Xót xa : Mẹ hôn mê, con trai 4 tuổi đã phải cắt hai chân vì đá sập vào nhà sau mưa lũ
3740 views

Thời gian vừa qua do mưa lũ kéo dài nhiều gia đình đã gặp phải thiệt hại nặng nề về của cải, nhưng đau lòng hơn, có những gia đình đã không còn nguyên vẹn. 

Sau tiếng kêu cứu thất thanh, người mẹ cùng con trai được người dân đưa ra khỏi đống đổ nát. Khi đưa đến bệnh viện cả hai đều ở trong tình trạng nguy kịch.

Theo tin tức đã đưa : Tối ngày 20/7, tại Thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La, đã xảy ra vụ sạt lở đất đá nghiêm trọng sau nhiều ngày mưa lũ lớn. Vụ sạt lở đã “nuốt trọn” ngôi nhà dưới chân đồi, không chỉ có vậy hai mẹ con đang ở trong căn nhà không kịp chạy nên đã bị thương nặng.

Hai mẹ con được xác định là Trần Thị Thơm (38 tuổi) và con trai Nguyễn Hồng Phúc (4 tuổi), cùng trú ở tổ 12, phường Quyết Thắng, thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La.

Kể lại giây phút kinh hoàng đó, một người hàng xóm chị Thơm cho biết, sau nghi nghe tiếng rầm như bom nổ, chúng tôi chạy ra thì căn nhà đã không con. Lúc đó hàng trăm mét khối đất đá đã phủ lên toàn bộ.

Loading...
mua-lu
Đá sập vào nhà sau cơn mưa lũ khiến bé trai 4 tuổi phải cưa cả 2 chân

Khi chạy tới nơi, mọi người nghe tiếng kêu cứu thất thanh ở bên trong đống đổ nát, sau đó mọi người không ai bảo ai cứ thế bới đất, đá để tìm người.

Còn anh Vũ Tuấn Long (cậu cháu Phúc) cho biết, sự việc xảy ra khoảng hơn 19 giờ tối ngày 19/7, khi đó cháu Phúc đang ngủ trong nhà, còn mẹ thì ở ngoài. Khi nghe tiếng động mạnh, chị Thơm chạy vào trong nhà cố bế con chạy ra ngoài nhưng không kịp.

“Chị tôi bế cháu chạy ra đến ngoài cửa thì bị đất đá đè xuống. Khi đó chị chỉ biết ôm che chắn cho cháu”, anh Long cho biết.

Theo anh Long, gia đình chị Thơm rất hoàn cảnh, chồng phải đi chạy xe thuê, bản thân chị Thơm ở nhà nhặt đồng nát kiếm từng đồng. Căn nhà đang ở là mượn đất của hàng xóm để dựng tạm, lấy chỗ chui ra, chui vào.

“Giờ nhà sập, cả hai mẹ con bị thương nặng, không biết cuộc sống sau này sẽ thế nào”, anh Long nói.

Theo thông tin anh Long cung cấp, hiện cháu Phúc đã phải cắt cả 2 chân để bảo toàn tính mạng, còn mẹ cháu bị thương nặng vẫn trong tình trạng hôn mê.

Liên hệ với Bệnh viện Đa khoa tỉnh Sơn La thì được biết hai mẹ con chị Thơm khi vào viện đều trong tình trạng nguy kịch. Chị Thơm bị đa chấn thương, gẫy cánh tay phải, gẫy xương sườn, gẫy chân trái. Còn cháu Nguyễn Hồng Phúc khi vào viện bị đứt lìa chân trái và gẫy chân phải. Hiện cháu đã được phẫu thuật cắt hai chi dưới để bảo toàn tính mạng.

Được biết, trong đêm nay cả hai mẹ con chị Thơm sẽ được chuyển xuống Bệnh viện Việt Đức để tiếp tục điều trị.

Loading...

Liên kết: lich thi dau ngoai hang Anh | ket qua ngoai hang Anh | bang xep hang ngoai hang Anh, XSMB