Xoạc bóng là gì? Yêu cầu ra sao khi cầu thủ thực hiện kỹ thuật
229 views

Xoạc bóng là gì? Yêu cầu ra sao khi cầu thủ bóng đá thực hiện kỹ thuật xoạc bóng? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Giải thích khái niệm xoạc bóng là gì?

Xoạc bóng là gì? Yêu cầu ra sao khi cầu thủ thực hiện kỹ thuật

Xoạc bóng là động tác lấy trái bóng của cầu thủ thi đấu trên sân trong tư thế trượt người, dùng chân để tranh giành quả bóng cũng như phá bóng từ chân của cầu thủ đối phương.

Xoạc bóng còn có tên gọi khác là tắc bóng, gạt bóng hay tên tiếng Anh của nó là Tackle. Đây là một kỹ thuật bóng đá cơ bản, nhưng không phải dễ dàng để thực hiện. Để một cầu thủ có những pha xoạc bóng có hiệu quả và đúng nguyên tắc, thì họ cần phải tập luyện rất nhiều lần và chọn thời điểm để ra chân thích hợp.

Vài trò của kỹ thuật xoạc bóng là gì?

Qua thông tin bong da so chia sẻ ở trên chắc bạn cũng thấy rõ xoac bóng đóng vai trò lớn trong chiến thuật phòng ngự của mỗi đội. Kỹ thuật này thường chỉ được thực hiện khi đối phương đang dâng bóng lên cao, đã qua tuyến giữa và đang có những cơ hội gây nguy hiểm thực sự về phía khung thành.

Người thực hiện kỹ thuật xoạc bóng thường là hai hậu vệ biên, đôi khi cả hậu vệ quét và trung vệ trong những tình huống cấp bách. Vì khi thực hiện kỹ thuật này, rất dễ phạm lỗi với cầu thủ tấn công của đội bạn. Nhưng đó là một cách giải nguy hữu hiệu, ít nhất sẽ làm giảm nhịp độ tấn công của đối phương.

Những yêu cầu cần phải có khi thực hiện kỹ thuật xoạc bóng

Chọn thời cơ để xoạc bóng

Đầu tiên là việc chọn ra thời điểm để xoạc bóng. Đây là việc làm hết sức quan trọng, chọn sai thời điểm để ra chân, hoặc là bị tròng tài thổi phạt, hoặc là chấn thương cũng có khi sẽ là ăn đủ cả hai. Đừng bước vào và thực hiện xoạc bóng quá sớm, việc làm này sẽ khiến chúng ta rất dễ bị đối thủ lừa qua trong những tình huống thực hiện xoạc bóng quá sớm. Nhưng nếu chúng ta xoạc quá muộn, có thể sẽ không kịp với pha bóng hoặc phạm luật.

Loading...

Khi chúng ta đã cảm nhận được rằng tốc độ của bản thân không thể nào theo kịp đối phương trong vài bước chạy xắp tới là lúc mà chúng ta cần phải đưa ra quyết định thực hiện xoạc bóng. Thời điểm chân dẫn bóng của cầu thủ đối phương chuẩn bị chạm vào bóng là lúc thích hợp nhất để chúng ta thực hiện một cú xoạc bóng đúng luật.

Sự quyết đoán trong tâm lý

Khi chuồi bóng, yếu tố tâm lý khá quan trọng. Chúng ta phải thật quyết đoán và dũng cảm. Quyết đoán để đưa ra lựa chọn chính xác và dũng cảm để thực hiện động tác dứt khoát, gọn gàng.

Trên đây là những chia sẻ giải đáp xoạc bóng là gì và một số yêu cầu khi thực hiện kỹ thuật này được chúng tôi gửi đến quý vị khán giả.

Nhằm giúp người chơi cá độ có những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến thêm ty le keo bóng đá chính xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thể thao.

>>> Bài viết liên quan: Rê bóng là gì?

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB