Nhưng thất bại đó không phải là tất cả, vẫn còn niềm tin, và cả sự kiên nhẫn, để cho ai trót yêu Arsenal có thể hi vọng tìm thấy lại bầu trời hoàng kim những năm đầu thiên niên kỷ mới.

Trước Man City, Arsenal đá gần giống với lối chơi của đối thủ, mặc dù ở một đẳng cấp thấp hơn rất nhiều. Vẫn pressing, vẫn cố gắng triển khai tấn công ngay từ phần sân nhà để đảm bảo quyền kiểm soát bóng. Nhưng tiếc thay, trong tay Emery không có những con người đủ tốt để làm điều đó, Cech chơi chân không tốt và suýt đá phản lưới nhà. Giờ thì người ta mới hiểu tại sao ngày ấy Pep đẩy Joe Hart ra đi.

Nếu là một Arsenal của trước đây, trước một đội bóng thi triển thế trận tốc độ và tạo áp lực lớn như Manchester City, chỉ cần thua bàn đầu tiên là sau đó rất có thể họ sẽ vỡ trận. Đấy là giai đoạn đầu của bước chuyển mình của tập thể này, và Emery vẫn còn rất nhiều việc phải làm phía trước. Đây chưa phải lúc bi quan đến mức làm người ta nghĩ ngay đến TTCN, với nhân sự hiện tại, ông hoàn toàn có thể tạo nên điểm nhấn nếu biết khai thác tối đa tiềm năng của nó tin bóng đá đăng tải.

Đội bóng này đã tấn công trực diện hơn, thay vì dùng các đường ban bật vô nghĩa ở khu vực giữa sân. Hàng phòng ngự chơi không quá xuất sắc, nhưmg phần nào được cải thiện hơn so với mùa trước, bởi nếu không thì Man City ít nhất đã ghi thêm 2 đến 3 bàn.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB