Vì sao nhiều người con trai muốn yêu mà chưa muốn cưới?
1441 views

Góc tâm sự: Có nhiều lí do khác nhau, khiến cho những chàng trai, dù đang trong một mối quan hệ với cô gái của mình, lại chưa sẵn sàng kết hôn.

1. Bạn chưa thực sự yêu cô ấy

Nếu bạn là một chàng trai thực sự coi trọng mối quan hệ, bạn sẽ có suy nghĩ tới chuyện kết hôn với cô gái mình yêu. Nếu thực lòng yêu một ai đó mà không bị gặp bất cứ cản trở nào về tâm lý, bạn sẽ không kiếm bất cứ lí do gì để né tránh việc gắn kết đời mình với người mình thương. Mặc dù còn nhiều lo lắng, căng thẳng về hạnh phúc gia đình sau hôn nhân, việc về chung 1 nhà với người mình yêu vẫn là một trong những ưu tiên của bạn.

2. Bạn vẫn còn muốn lựa chọn

Nếu không thực sự yêu cô ấy, bạn có thể vẫn còn đang có một người phụ nữ khác. Có thể bạn chưa đủ niềm tin và thương yêu với cô gái ấy, nên bạn vẫn còn đắn đo, chưa đưa ra quyết định. Đôi khi hai người có thể yêu nhau, dành nhiều tình cảm cho nhau, nhưng ở cô gái khác có điểm gì đó có thể khiến bạn nghĩ tới chuyện hôn nhân lâu dài hơn. Chính điều ấy làm bạn còn cân nhắc.

Có thể nói bạn là người tương đối cặn kẽ, yêu bằng lí trí và muốn tìm cho mình người hoàn hảo và phù hợp nhất để lấy làm vợ. Nhưng khi yêu và cả khi kết hôn, bạn tốt nhất nên lắng nghe theo tâm sự và trái tim của mình. Đừng để bản thân rơi vào trường hợp càng mải miết tìm kiếm, càng khó chọn lựa được người mà mình mong muốn, để rồi lại hối tiếc vì không thể quay lại với đối tượng đầu tiên.

3. Bạn còn lo lắng về kinh tế

Kinh tế luôn là điều đầu tiên và quan trọng nhất chi phối chuyện kết hôn

Việc tài chính cá nhân chưa ổn định là nguyên nhân lớn nhất khiến cho nhiều chàng trai chưa muốn kết hôn. Nói gì đi nữa, vật chất cũng ảnh hưởng rất nhiều đến chuyện hôn nhân có hạnh phúc hay không. Các cô gái cũng không nên trách những anh chàng có suy nghĩ như vậy, vì nó chứng tỏ anh ấy là người chín chắn và biết suy nghĩ thấu đáo.

Loading...

Một người đàn ông trưởng thành và nghiêm túc có thể suy nghĩ về việc làm thế nào để lo cho cả gia đình. Để giải quyết vấn đề này, bạn hãy chia sẻ thẳng thắn với người yêu của mình, nếu cô ấy cũng thực sự nghiêm túc, yêu thương và muốn gắn bó với bạn thật lòng, cô ấy sẵn sàng ở bên, chia sẻ mọi góc tâm sự của bạn và đồng hành cùng bạn. Còn nếu cô gái mà bạn yêu lại muốn một cuộc sống dễ dàng, không chấp nhận khổ sở, cô ấy sẽ nói không. Vậy cũng tốt cho cả 2 sau này.

4. Bạn vẫn còn sợ ràng buộc

Có thể bạn yêu say đắm cô gái ấy, nhưng bạn lại sợ bị trói buộc bởi 2 từ hôn nhân. Có thể bạn nghĩ, mình còn trẻ, còn phải tận hưởng sự tự do trước khi trói buộc mình vào 2 chữ hôn nhân vào thời điểm này. Có thể nếu cô gái của bạn thúc ép quá mức, bạn sẽ sẵn sàng từ bỏ tình yêu dành cho cô ấy, thay vì tổ chức đám cưới, dù bạn yêu cô gái ấy thực sự. Nhưng mỗi cuộc chơi đều có điểm dừng, và hôn nhân với người con gái mình yêu thực sự là điểm dừng chân tuyệt nhất. Còn nếu vẫn cứ mải mê rong ruổi những điều khác thì có thể, bạn chưa đủ tiêu chuẩn để trở thành một người chồng đúng nghĩa.

5. Bạn vẫn còn muốn phấn đấu cho sự nghiệp

Tập trung phấn đấu cho sự nghiệp, nhiều chàng trai sẵn sàng nói không với tình yêu và hôn nhân.

Nhìn chung, điều này cũng ít nhiều bị ảnh hưởng bởi lí do thứ 4. Khi lấy nhau, chắc chắn sẽ có những sợi dây vô hình trói bạn vào những trách nhiệm với gia đình, với vợ con. Thực tế, sự nghiệp và tình yêu là hai thứ không liên quan đến nhau. Nếu bạn vẫn còn đang mong muốn đạt tới thành công, tới đỉnh cao của sự nghiệp, bạn cũng có thể sẵn sàng vứt bỏ tình yêu.

Lúc này, bạn có thể vẫn còn muốn tập trung thời gian, trí lực và tinh thần vào sự nghiệp, nhưng để không phải hi sinh tình yêu, bạn nên tìm một người đồng hành cùng mình. Đừng để cứ mải mê lao đầu vào sự nghiệp, để rồi khi nhìn lại, quanh mình không có ai sẵn sàng ở bên mình lâu dài, kể cả khi mình có hay không có gì trong tay.

 

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB